TALKSHOW: “ỨNG DỤNG AR VÀO TRUYỀN THÔNG” - SỰ KẾT HỢP ĐỘC ĐÁO CỦA TRUYỀN THÔNG VÀ CÔNG NGHỆ

Thứ hai - 11/07/2022 15:46

Vừa qua, nhóm sinh viên JUPITER - Khoa Quan hệ quốc tế HUFLIT đã tổ chức thành công Talkshow: “Ứng dụng AR vào truyền thông" với sự hưởng ứng nhiệt tình của hơn 300 sinh viên tham dự. 

Bên cạnh việc truyền đạt kỹ năng nghề nghiệp, những buổi báo cáo chuyên đề mang tính ứng dụng trong xu hướng nghề nghiệp cũng nhận được rất nhiều sự quan tâm của đông đảo sinh viên HUFLIT. Hiểu được điều này, nhóm sinh viên Khoa Quan hệ quốc tế đã phối hợp cùng các báo cáo viên có kinh nghiệm chuyên môn tạo nên một buổi talkshow có ý nghĩa và mang đến đến nhiều bài học bổ ích, có tính ứng dụng cao đối với các bạn sinh viên. Qua đó giúp sinh viên HUFLIT có thêm nhiều cơ hội được trải nghiệm khi đang còn học tập tại trường. 
 
Talkshow: “Ứng dụng AR vào truyền thông” thu hút sự quan tâm của các bạn sinh viên
Talkshow:“Ứng dụng AR vào truyền thông” đã thu hút được nhiều sự quan tâm của các bạn sinh viên

Thực tế tăng cường (Augmented Reality) là một công nghệ sở hữu khả năng biến hoá cao, luôn đổi mới, đánh thức được sự tò mò nhờ tính cá nhân hóa trải nghiệm cho từng tập khách hàng trong từng chiến dịch truyền thông của thương hiệu. Vì vậy, việc ứng dụng AR vào các hoạt động truyền thông đang trở thành một trong những xu hướng nổi bật tại Việt Nam và chắc chắn sẽ còn phát triển hơn nữa trong tương lai. Đây cũng chính là lý do buổi talkshow: “Ứng dụng AR vào truyền thông” được diễn ra nhằm chia sẻ đến sinh viên HUFLIT, đặc biệt là sinh viên khoa Quan hệ Quốc tế những kiến thức và xu hướng ứng dụng công nghệ AR vào truyền thông thời điểm hiện tại và tương lai. Bên cạnh đó, ngay tại buổi talkshow, sinh viên đã có cơ hội trải nghiệm công nghệ AR qua các ấn phẩm truyền thông của chương trình và một số sản phẩm ví dụ cho các ứng dụng của AR.

Chương trình hân hạnh chào đón sự có mặt của 2 báo cáo viên là anh Nguyễn Tấn Khôi Minh - một người trẻ với nhiều năm kinh nghiệm trong việc phát triển ứng dụng công nghệ AR trong nhiều lĩnh vực, và anh Lê Gia Phong - Cử nhân Multimedia Design (Ed-tech) tại RMIT với hơn 10 năm kinh nghiệm. Ngoài ra, anh Khôi Minh và anh Gia Phong còn là CO-Founder Công ty TNHH Đôi Mắt Tương Lai, đồng thời là nhà tài trợ vàng cho sự kiện TEDxHUFLIT và tài trợ phần mềm AR cho dự án cộng đồng “XONXAO” IN SAIGON - triển lãm tác phẩm đồ họa kết hợp công nghệ thực tế tăng cường.
 
ar2
Anh Lê Gia Phong và anh Nguyễn Tấn Khôi Minh - Co-Founder Future Eyes Co.Ltd - CÔNG TY TNHH ĐÔI MẮT TƯƠNG LAI

Trong buổi talkshow, anh Khôi Minh đã có những chia sẻ thú vị và bổ ích về công nghệ thực tế tăng cường (AR). Anh đã đưa ra các khái niệm về AR và mục đích sử dụng của xu hướng công nghệ này. Không những thế anh Khôi Minh còn chỉ ra những ưu điểm và khuyết điểm khi ứng dụng công nghệ này vào truyền thông.
 
Phần chia sẻ của khách mời về công nghệ AR
Phần chia sẻ của khách mời về công nghệ AR

Tiếp tục phần chia sẻ của anh Khôi Minh, anh Gia Phong cũng mang đến buổi talkshow các ứng dụng thực tế của công nghệ AR vào nhiều lĩnh vực như nội thất, giải trí, giáo dục,... đặc biệt là lĩnh vực truyền thông. Sau phần chia sẻ của mình, anh Gia Phong đã tạo sự thích thú và tò mò của sinh viên thông qua trải nghiệm hoạt động thực tế game AR trên filter Instagram và Facebook.
 
Một trong các sản phẩm anh Gia Phong mang đến chương trình
Một trong các sản phẩm anh Gia Phong mang đến chương trình
 
Các bạn sinh viên vô cùng hào hứng vì đã được trải nghiệm trực tiếp các sản phẩm và dự án được áp dụng công nghệ AR do anh Gia Phong chuẩn bị khiến cho hội trường lầu 6 sôi động hơn bao giờ hết. 
 
Các bạn sinh viên hào hứng tham gia trò chơi
Các bạn sinh viên hào hứng tham gia trò chơi
Thầy cô và khách mời cũng tham gia trò vô cùng nhiệt tình
Thầy cô và khách mời cũng tham gia trò vô cùng nhiệt tình
 
Khép lại buổi talkshow, đây thực sự là một trải nghiệm đáng nhớ đối với các bạn sinh viên vì đã tiếp cận thêm nhiều kiến thức mới mẻ và thú vị từ ứng dụng công nghệ AR vào truyền thông thông qua buổi chia sẻ ý nghĩa bởi 2 anh báo cáo viên. Qua buổi báo cáo, hy vọng rằng sinh viên HUFLIT sẽ tiếp tục cố gắng học hỏi thêm nhiều điều mới, biết áp dụng và phát huy năng lực vốn có của bản thân mình để có thể phát triển nhiều hơn nữa trong tương lai.

Tác giả bài viết: Bùi Minh Quân

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

TUYỂN SINH ĐẠI HỌC

TUYỂN SINH CAO HỌC

KHOA HỌC CÔNG NGHỆ

DANH MỤC