HUFLIT chia sẻ khó khăn cùng sinh viên trong mùa dịch

Thứ bảy - 24/07/2021 09:58

Ngoài những hoạt động chăm lo, mức học phí được giữ nguyên trong học kỳ 1 của năm học mới và đa dạng các loại hình học bổng cho sinh viên

Giữ nguyên mức học phí

Trước thềm năm học 2021-2022 sắp diễn ra trong bối cảnh tình hình xã hội vẫn còn ảnh hưởng xấu bởi dịch Covid-19, nhà Trường quyết định áp dụng mức học phí của năm học cũ cho học kỳ 1 của năm mới. Điều này đồng nghĩa HUFLIT sẽ không tăng mức học phí cho học kỳ đầu tiên của năm học 2021-2022 nhằm san sẻ khó khăn chung cho quý phụ huynh và các em sinh viên. Mức học phí hiện tại đã được giữ nguyên từ năm học 2019-2020, 2020-2021.

 
1 Hoc bong 3 ty
Quỹ học bổng dành cho sinh viên tăng mỗi năm

Đồng thời, Nhà Trường tăng cường số lượng học bổng để mở rộng đối tượng sinh viên thụ hưởng trong năm học sắp tới. Cụ thể, bên cạnh các suất học bổng dành cho: Thủ khoa đầu vào, Thủ khoa các ngành, danh hiệu Sinh viên giỏi, Sinh viên có anh/chị/em học cùng trường, Thủ khoa tốt nghiệp đầu ra, Sinh viên tốt nghiệp loại Xuất sắc, Giỏi,… HUFLIT mở rộng thêm 02 loại học bổng mới, gồm: Học bổng Tân sinh viên là Học sinh giỏi cấp Quốc gia, cấp Tỉnh, Thành phố (Giải I, II, III) và Học bổng dành cho học sinh có các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế.

Như vậy, sinh viên sẽ được tiếp cận với hàng loạt học bổng khác nhau với tổng giá trị cao hơn các năm học trước.

 
2 Hoc bong chinh sach SV
Ngoài học bổng sinh viên, nhà Trường dành thêm các suất học bổng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn

Ngoài ra, Nhà trường luôn dành nguồn kinh phí đáng kể cho các hoạt động đoàn thể, tình nguyện, công tác xã hội trong mỗi năm học. Sinh viên khi tích cực tham gia các hoạt động trên do Trường tổ chức, các bạn có thể đạt các danh hiệu sinh viên như: Sinh viên 5 Tốt các cấp, Sao Tháng Giêng, Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác và học bổng dành cho cán bộ Đoàn - Hội xuất sắc.
 
Thay Cuoc trao ho tro mien Trung
HUFLIT luôn đồng hành cùng sinh viên vượt khó

San sẻ với người học

Liên tục nhiều năm gần đây, Trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP. Hồ Chí Minh (HUFLIT) đã triển khai nhiều chính sách hỗ trợ sinh viên không chỉ đối với mùa dịch Covid-19 mà còn gồm nhiều đợt thiên tai khác.

Vào thời điểm dịch Covid-19 bùng phát trở lại vào giữa năm ngoái, song song với kế hoạch học tập trực tuyến để đảm bảo sức khỏe cho tập thể sư phạm và sinh viên, nhà Trường đã quyết định giảm 10% học phí học kỳ 2 năm học 2019-2020.

Vào đợt Đồng bằng Sông Cửu Long (ĐBSCL) chịu hạn mặn kéo dài trong nửa đầu năm 2020, HUFLIT cũng đã kịp thời hỗ trợ các sinh viên có hộ khẩu thuộc 13 tỉnh ĐBSCL với mức 1.000.000 VND/em để giúp gia đình sớm khắc phục ảnh hưởng thiên tai.

Đến cuối năm, trong giai đoạn cả nước kêu gọi quyên góp, chung tay hỗ trợ đồng bào miền Trung, HUFLIT cũng đã khẩn trương ra thông báo hỗ trợ những sinh viên có hộ khẩu thường trú tại các tỉnh Miền Trung chịu thiệt hại nặng nề do thiên tai lũ lụt.

 
3 Ho tro SV mua Covid 19
340 phần thực phẩm thiết yếu đã gửi đến tận tay sinh viên HUFLIT tại TP.HCM 

Gần đây nhất, kể từ khi TP.HCM ban hành Chỉ thị 16 với quy định giãn cách toàn xã hội, sinh viên HUFLIT đang sinh sống, trọ tại các địa bàn thuộc TP.HCM đã được nhận các phần nhu yếu phẩm từ nhà Trường như một lời động viên, chăm lo cho từng thành viên của “ngôi nhà chung HUFLIT”.

Tính đến hiện tại, nhà Trường đã trao 340 phần nhu yếu phẩm với tổng giá trị gần 300 triệu đồng. Nguồn lực thực hiện đã được tập thể sư phạm nhà Trường, cựu sinh viên, doanh nghiệp chung tay với thông điệp “tương thân, tương ái”, mong muốn nhà Trường và người học cùng chia sẻ khó khăn trong mùa dịch.

Với tâm thế là Trường Đại học dân lập đầu tiên tại miền Nam định hướng dạy các môn chuyên ngành bằng ngoại ngữ và mở rộng định hướng sang đào tạo đa ngành gần 30 năm, HUFLIT luôn xác định người học đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển chung và nhà Trường luôn quyết liệt triển khai nhiều phương án kịp thời, hiệu quả để người học sẽ yên tâm trong suốt thời gian theo học tại trường.

Tác giả bài viết: Trung tâm Truyền thông - Tổ chức Sự kiện

TUYỂN SINH ĐẠI HỌC

TUYỂN SINH CAO HỌC

KHOA HỌC CÔNG NGHỆ

DANH MỤC