30 NĂM QUAN HỆ HỮU NGHỊ VIỆT NAM – HÀN QUỐC VÀ VAI TRÒ CỦA SINH VIÊN HUFLIT

Thứ ba - 24/05/2022 14:52

Tiếp nối chuỗi hoạt động kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hàn Quốc, vừa qua ngành Hàn Quốc học thuộc khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Phương Đông HUFLIT đã tổ chức chuyên đề “Quan hệ hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc: Hiện tại và tương lai” với sự tham gia của bà Cho Yeon Mi – Lãnh sự phụ trách văn hóa giáo dục của Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc.

 
Đại diện từ HUFLIT trao hoa và quà tặng kỉ niệm cho đại diện từ Tổng Lãnh sự Hàn Quốc tại TP. Hồ Chí Minh (từ trái sang: TS. Hoàng Nguyên Phương, Phó lãnh sự Cho Yeon Mi, ThS. Nguyễn Thị Thiều, ThS. Đinh Lan Hương)
Đại diện từ HUFLIT trao hoa và quà tặng kỉ niệm cho đại diện từ Tổng Lãnh sự Hàn Quốc tại TP. Hồ Chí Minh

Nhằm nâng cao sự hiểu biết về mối quan hệ hữu nghị Việt - Hàn cho sinh viên, tại chương trình, bà Cho Yeon Mi - Lãnh sự phụ trách văn hóa giáo dục của Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc đã giới thiệu về tình hình quan hệ 2 quốc gia trên nhiều lĩnh vực như: Kinh tế - thương mại - đầu tư; giao lưu văn hóa- giáo dục và những nét tương đồng giữa 2 quốc gia. Bên cạnh đó, sinh viên cũng đã được tìm hiểu về phương hướng phát triển sắp tới trong chính sách quan hệ ngoại giao của Hàn Quốc với Asean, đặc biệt là Việt Nam, qua đó nắm bắt được những cơ hội quan trọng cũng như có định hướng rõ ràng hơn về việc phát triển sự nghiệp trong tương lai.

Ngoài ra, bà Cho Yeon Mi cũng nhấn mạnh về tầm quan trọng trong việc kết nối quan hệ hữu nghị 2 nước của sinh viên ngành Hàn Quốc học, là những người am hiểu về văn hóa, đất nước, con người Hàn Quốc và giỏi tiếng Hàn.
 
Bà Cho Yeon Mi, Lãnh sự phụ trách văn hóa giáo dục của Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc

Bà Cho Yeon Mi, Lãnh sự phụ trách văn hóa giáo dục của Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc cho biết Việt Nam là nước đang phát triển sở hữu nhiều lợi thế nổi bật như môi trường vĩ mô ổn định, nền kinh tế năng động, thị trường tiêu thụ ngày càng mở rộng với nguồn cung dồi dào, chất lượng và chi phí lao động cạnh tranh… Đó là lý do giúp Việt Nam trở thành một trong những nước dẫn đầu về thu hút đầu tư nước ngoài (FDI), trong đó có Hàn Quốc. 

Từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm 1992, Việt Nam - Hàn Quốc đã, đang và sẽ tiếp tục thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hợp tác hữu nghị trên nhiều lĩnh vực cả về chính trị, kinh tế, văn hoá, xã hội và giáo dục. Theo đó, ngày càng nhiều tập đoàn, doanh nghiệp Hàn Quốc chọn Việt Nam làm điểm đến đầu tư, xây dựng nhà máy, xí nghiệp, thành lập chi nhánh, thúc đẩy phát triển cơ sở hạ tầng,…Bên cạnh đó, hai nước cũng đã đạt được nhiều thành tựu trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo.
 
HUFLIT nâng cao chất lượng trải nghiệm học tập cho sinh viên bằng việc áp dụng công nghệ vào chương trình giảng dạy
HUFLIT nâng cao chất lượng trải nghiệm học tập cho sinh viên bằng việc áp dụng công nghệ vào chương trình giảng dạy

Tại HUFLIT, Nhà trường cùng các trường đại học đối tác Hàn Quốc tiếp tục phối hợp thực hiện “Quy chế công nhận điểm học” và có nhiều chính sách học bổng du học, tạo điều kiện khuyến khích sinh viên có cơ hội học tập trải nghiệm tại Hàn Quốc. Ngoài nguồn hỗ trợ từ chính phủ Hàn Quốc như Quỹ giao lưu quốc tế Hàn Quốc (KF), Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA), HUFLIT còn nhận được sự đồng hành từ các doanh nghiệp như Samsung, KEB Hana Bank, Lotte, tập đoàn giáo dục Visang…Qua đó góp phần nâng cao chất lượng trải nghiệm học tập cho sinh viên trong vấn đề phát triển giáo dục và chất lượng cơ sở vật chất kỹ thuật. Bằng chứng là việc đào tạo những thế hệ có kiến thức sâu rộng về ngôn ngữ và văn hoá Hàn Quốc tại Việt Nam nói chung và HUFLIT nói riêng đang nhận được nhiều sự quan tâm từ xã hội. 
          
Theo đó, ngày càng nhiều sinh viên Việt Nam có xu hướng lựa chọn các ngành học liên quan đến văn hoá và ngôn ngữ Hàn Quốc. Hiểu được vấn đề đó, ngoài việc đào tạo ngôn ngữ Hàn Quốc, HUFLIT cũng tạo ra nhiều sân chơi và hoạt động bổ ích cho sinh viên như: Tìm hiểu nghệ thuật Hàn Quốc, Câu lạc bộ Samulnori, Vườn ươm khoa học, Hangeul Day, tham quan, kiến tập doanh nghiệp cho sinh viên…

 
Sinh viên và đại diện HUFLIT chụp ảnh lưu niệm cùng đại diệnTổng Lãnh sự  quán Hàn Quốc tại TP.HCM

Chuyên đề “Quan hệ hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc: Hiện tại và tương lai” diễn ra nhằm giúp sinh viên ngành Hàn Quốc học của HUFLIT hiểu rõ hơn về mối quan hệ thân thiết giữa hai quốc gia. Từ đó, sinh viên nhận thức sâu sắc hơn về tiềm năng của ngành học, lấy đó làm động lực để phấn đấu học tập, trở thành công dân thích nghi và đóng góp tích cực vào sự phát triển bền chặt, keo sơn của mối quan hệ hữu nghị truyền thống lâu đời giữa hai nước Việt Nam – Hàn Quốc.
 
Một số hình ảnh tại sự kiện:
 
 
 
 
 

 


 

 

Tác giả bài viết: SV. Trần Ngọc Bảo Yến

TUYỂN SINH ĐẠI HỌC

TUYỂN SINH CAO HỌC

KHOA HỌC CÔNG NGHỆ

DANH MỤC