Chuỗi hoạt động giao lưu giữa HUFLIT và đại học JEONJU lần thứ 2 - Bước tiến mới cho mối quan hệ hữu nghị, hợp tác và phát triển giữa 2 trường

Thứ ba - 17/12/2019 10:37

Ngày 30.11.2019 vừa qua, Bộ môn tiếng Hàn, Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Phương Đông, HUFLIT, hân hạnh được đón tiếp đoàn sinh viên và giáo sư Khoa Thương mại Logistics, Trường Đại học Jeonju (Hàn Quốc) đến giao lưu đồng thời thực hiện công tác thực tập khảo sát thị trường tiêu dùng tại Việt Nam.

Chuỗi sự kiện diễn ra trong vòng 3 ngày kể từ ngày 30.11 đến ngày 2.12.2019. Mở đầu cho chuỗi sự kiện này là chuyến tham quan thành phố biển Vũng Tàu (30.11 đến sáng 2.12). Sinh viên HUFLIT đã có chuyến trải nghiệm thú vị, cùng thưởng thức những món ăn ngon, chia sẻ những câu chuyện vui với các giáo sư và sinh viên Hàn Quốc.

Sinh viên HUFLIT và JeonJu giao lưu tại Vũng Tàu
Sinh viên HUFLIT và JeonJu giao lưu tại Vũng Tàu
 
Trở về TP.HCM, sinh viên của hai trường đã cùng nhau thực hiện khảo sát về thị trường bán lẻ, tìm hiểu thói quen mua sắm của người tiêu dùng Việt Nam tại các trung tâm mua sắm lớn như Big C, Lotte  Mart, Aeon Mall, Vinmart, Co.op Mart,…

Tiếp nối chuỗi sự kiện là cuộc gặp gỡ giữa lãnh đạo hai trường HUFLIT và Trường Đại học Jeonju. Đại diện HUFLIT có ThS. Nguyễn Thị Thiều- Trưởng phòng Đối ngoại, TS Trần Văn Tiếng – Trưởng khoa Đông phương, ThS Đinh Lan Hương -Trưởng bộ môn tiếng Hàn; phía Trường Đại học Jeonju có cùng GS. Kim Chang Kwon-Trưởng khoa kiêm trưởng đoàn. Hai trường vui mừng thông báo kết quả cho nhau về việc ký kết hợp tác (MOU) vào tháng 9 vừa qua, dựa trên kết quả đó, hai trường tiếp tục cùng nhau tạo nên nhiều chương trình hợp tác thiết thực, lâu dài hơn nữa.  Mở đầu buổi gặp, TS. Trần Văn Tiếng giới thiệu đôi nét về HUFLIT nói chung và Bộ môn tiếng Hàn nói riêng; cam ơn phía Hàn Quốc đã quan tâm và tạo cơ hội cho hai trường giao lưu học hỏi lẫn nhau, xa hơn nữa là các dự án hợp tác đầy tiềm năng.
TS Trần Văn Tiếng gửi lời chào và cảm ơn tới đoàn Trường ĐH Jeonju
TS. Trần Văn Tiếng gửi lời chào và cảm ơn tới đoàn Trường ĐH Jeonju
 
Đáp lại, GS. Kim Chang Kwon cũng bày tỏ lòng yêu mến đất nước, con người Việt Nam, niềm hi vọng to lớn về mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa hai phía; GS cho rằng, trong mọi mối quan hệ, chữ “ tín” luôn được đặt lên hàng đầu, giống như việc HUFLIT đã làm cho Trường Đại học Jeonju rất tin tưởng khi chọn là trường đối tác giao lưu, hợp tác bằng sự nhiệt tình hỗ trợ đoàn trong 2 đợt giao lưu vừa qua.
 
Đại diện Trường ĐH JeonJu cũng bày tỏ lòng kính mến và hi vọng về tương lai hợp tác lâu dài
Đại diện Trường ĐH JeonJu cũng bày tỏ lòng kính mến và hi vọng về tương lai hợp tác lâu dài
 
Đại diện hai phía nhà trường giao nhau món quà lưu niệm
Đại diện hai phía nhà trường giao nhau món quà lưu niệm
 
Sau buổi trao đổi giữa các lãnh đạo là phần báo cáo kết quả khảo sát thị trường của nhóm sinh viên đã thực hiện ngày trước đó; giúp cho sinh viên có cái nhìn bao quát về thị trường bán lẻ tại Việt Nam, về định hướng cho chuyên ngành của mình đang theo học. Sinh viên HUFLIT cũng đã học hỏi được nhiều kiến thức về kinh tế, kinh doanh thông qua hoạt động khảo sát này.
Sinh viên ĐH JeonJu báo cáo về thị trường bán lẻ Việt Nam
Sinh viên ĐH JeonJu báo cáo về thị trường bán lẻ Việt Nam
 
Hoạt động cuối cùng của chuỗi sự kiện là buổi K-Fair thu hút sự quan tâm của hàng trăm bạn sinh viên HUFLIT được tổ chức tại sảnh B, cơ sở Sư Vạn Hạnh. Buổi K-Fair bày bán các sản phẩm tiêu biểu của vùng Jeonju (Hàn Quốc) như nhân sâm  6 năm tuổi, mỹ phầm, cơm cháy, hồng sâm,…

Đến 17 giờ chiều cùng ngày, chuỗi sự kiện chính thức khép lại với những trải nghiệm thật quý báu. Thông qua những buổi giao lưu và chuỗi sự kiện như vậy, hai bên có thể thắt chặt hơn nữa tình hữu nghị, làm tiền đề cho hoạt động hợp tác sau này, cùng nhau hướng đến một tương lai tốt đẹp.
 
Sinh viên hai trường chụp hình kỉ niệm chính thức khép lại chuỗi sự kiện thành công tốt đẹp
Sinh viên hai trường chụp hình kỉ niệm chính thức khép lại chuỗi sự kiện thành công tốt đẹp
Giảng viên và sinh viên trường HUFLIT và Trường Đại học JeonJu chụp ảnh kỷ niệm
Giảng viên và sinh viên trường HUFLIT và Trường Đại học JeonJu
chụp ảnh kỷ niệm

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Vân Anh

TUYỂN SINH ĐẠI HỌC

TUYỂN SINH CAO HỌC

KHOA HỌC CÔNG NGHỆ

DANH MỤC