SINH VIÊN HUFLIT VINH HẠNH NHẬN HẠN MỨC CAO NHẤT CỦA TRỢ CẤP CHÍNH PHỦ NHẬT BẢN

Thứ tư - 29/07/2020 15:22

Ngày 19/5/2020, Chính phủ Nhật Bản đã thông qua “Dự án trợ cấp khẩn cấp” hỗ trợ bằng tiền mặt đối với những học sinh, sinh viên (bao gồm cả du học sinh) đang gặp khó khăn về tài chính vì có thu nhập từ làm việc bán thời gian bị giảm mạnh do ảnh hưởng của dịch Covid-19, tiếp tục duy trì việc học tại các trường học Nhật Bản. Để được xem xét hưởng khoản trợ cấp ở mức 200.000 yên hoặc 100.000 yên (khoảng 43 hoặc 21 triệu đồng), du học sinh phải đáp ứng các điều kiện như: Thành tích học tập xuất sắc, hệ số điểm đánh giá thành tích từ 2.3/4.0 trở lên; Tỷ lệ điểm danh một tháng đạt trên 80%; Số tiền nhận trợ cấp từ gia đình dưới 90.000 yên/tháng (không bao gồm học phí, chi phí nhập học) và Thu nhập người nuôi dưỡng tại Nhật Bản dưới 5.000.000 yên/năm.

Vượt qua khoảng 430.000 đối tượng của đợt trợ cấp này, bạn Đào Tấn Phát, sinh viên HUFLIT hiện đang tham gia chương trình Đào tạo Nhật ngữ tại trường Đại học Quốc tế Kobe, là một trong số những sinh viên nước ngoài xuất sắc nhận được suất hỗ trợ với hạn mức cao nhất là 200.000 yên.

Chia sẻ niềm vinh dự này, Phát hồ hởi: “Tình hình dịch bệnh ở Nhật Bản vẫn còn diễn biến phức tạp khiến công việc làm thêm của em bị ảnh hưởng rất nhiều. Thậm chí một tuần chỉ làm có 3, 4 tiếng nên thu nhập bị giảm mạnh. Nhưng chính phủ Nhật Bản đưa ra chính sách hỗ trợ sinh viên kịp thời và em đã may mắn nhận được 200.000 yên. Ban đầu, em thật sự không nghĩ mình sẽ nhận được nên lúc biết mình đủ điều kiện, em đã rất bất ngờ và vui mừng.”.
 
dao tan phat 1
 
Dao tan phat 2
Sinh viên Đào Tấn Phát học tập tại trường Đại học Quốc tế Kobe (Nhật Bản)

Được biết, Chính phủ Nhật Bản đã phân bổ 53 tỷ yên để tài trợ cho chương trình này.

Trước đó vào ngày 27/4, Nhật Bản cũng triển khai gói trợ cấp cố định đặc biệt với mức 100.000 yên/người nhằm hỗ trợ sinh hoạt phí cho tất cả những người có tên trong sổ đăng ký cư trú cơ bản (không phân biệt quốc tịch). Tất cả các gói trợ cấp trên thể hiện thông điệp của chính phủ quốc gia này luôn trấn an và bảo vệ quyền lợi cho những người đang học tập và làm việc tại nơi đây.

_________

Trường Đại học Quốc tế Kobe là một trong những đối tác quan trọng nhất của HUFLIT. Kể từ khi ký kết Thỏa ước hợp tác vào năm 2015, HUFLIT đã gửi 12 sinh viên sang KIU học tập theo hình thức trao đổi miễn học phí 100% và 14 sinh viên tham gia chương trình Nhật ngữ. Ngoài ra, HUFLIT và KIU đã 3 năm liên tiếp (từ năm 2017 – 2019) phối hợp tổ chức thành công chương trình “Live & Learn in Vietnam” và tiếp theo dự tính tổ chức chương trình “Internship in Vietnam” cho các sinh viên KIU vào tháng 3/2020. Tuy nhiên, do dịch bệnh Covid-19 tác động cũng như để đảm bảo an toàn cho sinh viên, chương trình đã được dời đến đầu năm sau.

Tác giả bài viết: Tuyết Nhung

TUYỂN SINH ĐẠI HỌC

TUYỂN SINH CAO HỌC

KHOA HỌC CÔNG NGHỆ

DANH MỤC