CUỘC THI FINTECH – BLOCKCHAIN, SÂN CHƠI MỚI CHO SINH VIÊN HUFLIT

Thứ ba - 27/12/2022 10:36

Từ ngày 23/05 đến ngày 11/06/2022, tại Trường Đại học Ngoại ngữ- Tin học Thành phố Hồ Chí Minh (HUFLIT), cuộc thi Fintech - Blockchain đã diễn ra với sự tham gia của trên 200 sinh viên. Đây là cuộc thi do Khoa Kinh Tế - Tài Chính tổ chức với mục đích mang đến cơ hội cho các bạn sinh viên tìm hiểu, tiếp cận với lĩnh vực công nghệ tài chính thông qua phân tích các dự án và ứng dụng thực tế của Blockchain. Cuộc thi đã tạo ra một sân chơi học thuật cho sinh viên Trường Đại học Ngoại ngữ- Tin học Thành phố Hồ Chí Minh, giúp các bạn trẻ nâng cao nhận thức, tăng cường kỹ năng thực tế về ứng dụng Fintech-Blockchain trong việc xử lý những vấn đề của thế giới thực.
Đây là cuộc thi Fintech - Blockchain được tổ chức lần đầu tiên tại HUFLIT, nhưng đã thu hút sự quan tâm của đông đảo sinh viên, đặc biệt là sinh viên đến từ các khoa không thuộc khối ngành kinh tế như : Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Phương Đông, khoa Ngoại ngữ ...
Ban Tổ chức cuộc thi cùng BGK, khách mời và các đội thi
Để có được tấm vé bước vào chung kết, chạm tay đến ngôi vị cao nhất, các thí sinh phải trải qua 3 vòng thi như sau:
Vòng 1 (từ 23/5/2022 đến 26/5/2022): Tại vòng thi này, các thí sinh sẽ thi theo hình thức đội (gồm 4 bạn trên một đội). Các thành viên sẽ hoàn thành phần thi của mình thông qua trang mạng xã hội Aloha. Cách tính điểm của vòng 1 sẽ bằng tổng trung bình của 4 thành viên trong đội, nhằm mục đích tạo ra sự công bằng giữa các bạn thành viên trong một đội thi. Kết thúc vòng thi này, 8 đội có số điểm cao nhất  sẽ tiến đến với vòng thi thứ 2.
Vòng 2 (từ 27/5/2022 đến ngày 05/6/2022): Các đội làm video clip để trình bày nghiên cứu của nhóm liên quan đến các chủ đề: Phân tích khía cạnh pháp lý, công nghệ, xu hướng, tiềm năng, marketing của một dự án Blockchain; Hoặc phân tích thị trường của một ứng dụng, dự án Blockchain ở góc độ đầu tư. Kết thúc vòng thi này, 4 đội thi đạt điểm cao nhất  sẽ tiến đến với vòng thi cuối cùng.
Vòng 3 (ngày 11/06/2022): Với hình thức sân khấu hoá, 4 đội đạt điểm cao nhất sẽ trình bày chi tiết chủ đề đã chọn ở vòng 2 trước ban giám khảo. Sau khi kết thúc phần trình bày, BGK đặt câu hỏi mang yếu tố thử thách để các thành viên trong đội trả lời. Đây là vòng thi đòi hỏi thí sinh phải nắm chắc những kiến thức về Fintech - Blockchain. Đội thi hoàn thành tốt vòng 3 và có được điểm số cao nhất sẽ trở thành quán quân cuộc thi.