TOP 4 Cuộc Thi Ý TƯỞNG KHỞI NGHIỆP

Thứ tư - 11/12/2019 14:39

Trong thời gian vừa qua, tại HUFLIT, Cuộc thi Ý TƯỞNG KHỞI NGHIỆP nằm trong khuôn khổ cuộc thi Hult Prize on campus do cựu Tổng thống Bill Clinton bảo trợ đã nhận được sự quan tâm và đồng hành của các bạn sinh viên. Tại cuộc thi năm nay, các đội đều mang đến cuộc thi những ý tưởng khởi nghiệp đầy tính thiết thực, sáng tạo hướng đến chủ đề của cuộc thi năm nay là biến đổi khí hậu.
 
Ngày 07/12/2019 vừa qua, tại phòng Hội Thảo trường Đại học Ngoại Ngữ - Tin học TP.HCM (HUFLIT), vòng Bán Kết của Cuộc thi đã diễn ra. Đây là cơ hội cho các đội thi thể hiện được bản lĩnh của mình thông qua quá trình trình bày ý tưởng nhằm tăng tính thuyết phục cho “đứa con tinh thần” của mình với Ban Giám Khảo. Kết thúc vòng Bán Kết, 4 đội thi tài năng với ý tưởng khởi nghiệp có tính khả thi cao nhất đã chính thức lộ diện.
 
1
Các đội thi chụp ảnh cùng Cô Trần Thanh Nhàn và thành phần Ban Giám Khảo
 
Mặc dù gặp không ít áp lực về thời gian cũng như những câu hỏi đầy hóc búa của Ban Giám Khảo các đội thi đã có những phần thi đầy thuyết phục và những ý tưởng tuyệt vời. Top 4 của Cuộc thi Ý TƯỞNG KHỞI NGHIỆP đã gọi tên các đội: The Climbers, Booboo, Greenery và Beco Team. Với những ý tưởng đầy sáng tạo, thiết thực với những vấn đề của xã hội, Ban Tổ Chức hy vọng các bạn sẽ tiếp tục khiến Ban giám khảo hài lòng và tỏa sáng tại Chung Kết.
 
2
Đội THE CLIMBERS  trình bày ý tưởng
 
3
Đội GREENERY  nghe nhận xét từ Ban giám khảo

 
4
Đội  PEACE trả lời câu hỏi của Ban giám khảo
 
5
 Đội BECO hoàn thành phần thi của mình 
 
Cuộc thi Ý Tưởng Khởi Nghiệp lần đầu tiên diễn ra tại HUFLIT với mong muốn nâng cao nhận thức và trách nhiệm của những người trẻ với xây dựng xã hội phát triển bền vững. Hơn nữa, đây không chỉ đơn thuần là một cuộc thi mà còn là nơi giúp cho các bạn sinh viên HUFLIT có cơ hội được khám phá tiềm lực bản thân và tích lũy cho mình thêm nhiều kinh nghiệm trong cuộc hành trình chinh phục ước mơ khởi nghiệp.

Tác giả bài viết: Lê Hoàng Anh

TUYỂN SINH ĐẠI HỌC

TUYỂN SINH CAO HỌC

KHOA HỌC CÔNG NGHỆ

DANH MỤC