HUFLIT có thể hỗ trợ đẩy mạnh 2/3 khâu đột phá của tỉnh Hậu Giang

Thứ hai - 22/03/2021 18:08

Tại buổi tiếp xúc giữa lãnh đạo hai bên, UBND tỉnh Hậu Giang nhấn mạnh vai trò của HUFLIT trong việc thúc đẩy cả hai khâu đột phá về Khung pháp lý và Nguồn nhân lực ứng dụng khoa học - công nghệ trong tương lai

Ngày 19/3, Đoàn lãnh đạo Trường ĐH Ngoại ngữ - Tin học Thành phố Hồ Chí Minh (HUFLIT) đã có buổi gặp gỡ và trao đổi nhiều nội dung trọng tâm về giáo dục và nguồn nhân lực với Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Hậu Giang cùng các Sở, Ban, Ngành có liên quan. 

Tham dự buổi thảo luận có ông Đồng Xuân Thanh - Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND nhân dân Tỉnh và Đại diện các cơ quan chức năng tại địa phương. Về phía HUFLIT có TS. Nguyễn Anh Tuấn - Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng, cùng Trưởng đơn vị của một số Phòng, Ban, Khoa, Trung tâm.

 
Ông Đinh Hồng Vân - Trưởng phòng CT-CTSV tóm tắt về thành tựu và đối tác của trường.
Ông Đinh Hồng Vân - Trưởng phòng CT-CTSV tóm tắt về thành tựu và đối tác của trường.
 

Mở đầu buổi thảo luận, ông Đinh Hồng Vân đại diện HUFLIT giới thiệu về quá trình hình thành và các thành tựu đạt được trong suốt 29 năm thành lập và phát triển của Trường. Trong đó, nhấn mạnh HUFLIT và tỉnh Hậu Giang đã có sự gắn bó thân thiết nhiều năm liền thông qua hàng loạt các hoạt động kết nghĩa từ khối sinh viên đến CBGV-NV nhà Trường.  

 

Chiến dịch tình nguyện Mùa Hè Xanh của sinh viên gắn liền nơi đây, đặc biệt là với con người tại Thị xã Ngã Bảy (nay là Thành phố Ngã Bảy) - tỉnh Hậu Giang”, ông Đinh Hồng Vân cho biết. 

 

Với xuất phát điểm là mối quan hệ bền chặt từ trước, hai bên đã mạnh dạn trao đổi sôi nổi về thực trạng nguồn nhân lực của tỉnh, trong đó đề cập đến những khía cạnh mà HUFLIT có thể hỗ trợ trong việc nâng cao trình độ ngoại ngữ cho cán bộ, viên chức địa phương, cũng như hướng đào tạo phát triển về du lịch, xây dựng khung pháp chế, trí tuệ nhân tạo (AI) và ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp. 

Ông Đồng Xuân Thanh cho biết Hậu Giang là tỉnh được tách ra cùng với Thành phố Cần Thơ, song vẫn còn nhiều hạn chế về cơ sở vật chất cũng như nguồn lao động. Qua đó, ông đánh giá cao HUFLIT về khả năng đẩy mạnh 2 trong 3 khâu đột phá trọng tâm do Tỉnh ủy, UBND tỉnh xác định. 


Cụ thể gồm: đột phá về Cơ sở hạ tầng, đột phá về Khung pháp lý và đột phá về Nguồn nhân lực ứng dụng Khoa học - Công nghệ.

Để hiện thực hóa lộ trình vừa nêu, Chủ tịch UBND tỉnh đã chỉ đạo cho các Sở, Ban, Ngành chủ động phối hợp với những đơn vị có liên quan của HUFLIT nhằm tìm kiếm các cơ hội hợp tác và nghiên cứu từ ngắn đến dài hạn. 

 
Hiệu trưởng HUFLIT (phải) chia sẻ về cơ hội hợp tác với tỉnh Hậu Giang tại buổi làm việc.
Hiệu trưởng HUFLIT (phải) chia sẻ về cơ hội hợp tác với tỉnh Hậu Giang tại buổi làm việc.
 

Phát biểu trong buổi thảo luận, Hiệu trưởng HUFLIT cho biết cuộc tiếp xúc giữa hai bên lần này đã giúp nhà Trường và lãnh đạo tỉnh nắm bắt sâu sát về nhu cầu, khả năng cũng như cơ hội nhằm mở rộng thêm nhiều buổi thương thảo sắp tới. Đồng thời, ông bày tỏ sự vui mừng khi những người đứng đầu của tỉnh đã quan tâm, tổ chức buổi họp để tạo ra hướng hợp tác mới cho cả hai. 

 

“Hậu Giang có nhiều tiềm năng riêng khi nằm giữa các tỉnh khác, cộng thêm chủ trương phát triển ngành du lịch nên chúng tôi tin rằng việc đào tạo nguồn nhân lực để cung ứng cho lĩnh vực này cũng phù hợp với thế mạnh của Khoa Du lịch - Khách sạn thuộc trường”, TS. Nguyễn Anh Tuấn bày tỏ quan điểm. 

Đối với mảng khoa học và công nghệ - 1 trong 3 khâu đột phá của tỉnh, HUFLIT cũng có chương trình đào tạo hướng đến chuyển đổi số (digital transformation), chuỗi khối (blockchain),… Do đó, nhà trường có thể hỗ trợ tỉnh khi đây cũng là một trong những mục tiêu trọng tâm về phát triển con người mà HUFLIT đang hướng đến. 


Trường cùng với tỉnh nên bắt đầu bằng những đề tài nghiên cứu với quy mô cơ bản, từ đó tạo niềm tin cho hai bên trong việc xúc tiến những dự án lớn hơn”, Hiệu trưởng HUFLIT đánh giá. 
 
Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang (trái) nhận quà lưu niệm từ thầy Tuấn - Hiệu trưởng HUFLIT (phải).
Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang (trái) nhận quà lưu niệm từ thầy Tuấn - Hiệu trưởng HUFLIT (phải).

Tác giả bài viết: Minh Hậu - Trung tâm Truyền thông - Tổ chức Sự kiện

TUYỂN SINH ĐẠI HỌC

TUYỂN SINH CAO HỌC

KHOA HỌC CÔNG NGHỆ

DANH MỤC