HUFLIT hiểu rõ “Tiếng Anh tốt là một lợi thế cho con đường sự nghiệp”

Thứ năm - 31/12/2020 13:54

Hiện nay, việc học ngoại ngữ được rất nhiều người trẻ và các bậc phụ huynh chú trọng. Tiếng Anh là ngôn ngữ có ảnh hưởng lớn đến đời sống và việc học của học sinh, sinh viên. Việc biết tiếng Anh và nắm vững kỹ năng sử dụng tiếng anh từ lâu đã trở thành một lợi thế, điểm mạnh giúp bản thân mỗi người đạt được nhiều thành công trong học tập, công việc và cuộc sống.

Khi Việt Nam bước vào quá trình hội nhập, tiếng Anh trở thành phương tiện giao tiếp không thể thiếu cho sự phát triển của công việc trong tương lai. Giáo sư Nguyễn Lân Dũng nhận định: “Ngoại ngữ là công cụ cần thiết trong thời đại hội nhập ngày nay, đặc biệt là tiếng Anh. Không biết ngoại ngữ sẽ là một hạn chế rất lớn.” Và việc không thành thạo tiếng Anh cũng là một trong những yếu tố khiến nhiều sinh viên sau khi ra trường bỏ lỡ cơ hội việc làm tốt.

Thấu hiểu và nắm bắt được lợi ích của việc thành thạo tiếng Anh, trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học Thành phố Hồ Chí Minh (HUFLIT) luôn tạo điều kiện để sinh viên phát triển nền tảng tiếng Anh vững chắc. Trường luôn chú trọng việc sử dụng tiếng Anh trong giảng dạy và học tập từ những năm đầu thành lập cho đến nay.

Ngay từ năm nhất, sinh viên HUFLIT được đào tạo các kỹ năng tiếng Anh (Nghe - Nói - Đọc - Viết) từ căn bản đến nâng cao. Trong suốt quá trình học tâp, sinh viên được học các môn chuyên  ngành bằng Tiếng Anh từ Thuyết trình, Tranh luận, Hùng biện, Nói trước công chúng,… Qua những môn học này, sinh viên sẽ biết cách tư duy, thể hiện, truyền tải thông điệp và bảo vệ ý kiến, quan điểm cá nhân của mình bằng tiếng Anh. Nhưng môn học này còn giúp cho sinh viên tự tin sử dụng tiếng Anh hơn, phát triển được những kỹ năng mềm và cứng.

 Bên cạnh việc học trên lớp, sinh viên có thể tham gia vào câu lạc bộ tiếng Anh hoặc các chuyên đề, hội thảo chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức tiếng Anh tại HUFLIT. “Học tiếng Anh tại HUFLIT đã giúp mình trau dồi được thêm rất nhiều vốn từ vựng mới lạ và cần thiết, một phần được áp dụng vào các bài thi lớn như IELTS và TOEIC, một phần giúp mình cải thiện rất nhiều về kỹ năng nói và viết của bản thân” – Minh Tâm chia sẻ.

 
Sinh viên thuyết trình – phản biện bằng tiếng Anh trong môn học chuyên ngành
Sinh viên thuyết trình – phản biện bằng tiếng Anh trong môn học chuyên ngành

Có thể thấy việc đi đầu trong công tác giảng dạy các môn chuyên ngành bằng tiếng Anh, đã giúp sinh viên nắm bắt, trau dồi nền tảng tiếng Anh của mình tốt hơn. Chính điều này đã giúp HUFLIT trở nên nổi bật trong việc đào tạo các thế hệ sinh viên có kiến thức chuyên môn và kỹ năng ngoại ngữ tốt sau khi ra trường. Bên cạnh đó, HUFLIT còn đặt tiêu chuẩn đầu ra tiếng Anh cho các sinh viên để giúp các bạn có thêm cơ hội trong công việc tương lai.

Bạn Bội Châu – Sinh viên năm 4 khoa Quan hệ Quốc tế, chuyên ngành Quan hệ công chúng chia sẻ: “Theo mình, việc dạy Tiếng Anh chuyên ngành của HUFLIT so sánh với các trường đại học khác là khá tốt, vì ngay từ khi bắt đầu vào HUFLIT, mình đã được tiếp xúc với tiếng Anh từ những môn nghe, nói, đọc, viết căn bản. Từ cơ bản đến nâng cao, học kỹ năng tiếng Anh tại trường như thuyết trình, hùng biện, hay tranh luận, mình thấy trình độ tiếng Anh của mình có tiến bộ hơn hồi trước rất nhiều. Không những về ngữ pháp và từ vựng mà ngay việc nói tiếng anh như thế nào, viết như thế nào mình cũng được chỉ dạy rất tận tình. Việc HUFLIT đan xen tiếng anh vào các môn học cũng từ từ tạo được thói quen phản xạ cho sinh viên, khiến sinh viên có nhiều cơ hội để cải thiện tiếng Anh hơn”.

 
Sinh viên thảo luận chủ đề môn học bằng tiếng Anh
Sinh viên thảo luận chủ đề môn học bằng tiếng Anh
 
Có thể thấy, sinh viên HUFLIT luôn được trang bị tốt về khả năng tiếng Anh, biết cách sử dụng và cải thiện trình độ Anh ngữ của mình hơn. Với công tác giáo dục và đào tạo tốt từ nhiều giảng viên có kinh nghiệm, sinh viên được nâng cao sự tự tin, độc lập khi giao tiếp với nhiều người, tự tin sử dụng vốn tiếng Anh trong công việc hơn sau khi tốt nghiệp và phát triển khả năng tư duy sáng tạo. Hơn hết, HUFLIT hiểu được tầm quan trọng của tiếng Anh đối với sinh viên như thế nào. 
 
Sinh viên tham dự chương trình English Talents tại HUFLIT
Sinh viên tham dự chương trình English Talents tại HUFLIT
 
Trong thời đại toàn cầu hoá ngày nay, tiếng Anh đã không còn quá xa lạ với nhiều người, biết và sử dụng tốt chính là nhiệm vụ tất yếu của sinh viên – trở thành bàn đạp giúp cho mỗi cá nhân có thể tiến xa hơn trong sự nghiệp sau này. HUFLIT sẽ luôn đồng hành và giúp sinh viên trang bị trình độ tiếng Anh một cách tốt nhất trên chặng đường phát triển của bản thân.

Tác giả bài viết: Trần Thị Diệu Hương

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

TUYỂN SINH ĐẠI HỌC

TUYỂN SINH CAO HỌC

KHOA HỌC CÔNG NGHỆ

DANH MỤC