TRAO ĐI NỤ CƯỜI, NHẬN LẠI ĐAM MÊ CÙNG CÔNG ĐOÀN KHOA LUẬT HUFLIT

Thứ ba - 29/03/2022 11:07

Nhằm giúp mọi người giữ lửa với nghề và luôn mang trong mình một nguồn năng lượng tích cực, buổi báo cáo chuyên đề “Liệu pháp tiếng cười - khơi nguồn năng lượng tích cực” đã được tổ chức tại Phòng Hội Thảo vào thứ Sáu ngày 28/3/2022 và đã mang lại nhiều giá trị về mặt tinh thần cho toàn thể thầy cô và các bạn sinh viên tham dự.

Có một câu danh ngôn về tình yêu đó là “Hãy yêu người nào có thể làm bạn luôn mỉm cười vì chỉ có nụ cười mới có thể xua đi những góc khuất trong tâm hồn”. Một nụ cười tự đáy lòng có thể thay cho hàng ngàn câu nói yêu thương. Trong tình yêu, nụ cười có ý nghĩa lớn như thế. Đối với các mối quan hệ khác, nụ cười cũng mang lại những kết quả kì diệu như vậy. Nụ cười không chỉ là một cử động của cơ mặt mà nó còn ảnh hưởng đến cả sức khỏe và đời sống, bởi nó kích hoạt nhiều vùng não quan trọng chi phối quá trình phát triển, vận động, cảm xúc, nhận thức và kết nối xã hội. Cảm xúc và nụ cười luôn có mối quan hệ mật thiết và hỗ trợ cho nhau trong các hoạt động của đời sống – xã hội. 

Vậy làm thế nào để luôn giữ một nụ cười trên môi với nguồn năng lượng tích cực nhất? Với mong muốn mang lại những thông điệp cảm xúc cũng như những giá trị của kỹ năng hài hước, Tổ công đoàn Khoa Luật đã đăng cai tổ chức buổi báo cáo chuyên đề “Liệu pháp tiếng cười - Khơi nguồn năng lượng tích cực”. Chương trình với sự góp mặt của diễn giả BS Hồ Nhật Quang - Giám đốc công ty Đào tạo Huấn luyện Thân Tâm Trí đã thu hút đông đảo sự tham dự của hơn 200 công đoàn viên nhà Trường.

Buổi báo cáo được đông đảo quý thầy cô tham dự
Buổi báo cáo được đông đảo quý thầy cô tham dự

Là một người thâm niên trong lĩnh vực tâm lý, bác sĩ Hồ Nhật Quang đã mang đến nhiều giá trị tinh thần thông qua phương pháp “FLIP tâm trí” giúp thay đổi tâm trạng, hỗ trợ mọi người khai sáng tinh thần lạc quan với mô hình “Tinh thần 5T”. Ngoài ra, BS Hồ Nhật Quang cũng đã có những chia sẻ xoay quanh phương châm “Con người là trung tâm - Nụ cười là nền tảng”, từ đó tạo nguồn động lực giúp vượt qua những tình huống khó khăn. BS Hồ Nhật Quang cũng chia sẻ thêm “Cười với cuộc sống, để vui, để khỏe, để tích cực, để lạc quan, để “đứng bên lề” nhìn những khó khăn, rắc rối ở góc độ hài hước hơn, nhẹ nhàng hơn, lành mạnh hơn và cảm thông hơn”.

BS Hồ Quang Nhật đang chia sẻ những liệu pháp về tiếng cười
BS Hồ Quang Nhật đang chia sẻ những liệu pháp về tiếng cười
Bên cạnh tầm quan trọng của nụ cười mà mọi người được bác sĩ Hồ Nhật Quang chia sẻ, người lao động và các bạn sinh viên còn được trải nghiệm phương pháp thở thư giãn giúp cuộc sống vui khỏe hơn.
 
Các bài tập giúp mang lại tiếng cười
Các bài tập giúp mang lại tiếng cười

Đúng với nội dung của buổi hội thảo, sự kiện diễn ra trong bầu không khí vui tươi và tràn đầy tiếng cười. Kết thúc sự kiện, thay mặt Công đoàn Trường, ThS. Lê Thị Tuyết Anh đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến BS Hồ Nhật Quang và mong rằng trong thời gian tới, BS sẽ tiếp tục mang đến những buổi báo cáo chuyên đề bổ ích hơn nữa dành cho đội ngũ cán bộ, công nhân viên nhà trường.

ThS. Lê Thị Tuyết Anh - Chủ tịch Công Đoàn Trường gửi lời cảm ơn diễn giả
ThS. Lê Thị Tuyết Anh - Chủ tịch Công Đoàn Trường gửi lời cảm ơn diễn giả
 
TS. Bùi Kim Hiếu - Trưởng BTC đại diện tặng hoa và quà cho diễn giả
TS. Bùi Kim Hiếu - Trưởng BTC đại diện tặng hoa và quà cho diễn giả

Có thể nói buổi báo cáo chuyên đề “Liệu pháp tiếng cười - Khơi nguồn năng lượng tích cực” là một hoạt động mang ý nghĩa thiết thực đối với toàn thể công đoàn viên và sinh viên nhà trường. Trong giai đoạn “bình thường mới”, chúng ta càng phải luôn luôn giữ cho mình một tinh thần lạc quan và nguồn năng lượng tích cực để có thể sẵn sàng đương đầu với bất kỳ thử thách nào trong cuộc sống.

 
 

Tác giả bài viết: Như Tâm

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

TUYỂN SINH ĐẠI HỌC

TUYỂN SINH CAO HỌC

KHOA HỌC CÔNG NGHỆ

DANH MỤC