Thiết kế đồ họa – “Món phụ kiện” của sinh viên Quan hệ Quốc tế

Thứ hai - 21/09/2020 09:44

Thiết kế đồ họa nằm trong lĩnh vực truyền thông thị giác, tạo ra các ý tưởng trực quan, những ký ức lâu dài bằng hình ảnh và kể những câu chuyện thông qua con chữ, màu sắc, hình khối. Theo chương trình học của khoa Quan hệ Quốc tế, các bạn sinh viên năm 2 sẽ được học môn Thiết kế đồ họa, xuyên suốt học kì, mỗi bạn sẽ được tìm hiểu các lý thuyết nền tảng về thiết kế như: màu sắc, bố cục, nguyên lý thị giác, ý tưởng,… bên cạnh đó là những kiến thức về công cụ hỗ trợ, trong đó, các bạn sinh viên sẽ được học cách sử dụng các phần mềm thiết kế của Abode như: Adobe Photoshop, Adobe Illustrator,… Ở mỗi buổi học, ít nhất một nửa thời lượng học sẽ được dành ra cho việc thực hành, điểm cuối môn sẽ phụ thuộc vào các bài tập được thực hiện trên lớp và thành phẩm cuối kì (lịch, bao bì hộp, v…v).

Thiết kế đồ họa là một môn học trong chương trình đào tạo của Khoa Quan hệ Quốc tế
Thiết kế đồ họa là một môn học trong chương trình đào tạo của Khoa Quan hệ Quốc tế
 

Giữa hàng loạt các môn chuyên ngành thì sự xuất hiện của môn Thiết kế đồ họa là một điều mới mẻ vô cùng được chào đón giữa các bạn sinh viên, tạo nên sự hứng khởi cho cả học kì, nhiều bạn đã khám phá ra được đam mê của bản thân từ môn học mang tính sáng tạo nghệ thuật này, hoặc là nhận ra được khả năng thẩm mĩ của bản thân. “Đó giờ không nghĩ là làm ra sản phẩm thiết kế sẽ vui như vậy. Học xong tuần đầu tiên thì mình thấy khá thích nên cũng tự đi tìm hiểu thêm trên mạng rồi về mày mò tự thực hành.” – bạn Chí Thanh chia sẻ.

Thiết kế đồ họa gắn liền với các hoạt động quan trọng của doanh nghiệp như là Marketing, PR,… đặc biệt là những công việc chuyên môn mà khoa Quan hệ Quốc tế đào tạo. Thiết kế đồ họa là một kĩ năng “hot”, điều đó là không thể chối cãi, đồng thời cũng lý giải được tại sao nhiều sinh viên Quan hệ quốc tế chọn thiết kế đồ họa làm nghề tay trái kiếm thêm thu nhập, trải nghiệm thực tế. Công việc thiết kế lại vô cùng đa dạng, có những bạn chuyên về thiết kế truyền thông, có những bạn thì làm ở mảng thiết kế nhận diện thương hiệu, và một số khác thì thiết kế họa tiết áo đồng phục, thiết kế xuất bản, in ấn bìa sách, v…v

106479894 2556841924568006 3626000165841472372 o
 
118843205 621293778774911 5215250040810942421 n
Các ấn phẩm POSM do các bạn sinh viên thực hiện
Các ấn phẩm POSM do các bạn sinh viên thực hiện
Một đặc trưng của HUFLIT là trong năm luôn có rất nhiều chương trình do sinh viên tự tổ chức, và đa phần trường hợp là các thiết kế từ ấn phẩm truyền thông đến bộ nhận diện đều là do các bạn sinh viên trong trường thiết kế. “Tận mắt nhìn cái banner do chính tay mình phác thảo, thiết kế, được treo ngay giữa sảnh trường, vừa xúc động vừa thấy oách, y như mình vừa sinh con!” - bạn Thiên Ân vui vẻ thổ lộ. 

Trong thời đại 4.0, việc tự mình truyền tải và thực hiện được ý tưởng được là một lợi thế vô cùng lớn, bên cạnh cơ hội về nghề nghiệp, biết thiết kế là thứ giúp bạn tạo ra những bứt phá trong tư duy và công việc.

Tác giả bài viết: Nguyễn Vi Vân

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

TUYỂN SINH ĐẠI HỌC

TUYỂN SINH CAO HỌC

KHOA HỌC CÔNG NGHỆ

DANH MỤC