HỌC ONLINE: "HUFLITERS" VẪN ĐẢM BẢO DẠY VÀ HỌC HIỆU QUẢ

Thứ hai - 24/05/2021 14:05

 
Tuy hơn 1/3 thời gian của học kỳ 2 diễn ra bằng hình thức trực tuyến, thầy và trò HUFLIT vẫn đảm bảo được chất lượng nội dung cho tửng buổi học và sẽ kết thúc môn đúng thời hạn

Nếu giai đoạn này năm trước là thời điểm cả trường làm quen với mô hình giảng dạy, học tập trực tuyến thì bây giờ mọi hoạt động tương tác trên lớp học “online” đã không còn xa lạ. Bên cạnh việc sinh viên cởi mở hơn khi trao đổi bài vở và đặt câu hỏi qua màn hình máy tính, giảng viên cũng đã có những phương pháp mới để thu hút sự chú ý của các em.

 
5


Đơn cử, để sinh viên nắm bắt kịp nội dung, cô Trần Nguyễn Mỹ Hoàn - Giảng viên Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Phương Đông, chọn cách quay sẵn bài giảng. Sau đó, vừa trình chiếu vừa giảng trực tiếp thay vì giảng “live” toàn bộ nhằm giúp giảm tình huống lời giảng bị ngắt đoạn khi đường truyền không ổn định.
Từ phía người học, đa phần các bạn cho biết đã sử dụng thành thạo các phần mềm soạn thảo văn bản “online”, trong đó có những công cụ đã từng dùng 1-2 lần hoặc chưa bao giờ biết đến trước đây. Còn có nhiều ứng dụng cho phép ghi hình hoặc ghi âm lại lớp học giúp các bạn xem lại bài giảng nhiều lần để không bị mất nội dung ôn tập trước khi thi cuối kỳ.

 
Lớp học ‘online’ – trải nghiệm mới lạ của sinh viên HUFLIT thời COVID-19
Lớp học ‘online’ – trải nghiệm mới lạ của sinh viên HUFLIT thời COVID-19

Thông qua việc triển khai, áp dụng phương pháp học tập “online” nhằm đáp ứng tình hình thực tế, ứng phó với dịch bệnh COVID-19 đã giúp sinh viên vẫn tiếp thu được kiến thức và hoàn thành chương trình học đúng kế hoạch đề ra. Tuy nhiên, để quá trình học đạt hiệu quả hơn nữa trong thời gian tới, sinh viên cần phải nâng cao tinh thần tự giác học tập của mình, chủ động tiếp thu kiến thức.

Song song đó, sự hợp tác của gia đình phụ huynh sinh viên sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên được học tập trực tuyến một cách hiệu quả hơn.

 
4


Do tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, việc xác định thời điểm sinh viên quay lại học tập ở trường sẽ cần thêm thời  gian. Thế nên, để đảm bảo an toàn sức khỏe, và duy trì thói quen học tập, giúp sinh viên không bị gián đoạn kiến thức thì việc giảng dạy và học tập trong những ngày nghỉ được xem là một giải pháp tối ưu khi đối phó với dịch bệnh COVID-19.

Tác giả bài viết: Hồng Lộc - Trung tâm Truyền thông - Tổ chức sự kiện

TUYỂN SINH ĐẠI HỌC

TUYỂN SINH CAO HỌC

KHOA HỌC CÔNG NGHỆ

DANH MỤC