GIỚI THIỆU TỔNG QUAN

Thứ ba - 14/01/2020 10:10


1. Sứ mệnh và Tầm nhìn        
Sứ mệnh
Bồi dưỡng tri thức, đào tạo kỹ năng nghề nghiệp, xây dựng ý thức học tập và nghiên cứu suốt đời cho sinh viên ngành Tài chính – Ngân hàng và ngành Kế toán; trở thành một trong những khoa phát triển bền vững, góp phần nâng cao vị thế học hiệu của Trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học thành phố Hồ Chí Minh.
Tầm nhìn
Đến năm 2030, Khoa Kinh tế- Tài chính sẽ trở thành nơi đào tạo nhân lực trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng, kế toán, kiểm toán, có chất lượng thuộc nhóm 20 trường đại học hàng đầu của Việt Nam, với kỹ năng thực hành nghề nghiệp chuyên sâu, sử dụng tiếng Anh thành thạo và ứng dụng công nghệ thông tin tối ưu trong công việc.

2. Chức năng, nhiệm vụ 
 Đào tạo cử nhân trình độ đại học với hai chuyên ngành: Kế toán; Tài chính - Ngân hàng đạt chuẩn khu vực và quốc tế, đáp ứng nhu cầu nhân lực hội tụ cả đức và tài phục vụ quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập kinh tế quốc tế.

-   Nghiên cứu khoa học và hợp tác với các đơn vị trong và ngoài nước thực hiện các dự án nghiên cứu, trao đổi chương trình giảng dạy, chuyển giao công nghệ và cung ứng dịch vụ trong lĩnh vực kinh tế, tài chính.

3. Đội ngũ giảng viên, chuyên viên
Khoa Kinh tế - Tài chính hiện có 16 giảng viên, chuyên viên; trong đó có 3 tiến sĩ (01 Nhà giáo ưu tú), 12 thạc sĩ và 01 cử nhân. Đa số giảng viên của Khoa tốt nghiệp từ các trường đại học nước ngoài, có kinh nghiệm giảng dạy nhiều năm ở các trường đại học, các cơ sở đào tạo trong nước cũng như các tổ chức quốc tế. Tham gia giảng dạy tại Khoa còn có đội ngũ giảng viên thỉnh giảng giàu kinh nghiệm và uy tín đến từ các trường đại học trong và ngoài nước.


4. Chuyên ngành đào tạo
Khoa Kinh tế - Tài chính hiện đào tạo trình độ đại học 02 chuyên ngành:
-    Ngành Kế toán;
-    Ngành Tài chính - Ngân hàng
Chương trình đào tạo cử nhân của hai ngành trên được thiết kế theo hệ tín chỉ, dựa trên chương trình khung của Bộ Giáo dục & Đào tạo, có tham khảo các chương trình của các trường đại học Mỹ, Anh, Úc, Malaysia và Singapore (California, Texas, Michigan, London, Cambridge,  New South Wale, Sidney, Help, NUS).
 
THÔNG TIN LIÊN LẠC
Văn phòng Khoa: 302 - 304 Cao Thắng, Phường 12, quận 10, TP. HCM
Điện thoại: 028 62733172
Email: khoakinhtetaichinh@huflit.edu.vn

Tác giả bài viết: Khoa KTTC

 Từ khóa: kinh tế

TUYỂN SINH ĐẠI HỌC

TUYỂN SINH CAO HỌC

KHOA HỌC CÔNG NGHỆ

DANH MỤC