Thư của thầy Huỳnh Thế Cuộc gửi sinh viên HUFLIT khóa 1 dự thi tốt nghiệp

Thứ sáu - 12/03/2021 10:45

 
HIỆU TRƯỞNG TRƯỜNG ĐẠI HỌC DÂN LẬP NGOẠI NGỮ - TIN HỌC
Thân ái gởi tất cả sinh viên khóa I dự thi tốt nghiệp
 
Anh chị em sinh viên thân mến !
Sau bốn năm đèn sách, trong đó có “cơm cha, áo mẹ, công thầy” hôm nay các sinh viên khóa I chúng ta bắt đầu làm thu hoạch.

Cuộc đời học sinh – sinh viên luôn luôn gắn với thi cử đến lúc ra trường. Ở Châu Âu, Châu Á, Châu Mỹ, Châu Phi… đâu đâu cũng vậy.

Ngày xưa cha ông chúng ta còn phải lều chõng đi thi, hết thi Hương đến thi Hội rồi lại thi Đình. Chuyện Lưu Bình – Dương Lễ còn lưu lại trong chúng ta về một thời đã qua có nhiều ý nghĩa độc đáo về đạo đức làm người. Tất nhiên thi không phải là phương thức duy nhất để đánh giá kiến thức của mỗi một con người. Nó chỉ là một hình thức đo lường khối tri thức nào đó đã thấm hoặc còn lưu lại được ở mỗi một sinh viên. Chúng ta không lấy làm lạ về điều này, vì bao giờ cũng vậy, trí thông minh và sự chuyên cần được phản ảnh một cách trung thành trên mỗi bài làm. Việc học tài thi phận ít khi xảy ra. Vì vậy những sinh viên đã nỗ lực và chuyên cần học tập lại có phương pháp học tập đúng không có điều gì phải lo lắng, vì thi không phải là một trò chơi thách đố, và điều đó dĩ nhiên không loại bỏ yêu cầu đo lường trí thông minh, đầu óc sáng tạo, trình độ tổng hợp của người sinh viên ở bậc đại học.

Do tính nghiêm túc của kỳ thi quốc gia, tôi mong các sinh viên khóa I của chúng ta – khóa đàn anh – hãy thể hiện đầy đủ tính nghiêm túc trong việc chấp hành quy chế thi cử, mà quy chế là pháp luật trong giáo dục. Tôi cũng hy vọng rằng tất cả sinh viên chúng ta ai cũng thể hiện đầy đủ sự trung thực, một đức tính không thể thiếu đối với một trí thức sắp đứng trước bình minh của thế kỷ XXI.

Những năm qua, mặc dù gặp nhiều khó khăn trong buổi ban đầu của một trường mới thành lập, sinh viên khóa I đã tỏ rõ bản chất tốt đẹp của những người đi đầu trong việc học tập và rèn luyện cũng như trong các hoạt động văn hóa xã hội khác, làm rạng danh cho tuổi trẻ HUFLIT chúng ta. Nhân dịp này tôi xin bày tỏ tình thương sâu đậm nhất của tập thể lãnh đạo trường và của riêng tôi đối với sinh viên khóa I.

Chúc sinh viên HUFLIT khóa I thi tốt nghiệp đạt nhiều thành tích xuất sắc để ngày đăng khoa của chúng ta thật vui, thật tưng bừng, náo nhiệt.

Trích từ sách “Giáo dục và nỗi nhớ” do Thầy Huỳnh Thế Cuộc chấp bút.

Tác giả bài viết: Hồng Lộc - Trung tâm Truyền thông - Tổ chức Sự kiện

TUYỂN SINH ĐẠI HỌC

TUYỂN SINH CAO HỌC

KHOA HỌC CÔNG NGHỆ

DANH MỤC