HỌC SINH TỈNH BÀ RỊA - VŨNG TÀU SÔI NỔI VỚI GIỜ HỌC TRẢI NGHIỆM TIẾNG TRUNG

Thứ hai - 27/02/2023 15:10

Từ bỡ ngỡ đến ngạc nhiên, hào hứng và sôi nổi chính là những cung bậc cảm xúc của các bạn học sinh (HS) lớp 12 trường THPT Võ Thị Sáu khi tham gia trải nghiệm tiết học thử tiếng Trung, một trong những hoạt động thú vị nằm trong chuỗi chương trình Campus tour Một ngày làm HUFLITer do phòng Tuyển sinh HUFLIT tổ chức.


Theo báo Giáo dục & Thời đại, “hơn 70 quốc gia trên thế giới như Anh, Nga, Nam Phi, Nhật Bản, Australia... đã chính thức đưa việc giảng dạy tiếng Trung vào hệ thống GD quốc gia của họ. Đến nay, hơn 4.000 trường cao đẳng trên thế giới đã thiết lập các khóa học tiếng Trung trong chương trình giảng dạy, ước tính có 25 triệu người đang học tiếng Trung và hơn 200 triệu người đã học tiếng Trung trên toàn cầu”. 

Song song với sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới, nhu cầu học tiếng Trung Quốc cũng như cơ hội việc làm dành cho những người thông thạo ngôn ngữ này cũng ngày càng đa dạng. Do đó, với mong muốn giúp các bạn HS có cơ hội được trải nghiệm ngôn ngữ thú vị này, phòng Tuyển sinh HUFLIT đã tổ chức buổi học thử do ThS. Trần Đình Tuân hướng dẫn.
 

Các em học sinh THPT Võ Thị Sáu tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu nhiệt tình hưởng ứng tiết học đếm số
Các em học sinh THPT Võ Thị Sáu tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu nhiệt tình hưởng ứng tiết học đếm số


Tại lớp học, các bạn HS được học phát âm cơ bản, đánh vần, đếm số từ 1 đến 10 qua sự kết hợp giữa ngôn ngữ nói và ngôn ngữ hình thể. Đặc biệt, các bạn còn được tìm hiểu và trải nghiệm những nét đẹp văn hóa truyền thống của Trung Quốc như mặt nạ dân gian và cổ phục.
 

Các em học sinh chú ý lắng nghe chia sẻ về văn hóa mặt nạ dân gian của Trung Quốc
Các em học sinh chú ý lắng nghe chia sẻ về văn hóa mặt nạ dân gian của Trung Quốc
Các bạn học sinh được đeo thử mặt nạ và hóa thân vào các nhân vật
Các bạn học sinh được đeo thử mặt nạ và hóa thân vào các nhân vật


Tuy thời lượng của lớp học chỉ diễn ra vỏn vẹn trong 30 phút, nhưng lớp học thử tiếng Trung được dẫn dắt bởi Ths Trần Đình Tuân - giảng viên ngành Ngôn ngữ Trung của HUFLIT đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các bạn học sinh lớp 12 vì kiến thức thú vị và trực quan.

 

ThS. Trần Đình Tuân là người hướng dẫn trong buổi học trải nghiệm ngôn ngữ Trung Hoa
ThS. Trần Đình Tuân là người hướng dẫn trong buổi học trải nghiệm ngôn ngữ Trung Hoa


Bên cạnh lớp trải nghiệm ngoại ngữ, các bạn HS còn có cơ hội trò chuyện, giao lưu với các thầy cô giảng viên của HUFLIT để hiểu hơn về các ngành học yêu thích, chương trình đào tạo, phương thức xét tuyển, chính sách học bổng… Tại chương trình, ThS. Chung Quốc Phong - Phó phòng Tuyển sinh Trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP. Hồ Chí Minh cũng đã chia sẻ các thông tin xét tuyển nổi bật của HUFLIT trong năm 2023 cũng như những lưu ý cần biết trong quá trình xét tuyển đến các bạn HS.
 

 

 

Ngoài hoạt động học thuật, tìm hiểu ngành học, học sinh THPT Võ Thị Sáu huyện Đất Đỏ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu còn được tham quan và khám phá cơ sở Hóc Môn với các phòng học thực hành, phòng chức năng hiện đại và quy mô như: thư viện, phòng thực hành Khoa Công nghệ thông tin, Khoa Luật và Khoa Du lịch khách sạn.

 


Tại các phòng chức năng, các thầy cô giảng viên và anh chị sinh viên đón tiếp và hướng dẫn tận tình cho các bạn học sinh THPT để các bạn hiểu thêm về giờ thực học thực hành, đồng thời hiểu thêm về cuộc sống sinh viên cũng như văn hóa HUFLIT.
 Kết thúc chương trình, HUFLIT đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía học sinh và giáo viên khi các bạn được chủ động lựa chọn và tham gia giao lưu với những hoạt động mà mình yêu thích.

Đây là lần thứ 2 trong năm 2023, HUFLIT tổ chức hoạt động Campus tour cho học sinh THPT với mong muốn giúp các em học sinh THPT có thất nhiều trải nghiệm thực tế, làm quen với môi trường đại học và tìm hiểu về những ngành nghề phù hợp với bản thân trước khi bước vào giai đoạn chọn ngành cho tương lai. Trong thời gian tới, HUFLIT sẽ tiếp tục đón tiếp thêm nhiều bạn học sinh lớp 12 đến tham qua và trải nghiệm Trường.


Một số hình ảnh trong chương trình

 

 


Tìm hiểu thêm thông tin về ngành Ngôn ngữ Trung Quốc TẠI ĐÂY

---------------
NƠI NHẬN HỒ SƠ TUYỂN SINH
Phòng Tuyển sinh -  Trường ĐH Ngoại ngữ - Tin học TP. HCM
Cơ sở Sư Vạn Hạnh: 828 Sư Vạn Hạnh, Phường 13, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh
Cơ sở Hóc Môn: 806 QL22 ấp Mỹ Hòa 3, xã Tân Xuân, huyện Hóc Môn

THÔNG TIN LIÊN HỆ

  • Fanpage tuyển sinh: Tuyển sinh HUFLIT
  • Hotline: 1900 2800 
  • Zalo: 0965876700
  • Email: tuyensinh@huflit.edu.vn
  • Website: https://huflit.edu.vn/
  • Website thông tin tuyển sinh: https://thongtintuyensinh.huflit.edu.vn
  • Fanpage tuyển sinh: https://www.facebook.com/tuyensinh.huflit
  • Group tư vấn tuyển sinh: https://www.facebook.com/groups/ThongTinTuyenSinh.Huflit
 

Tác giả bài viết: Phòng Tuyển sinh

TUYỂN SINH ĐẠI HỌC

TUYỂN SINH CAO HỌC

KHOA HỌC CÔNG NGHỆ

DANH MỤC