KẾT QUẢ CUỘC THI “BẢN TIN HUFLIT 60S”

Thứ sáu - 13/01/2023 16:23

       Trong học kỳ I, năm học 2022 – 2023, Bộ môn Việt Nam học thuộc Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa phương Đông đã tổ chức nhiều sự kiện liên quan đến lĩnh vực truyền thông nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích và giải trí cho sinh viên HUFLIT, đặc biệt là rèn luyện một số kỹ năng trong lĩnh vực truyền thông cho sinh viên HUFLIT.
       Ngày 1/10/2022, Bộ môn Việt Nam học đã tổ chức chương trình “Làm phim trên điện thoại di động” cho sinh viên tại Phòng hội thảo HUFLIT. Mục đích của chương trình là trang bị cho sinh viên những kiến thức và kỹ thuật cơ bản trong việc xây dựng một đoạn phim ngắn, video, clip trong học tập cũng như cuộc sống.
Hình ảnh sinh viên HUFLIT cùng với ThS. Thạch Thị Quyền Cương
Hình ảnh sinh viên HUFLIT cùng với ThS. Thạch Thị Quyền Cương

        Tiếp nối chương trình trên, Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa phương Đông đã tổ chức chương trình nói chuyện chuyên đề “Sản xuất video clip tin tức cho các nền tảng” vào ngày 18/11//2022 vừa qua. Mục đích của chương trình là cung cấp nhiều kiến thức bổ ích cho sinh viên về kỹ thuật cần thiết và nội dung sản xuất clip tin tức, đồng thời truyền cảm hứng cho sinh viên sự đam mê với nghề báo để tham gia xây dựng clip tin tức cho HUFLIT cũng như khơi gợi sự hứng thú cho các bạn sinh viên trong các nghề báo chí truyền thông trong tương lai.
           
Hình ảnh chụp lưu niệm giữa Khoa Đông phương và các anh chị khách mời

        Hai chương trình trên đã trang bị những kỹ năng truyền thông cần thiết cho sinh viên để tạo nên bản tin clip. Tiếp theo đó, Bộ môn Việt Nam học đã tổ chức chuơng trình “Bản Tin HUFLIT 60s’’ và cuộc thi “Sinh viên làm Bản tin HUFLIT” nhằm tạo điều kiện cho các bạn sinh viên trải nghiệm trong lĩnh vực truyền thông.
        Cuộc thi kéo dài từ cuối tháng 11 đến tháng 12 năm 2022, thu hút nhiều sinh viên tham gia từ nhiều khoa khác nhau như Khoa Ngoại ngữ, Khoa Quản trị kinh doanh, Khoa Luật, Khoa Đông phương…Do cuộc thi còn mới mẻ đối với sinh viên nên Ban tổ chức nhận được các bản tin còn ít so với dự kiến. Hầu hết sinh viên tham gia theo hình thức nhóm. Các nội dung tin chủ yếu đề cập đến sự kiện nóng bỏng, mới mẻ về các hoạt động của Đoàn – Hội – Khoa và HUFLIT trong tuần hoặc trong tháng như Bản tin kỷ niệm 30 năm thành lập HUFLIT, Bản tin HOD, Bản tin kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam, Các hoạt động và sự kiện của các bộ môn, khoa,….
 

        Qua các clip nhận được, Ban tổ chức nhận ra rằng các bạn sinh viên đã hiểu và vận dụng các kỹ năng trong lĩnh vực truyền thống khá tốt, xây dựng nên những bản tin clip 60s hấp dẫn. Sinh viên hầu như đã thể hiện được tính chuyên nghiệp trong một bản tin clip 60s.
 
Video bản tin do chính sinh viên thực hiện
 
Sinh viên đã trải nghiệm với vai trò MC bản tin
     
         Ban tổ chức đã tổng kết cuộc thi và trao giải cho các bạn sinh viên tham gia vào ngày 30/12/2022 vừa qua. Cuộc thi có 2 nhóm đạt giải nhì và 3 nhóm đạt giải ba, không có giải nhất do chất lượng của các clip chưa đạt tiêu chí của giải nhất.