SINH VIÊN NGÀNH HÀN QUỐC HỌC (HUFLIT) GIAO LƯU VỚI TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÀNG KHÔNG (HÀN QUỐC)

Thứ năm - 13/02/2020 09:43

GIAO LƯU
 
Ngày 13-14/01/2020 sinh viên bộ môn tiếng Hàn, khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Phương Đông đã có cơ hội học hỏi, giao lưu với đoàn sinh viên Trường Đại học Hàng không Hàn Quốc. Đây là hoạt động đầu tiên của năm 2020 đồng thời cũng là hoạt động cuối cùng của học kì 1 trước khi bắt đầu kỳ nghỉ Tết. Dù là những ngày cận Tết nhưng sinh viên HUFLIT vẫn tham gia với số lượng đông đảo làm cho bầu không khí trở nên náo nhiệt hơn.
 
GV và SV Việt- Hàn cùng chụp ảnh lưu niệm
GV và SV Việt- Hàn cùng chụp ảnh lưu niệm
 
Đây là lần đầu tiên Trường Đại học Hàng không Hàn Quốc đến giao lưu với HUFLIT, vì thế sinh viên bộ môn tiếng Hàn, Khoa Đông phương rất hào hứng trước những lịch trình giao lưu mà các bạn sinh viên Hàn Quốc đã chuẩn bị chu đáo cũng như những kiến thức hoàn toàn mới về lĩnh vực hàng không.

Những sự kiện được diễn ra xuyên suốt đã mang đến cho các bạn sinh viên bộ môn tiếng Hàn nhiều trải nghiệm mới mẻ, thú vị.  

Ngày đầu tiên, sinh viên được tiếp cận với những kiến thức về thiết bị không người lái (drone), về cấu tạo và nguyên lí hoạt động của thiết bị này. Bên cạnh đó, sinh viên cũng được tìm hiểu về sự khác nhau giữa Hàn Quốc và Việt Nam khi sở hữu và sử dụng drone. Ở Hàn Quốc, người muốn sử dụng drone phải thi lấy bằng điều khiển, phải biết và phải tuân thủ các qui định như an toàn bay trong tầm kiểm soát và những nơi được phép bay; nếu không tuân thủ sẽ bị phạt nặng.

Ngay sau tiết học lí thuyết là phần thực hành bay thu hút được sự quan tâm của tất cả các bạn sinh viên. Dù được thử điều  khiển drone nhưng những yêu cầu về tóc (gọn gàng đối với nữ) cũng được các bạn sinh viên Hàn Quốc chú ý thực hiện đúng ngyên tắc cho thấy được sự chuyên nghiệp trong tác phong làm việc mà các sinh viên chúng ta phải học hỏi theo.
 
SV thực hành điều khiển thiết bị drone
SV thực hành điều khiển thiết bị drone
 
Kết thúc tiết học thiết bị không người lái là phần tranh tài giữa các đội. Cuộc thi gồm có 5 chướng ngại vật tương ứng với 5 người điều khiển. Ở mỗi chướng ngại vật, người chơi được yêu cầu phải điều khiển drone bay đúng qua vòng tròn, dùng lực của quạt để thổi bay ly nhựa và kết thúc chặng đua là hạ cánh an toàn. Trò chơi vừa được áp dụng thực tiễn những kiến thức được học vừa không kém phần thú vị khiến các bạn sinh viên hưởng ứng sôi nổi.
 
Trò chơi nhóm vượt chướng ngại vật
Trò chơi nhóm vượt chướng ngại vật
 
Đến chiều cùng ngày, sinh viên được tham gia lớp học văn hóa bao gồm các kiến thức về ngôn ngữ ngoại lai, tiếng lóng, văn hóa ẩm thực, tắm hơi của người Hàn Quốc…Có thể nói đây là lúc bản thân sinh viên HUFLIT được trau dồi kiến thức chuyên ngành và thực tế. Sinh viên được biết nhiều hơn về “Korean Slang” cũng như được biết những địa điểm đặc trưng có ở Hàn Quốc thông qua ánh nhìn thực tế từ các sinh viên Hàn Quốc mang đến.
 
SV hào hứng trong phần giao lưu văn hóa
SV hào hứng trong phần giao lưu văn hóa
 
Ngày 14/1 sinh viên Trường Đại học Hàng không giới thiệu về công nghệ in 3D và cách tạo ra khối hình 3D trên ứng dụng, quy trình hoạt động của máy in 3D để tạo ra được thành phẩm như mô hình trên máy.
 
SV Hàn Quốc hướng dẫn sử dụng ứng dụng để tạo mô hình 3D
SV Hàn Quốc hướng dẫn sử dụng ứng dụng để tạo mô hình 3D
 
Được sự hướng dẫn và trợ giúp tận tình, các bạn sinh viên được thỏa sức sáng tạo để tạo ra mô hình 3D như mong muốn và thuyết trình ý tưởng nhóm đã làm. Sản phẩm tuy còn đơn giản nhưng sinh viên HUFLIT mong muốn gửi gắm đến các bạn sinh viên Hàn Quốc về những hình ảnh và cả những nét văn hóa độc đáo của đất nước Việt Nam. Việt Nam có “Tết Nguyên Đán”, có mai vàng, bánh chưng, chùa một cột …
 
SV HUFLIT đang say sưa thiết kế mô hình 3D
SV HUFLIT đang say sưa thiết kế mô hình 3D
 
Bên cạnh đó là hoạt động tô màu những mô hình 3D mà các bạn sinh viên Hàn Quốc đã chuẩn bị sẵn.
 
SV HUFLIT tô màu cho các mẫu 3D
SV HUFLIT tô màu cho các mẫu 3D
 
Kết thúc ngày thứ 2 bằng các trò chơi vận động nhẹ. Sinh viên Việt, Hàn được sống hòa mình trong bầu không khí K-Pop với trò chơi đố chữ. Sinh viên Hàn Quốc không ngừng làm bầu không khí trở nên sôi động bằng cách xây dựng các trò chơi.  
 
SV HUFLIT tô màu cho các mẫu 3D
Cộng tác viên HUFLIT chụp ảnh lưu niệm với sv ĐH Hàng không (HQ)
 
Hai ngày hoạt động giao lưu đã mang đến cho sinh viên bộ môn tiếng Hàn những trải nghiệm thú vị, những kiến thức vô cùng bổ ích. Hơn thế nữa, hoạt động đã giúp các bạn sinh viên HUFLIT, đặc biệt là các sinh viên năm 1, cởi mở năng động hơn, học hỏi tinh thần làm việc đội nhóm, khả năng tổ chức chương trình của các sinh viên Hàn Quốc.

Tác giả bài viết: Võ Thành Đạt

TUYỂN SINH ĐẠI HỌC

TUYỂN SINH CAO HỌC

KHOA HỌC CÔNG NGHỆ

DANH MỤC