Khoa Du lịch – Khách sạn kết nối trường THPT Nguyễn Hữu Tiến

Thứ sáu - 03/03/2023 14:52

Nhằm phục vụ công tác tư vấn tuyển sinh và đáp ứng nhu cầu lựa chọn ngành học tại bậc Đại học cho học sinh Khối 12, vào ngày 27/02/2023, Khoa Du lịch – Khách sạn đã tổ chức buổi tư vấn tuyển sinh và phát học bổng tại Trường Trung học Phổ thông Nguyễn Hữu Tiến (Huyện Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh). Thông qua chương trình, các bạn học sinh đã có hiểu biết chân thật, sinh động về các ngành học tại HUFLIT, đặc biệt là các ngành liên quan đến du lịch và khách sạn để định hướng việc lựa chọn nghề nghiệp tương lai phù hợp bản thân.
 
Tiến sĩ Phạm Thị Thu Nga - Trưởng khoa Du lịch - Khách sạn trao học bổng cho 10 học sinh lớp 12 Trường Trung học phổ thông Nguyễn Hữu Tiến đạt thành tích học tập tốt
Tiến sĩ Phạm Thị Thu Nga - Trưởng khoa Du lịch - Khách sạn trao học bổng cho 10 học sinh lớp 12 Trường Trung học phổ thông Nguyễn Hữu Tiến đạt thành tích học tập tốt
Trường Trung học Phổ thông Nguyễn Hữu Tiến tọa lạc tại Đông Thạnh, Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh, mang tên Bí thư Xứ ủy Nam Kỳ‎ Nguyễn Hữu Tiến (1901–1941). Trường có mười lớp 12, được chia theo các phân ban A, B, C, D. Việc phân chia phân ban từ cấp trung học phổ thông giúp học sinh có được sự chuẩn bị tốt hơn trong kỳ thi Tốt nghiệp Trung học Phổ thông và Xét tuyển Đại học, cũng như tạo điều kiện cho học sinh xác định được phần nào ngành học mong muốn ở các cấp đào tạo cao hơn.
 
Học sinh lớp 12 nghe giảng viên Khoa Du lịch - Khách sạn tư vấn chọn ngành học
Học sinh lớp 12 nghe giảng viên Khoa Du lịch - Khách sạn tư vấn chọn ngành học
Đón tiếp đoàn, có cô Mai Kim Hoàng, Hiệu trưởng trường Trung học Phổ thông Nguyễn Hữu Tiến, cùng toàn thể giáo viên, cán bộ công nhân viên nhà trường, và hơn 1,000 học sinh các khối 10, 11, 12. Tại buổi sinh hoạt dưới cờ, Tiến sĩ Phạm Thị Thu Nga, Trưởng khoa Du lịch – Khách sạn, trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học Thành phố Hồ Chí Minh đã trao tặng 10 suất học bổng, tổng trị giá 10 triệu đồng cho 10 học sinh lớp 12 có thành tích học tập tốt. Cũng tại buổi kết nối, Tiến sĩ Phạm Thị Thu Nga đã cam kết sẽ duy trì kết nối thường niên giữa Khoa Du lịch – Khách sạn, trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học Thành phố Hồ Chí Minh và trường Trung học Phổ thông Nguyễn Hữu Tiến. Bên cạnh đó, Khoa cũng sẽ đóng góp các suất học bổng vào quỹ khuyến học của nhà trường.
 
Đại diện các giảng viên Khoa Du lịch - Khách sạn tại buổi tư vấn tuyển sinh
Các giảng viên Khoa Du lịch - Khách sạn tại buổi tư vấn tuyển sinh
Kết thúc buổi làm việc, học sinh các khối, đặc biệt là Khối 12 của trường Trung học Phổ thông Nguyễn Hữu Tiến đã có được cái nhìn thực tế về các ngành nghề, thông qua đó có cơ sở định hướng và lựa chọn nghề nghiệp tương lai phù hợp với năng lực, sở thích bản thân, cũng như xây dựng vị trí việc làm, thương hiệu cá nhân khi ra trường. Ngoài ra, học sinh đã có cơ hội được tìm hiểu về HUFLIT nói chung, và Khoa Du lịch – Khách sạn nói riêng, từ đó có thêm nguồn tham khảo để lựa chọn làm nơi học tập, gắn bó trong suốt bốn năm sinh viên đầy sôi nổi.

Tác giả bài viết: Nguyễn Lê Tường Vy - Chuyên viên Khoa Du lịch - Khách sạn

TUYỂN SINH ĐẠI HỌC

TUYỂN SINH CAO HỌC

KHOA HỌC CÔNG NGHỆ

DANH MỤC