Webinar "Copywriter - Content Writer, 1 ngòi bút 2 câu chuyện": Những chia sẻ ấn tượng về sáng tạo nội dung

Thứ tư - 13/07/2022 16:08

Trong thời kỳ hội nhập quốc tế, cùng với sự phát triển của các phương tiện truyền thông, xây dựng thương hiệu là điều thiết yếu đối với các bạn sinh viên theo đuổi lĩnh vực sáng tạo nội dung và truyền thông. Buổi webinar “Copywriter - Content Writer, 1 ngòi bút 2 câu chuyện” là lời giải đáp cho những thắc mắc về 2 lĩnh vực kể trên dành cho HUFLITer.

Vừa qua, buổi webinar "Copywriter - Content Writer, 1 ngòi bút 2 câu chuyện" do nhóm sinh viên của khoa Quan hệ Quốc tế tổ chức đã thu hút sự tham gia của hơn 300 sinh viên HUFLIT trên nền tảng Microsoft Teams. Chương trình xoay quanh những câu chuyện về nghề viết, cụ thể là content writing (viết nội dung website) và copywriting (viết nội dung quảng cáo/marketing).

Việc quảng bá thương hiệu luôn là chủ đề được quan tâm bởi không chỉ các nhãn hàng mà còn là cá nhân. Sự sáng tạo cũng góp phần không nhỏ cho thành công trong lĩnh vực truyền thông. Chính vì vậy, talkshow được tổ chức như một cách hỗ trợ các bạn sinh viên HUFLIT nói chung và sinh viên chuyên ngành quan hệ công chúng nói riêng định hướng về ngành học cũng như xây dựng thương hiệu cá nhân tốt hơn. Đồng thời, chương trình cũng mang đến cho sinh viên những kiến thức về ngành sáng tạo nội dung một cách thực tế nhất thông qua câu chuyện đến từ những người đi trước trong ngành, giúp các bạn học hỏi và tích lũy được các kỹ năng làm việc ở các tập đoàn lớn. Bên cạnh những nội dung trên, diễn giả chia sẻ cách thức để trở thành một content writer, copywriter cũng thu hút sự quan tâm của người tham dự.
 
Diễn giả khách mời - anh Nguyễn Thanh Tòng, giám đốc sáng tạo và điều hành công ty Agency Ideaguru
Diễn giả khách mời - anh Nguyễn Thanh Tòng, giám đốc sáng tạo và điều hành công ty Agency Ideaguru

Buổi webinar “Copywriter - Content Writer, 1 ngòi bút 2 câu chuyện” hân hạnh có sự góp mặt của diễn giả khách mời: Anh Nguyễn Thanh Tòng. Anh là một trong những người viết nội dung quảng cáo/marketing đời đầu với bề dày kinh nghiệm và hiểu biết sâu sắc về sáng tạo nội dung, cụ thể là copywriting và content writing. 

Đến với chương trình, anh Nguyễn Thanh Tòng đã có những chia sẻ bổ ích và thú vị liên quan đến ngành sáng tạo cho các bạn sinh viên. Những nét khác biệt giữa content writer và copywriter, cách để biến nguồn cảm hứng trở thành ý tưởng mang màu sắc riêng, những lưu ý khi bị mất định hướng hay cảm hứng sáng tạo trong công việc,... đều được anh chia sẻ chi tiết và tận tình.
 
Màn Q&A sôi nổi của BCV và các bạn sinh viên
Phần Q&A sôi nổi giữa BCV và các bạn sinh viên

Sau những bài học hữu ích đến từ anh Nguyễn Thanh Tòng, chương trình đã nhận được nhiều câu hỏi của các bạn về kỹ năng và cách giải quyết các vấn đề trong việc viết lách. Những câu trả lời chân thành từ diễn giả đã góp phần tiếp thêm cảm hứng để các bạn sinh viên không ngừng cố gắng, trau dồi bản thân và chuẩn bị tốt hơn cho hành trang cho con đường khởi nghiệp của mình.
 
Cảm xúc của các bạn sinh viên sau khi tham dự buổi webinar 'Copywriter - Content Writer, 1 ngòi bút 2 câu chuyện'
Cảm xúc của các bạn sinh viên sau khi tham dự buổi webinar "Copywriter - Content Writer, 1 ngòi bút 2 câu chuyện"

Cuối chương trình, trưởng BTC thay mặt toàn thể cán bộ giảng viên, sinh viên có mặt tại chương trình gửi lời cảm ơn chân thành đến anh Nguyễn Thanh Tòng đã dành thời gian quý báu để mang đến những chia sẻ đầy thú vị và bổ ích. Chương trình trở nên ý nghĩa hơn với sự hướng dẫn của quý thầy cô Khoa Quan hệ Quốc tế và sự hiện diện của các bạn sinh viên HUFLIT. Hy vọng qua buổi giao lưu với BCV, các bạn sinh viên HUFLIT nói chung và sinh viên chuyên ngành quan hệ công chúng nói riêng sẽ có thêm hành trang cho bản thân trên con đường sắp tới.

Tác giả bài viết: Trương Khánh Linh

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

TUYỂN SINH ĐẠI HỌC

TUYỂN SINH CAO HỌC

KHOA HỌC CÔNG NGHỆ

DANH MỤC