Lãnh đạo HUFLIT tiếp cận các phương pháp quản trị sự thay đổi

Thứ năm - 31/03/2022 15:23

Chương trình Tập huấn lãnh đạo với chủ đề "Quản trị sự thay đổi" đã diễn ra với sự tham gia của Quý Thầy/Cô là Lãnh đạo các đơn vị của HUFLIT. Các chuyên đề trong chương trình do Warren Eng – Diễn giả người Singapore, điều phối và dẫn dắt chính.
 
Buổi tập huấn dựa trên cơ sở khoa học hành vi để đưa ra các ví dụ thực tiễn về việc làm thế nào để có thể chấp nhận sự thay đổi và tạo nên những điều khác biệt, từ đó truyền đạt mô hình thay đổi tích cực. Khoá học được chia làm nhiều chủ đề khác nhau, thảo luận sâu về ý nghĩa của sự thay đổi, cùng thực hành một số hoạt động để hiểu về chính mình khi đối mặt với sự thay đổi.
1
 
Điều đặc biệt của khóa học, rằng đây không chỉ là buổi chia sẻ kinh nghiệm một chiều mà còn có các hoạt động nhóm, các cuộc thảo luận được lồng ghép xuyên suốt sự kiện giúp người tham dự nêu lên suy nghĩ và quan điểm của mình. Từ đó ý tưởng của bài giảng được phát triển dựa trên chính những chia sẻ của người tham gia.
 
Change is inevitable, growth is optional (Tạm dịch: Sự thay đổi là bất biến, nhưng hướng phát triển thì tùy biến)
 
Câu nói nổi tiếng của John.C.Maxwell được vị diễn giả đề cập ở đầu buổi tập huấn đã mở ra một góc nhìn mới lạ về sự thay đổi. Thế giới luôn vận động từng ngày vì thế con người cũng phải vận động để đáp ứng với sự thay đổi của môi trường.
 
Sự thay đổi có thể theo hai chiều hướng: tích cực và tiêu cực. Do đó, thay đổi không song hành với phát triển. Tuy nhiên, khi một cá nhân hay tổ chức muốn phát triển thì chắc chắn sẽ phải chấp nhận thay đổi. Khi ấy, vấn đề phải đối mặt chính là sự lựa chọn giữa việc thay đổi những gì để phát triển điều gì.
 
“Thấy được những yếu tố đó, chúng ta có thể tạo ra Proactive Change (thay đổi chủ động) để đón đầu các yếu tố biến đổi từ ngoại cảnh, để từ đó tạo ra sự phát triển mong muốn cho bản thân”, Warren Eng chia sẻ.
 
2
 
Trò chơi xếp hình Jigsaw Puzzle và bài học về sự thành công chung
 
Mở đầu chương trình tập huấn buổi chiều, người tham gia đã cùng tham gia vào hoạt động Jigsaw Puzzle (trò chơi ghép hình) mà trong đó mỗi nhóm phải tìm kiếm 02 mảnh ghép cuối cùng để hoàn thiện bức tranh. Tuy nhiên, hai mảnh ghép bị thiếu sẽ do nhóm khác sở hữu nên các nhóm cần thương lượng để trao đổi mảnh ghép và hoàn thành thử thách.

 
3

Ý nghĩa của hoạt động nhằm nhấn mạnh tầm quan trọng của sự hợp tác giữa các đơn vị và đề cao sự phối hợp trong tập thể để mang đến thành công chung cho sự phát triển của Nhà Trường.
 
"Giống như hoạt động ghép hình, mỗi bức tranh đều thiếu đi 02 mảnh ghép mà chỗ khuyết đó sẽ được hoàn thiện khi các nhóm phối hợp cùng nhau", ông Warren Eng gợi ý.
 
Việc chia sẻ các mảnh ghép với đội khác để họ có thể thành công trong việc hoàn thành bức tranh tổng thể, thì ngay sau đó đội chia sẻ cũng sẽ nhận được mảnh ghép mà đội mình đang tìm kiếm, đó chính là thành công chung của các đội.
 
Giúp người khác thành công cũng là giúp bản thân thành công” - Vị diễn giả đúc kết.
 
Ảnh Quý Thầy/Cô là lãnh đạo các đơn vị trong Nhà Trường tham gia tập huấn
Ảnh Quý Thầy/Cô là lãnh đạo các đơn vị trong Nhà Trường tham gia tập huấn

Video toàn cảnh chương trình tập huấn:
 
 

Tác giả bài viết: Vĩnh Hảo - CTV. Trung tâm Truyền thông - Tổ chức Sự kiện

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

TUYỂN SINH ĐẠI HỌC

TUYỂN SINH CAO HỌC

KHOA HỌC CÔNG NGHỆ

DANH MỤC