CƠ HỘI TRẢI NGHIỆM THỰC TẾ TẠI CÔNG TY KPMG CỦA SINH VIÊN

Thứ tư - 11/01/2023 16:26

Nằm trong chuỗi sự kiện chào mừng kỷ niệm 30 năm thành lập Trường, khoa Kinh Tế - Tài Chính đã phối hợp với công ty KPMG Việt Nam tổ chức thành công chương trình tham quan doanh nghiệp cho các bạn sinh viên của Khoa.

COMPANY TOUR là chương trình tham quan doanh nghiệp được ban lãnh đạo khoa tổ chức xuyên suốt năm học. Đây là một trong những hoạt động mang tính thương hiệu của khoa Kinh Tế - Tài Chính nhằm tạo ra cầu nối để sinh viên Khoa có cơ hội được trải nghiệm, quan sát, lắng nghe và học hỏi từ môi trường thực tế, tìm hiểu chính sách tuyển dụng, văn hóa làm việc của doanh nghiệp; qua đó củng cố nhận thức về nghề nghiệp cũng như tích lũy thêm kỹ năng, kinh nghiệm, hình thành thái độ đúng đắn về định hướng nghề nghiệp liên quan đến lĩnh vực Tài chính, Kế toán, Kiểm toán trong tương lai.
Chuyên gia KPMG giới thiệu về cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên

Công ty KPMG Việt Nam là một trong bốn công ty kiểm toán lớn nhất thế giới (Big4s) bao gồm PricewaterhouseCooper (PWC), Deloitte, Ernst and Young (E&Y) và KPMG. Công ty KPMG được thành lập từ năm 1994 với quy mô gần 2000 chuyên viên và nhân viên làm việc tại các văn phòng TP.HCM, Hà Nội và Đà Nẵng. Công ty KPMG được biết đến là một trong những nhà cung cấp dịch vụ kiểm toán, thuế, luật và tư vấn doanh nghiệp hàng đầu tại Việt Nam cũng như trên thế giới.

Company Tour tại công ty KPMG kỳ này đã giới thiệu cho sinh viên tìm hiểu hai lĩnh vực cực kỳ hấp dẫn và phù hợp với cả 2 bộ môn Tài chính – Ngân hàng và Kế Toán: Mua bán & Sáp nhập ( M&A) và Tư vấn thuế. Buổi tham quan đã tạo cơ hội cho các bạn sinh viên Khoa Kinh Tế - Tài Chính được tham quan, tìm hiểu về một công ty Big4 cũng như tiếp thu thêm các kiến thức về yêu cầu đối với công việc trong lĩnh vực Mua bán & Sáp nhập và Thuế tại KPMG. Không chỉ thế, các bạn được nghe những anh chị chuyên viên chia sẻ phong cách làm việc và kinh nghiệm quý báu trong môi trường chuyên nghiệp, kỷ luật, nghiêm túc nhưng cũng không kém phần vui tươi, trẻ trung, năng động.
 
Các bạn sinh viên nhiệt tình đặt câu hỏi về môi trường làm việc tại KPMG.
Các bạn sinh viên được chia thành từng tốp đi tham quan các khu vực văn phòng tại KPMG. Một trong những nơi có thiết kế văn phòng chuyên nghiệp và “chất” nhất tại TP.HC