TẬP HUẤN VỀ ĐÁNH GIÁ CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC CẤP CƠ SỞ GIÁO DỤC THEO THÔNG TƯ 12/2017/TT-BGDĐT

Thứ sáu - 29/04/2022 09:35

Từ ngày 25 đến 27/4/2022, 60 cán bộ quản lý, giảng viên và chuyên viên của HUFLIT đã tham gia tập huấn “Đánh giá chất lượng giáo dục cấp cơ sở giáo dục”. Chương trình được thực hiện với sự hướng dẫn của PGS.TS. Lê Ngọc Quỳnh Lam – Giám đốc Trung tâm KĐCLGD ĐHQG TP.HCM và TS. Trương Chí Hiền – Kiểm định viên kiểm định chất lượng giáo dục.

Theo đó, Trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học thành phố Hồ Chí Minh (HUFLIT) phối hợp cùng Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục (KĐCLGD) ĐHQG TP.HCM tổ chức khóa tập huấn “Đánh giá chất lượng giáo dục cấp cơ sở giáo dục” nhằm nâng cao nhận thức cho đội ngũ cán bộ quản lý, giảng viên và nhân viên của HUFLIT về các yêu cầu và tầm quan trọng của công tác tự đánh giá chất lượng giáo dục cấp cơ sở giáo dục (CSGD) theo Thông tư 12/2017/TT-BGDĐT.

Đợt 1 của khóa tập huấn thu hút gần 60 thành viên tham dự bao gồm: Đại diện Ban giám hiệu; Lãnh đạo các đơn vị, chuyên viên phụ trách công tác đảm bảo chất lượng giáo dục (ĐBCLGD) ở các đơn vị.
 
Báo cáo viên chụp hình lưu niệm cùng BGH và CBGVCV của HUFLIT
Báo cáo viên chụp hình lưu niệm cùng BGH và CBGVCV của HUFLIT

Tham dự và phát biểu khai mạc, TS. Nguyễn Anh Tuấn – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đã thay mặt Nhà trường trân trọng cảm ơn chuyên gia đã hỗ trợ Nhà trường tập huấn công tác ĐBCLGD cho cán bộ chủ chốt, góp phần đảm bảo, nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng yêu cầu hoạt động tự đánh giá và chuẩn bị cho kế hoạch đánh giá chất lượng cấp CSGD của Nhà trường trong thời gian tới. Đây là hoạt động trọng tâm, tạo bước ngoặt phát triển góp phần duy trì được thế mạnh, thương hiệu, năng lực cạnh tranh của HUFLIT. Đại diện Trường cũng đã yêu cầu các cán bộ tham gia đầy đủ và hiệu quả các nội dung tập huấn, cố gắng hơn nữa để có thêm kinh nghiệm khi triển khai tự đánh giá và đạt được mục tiêu đề ra.
 
TS. Nguyễn Anh Tuấn phát biểu khai mạc khóa bồi dưỡng
TS. Nguyễn Anh Tuấn phát biểu khai mạc khóa bồi dưỡng

Tham gia báo cáo tại khóa bồi dưỡng, thành viên Ban giảng huấn gồm có: PGS.TS. Lê Ngọc Quỳnh Lam – Giám đốc Trung tâm KĐCLGD ĐHQG TP.HCM và TS. Trương Chí Hiền – Kiểm định viên kiểm định chất lượng giáo dục. Lớp tập huấn đã được nghe trình bày tổng quan về bộ tiêu chuẩn kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục (gồm 25 tiêu chuẩn và 111 tiêu chí); cấu trúc báo cáo tự đánh giá và các quy định liên quan; nguyên lý PDCA trong việc triển khai các hoạt động tại Trường. Ngoài ra, chuyên gia còn hướng dẫn và tập huấn cho các thành viên tham dự cách thức vận hành hệ thống ĐBCL bên trong một cách có hiệu quả; các công tác cần chuẩn bị cho đánh giá ngoài; giải đáp những ý kiến trao đổi xoay quanh Bộ tiêu chuẩn đánh giá chất lượng cấp CSGD của Bộ GD&ĐT; việc áp dụng Bộ tiêu chuẩn này vào thực tế; giới thiệu nguồn tài liệu cùng nhiều nội dung cần thiết khác.
 
PGS.TS. Lê Ngọc Quỳnh Lam báo cáo tại khóa bồi dưỡng
PGS.TS. Lê Ngọc Quỳnh Lam báo cáo tại khóa bồi dưỡng
 
TS. Trương Chí Hiền (phải) nhận hoa và quà lưu niệm từ HUFLIT
TS. Trương Chí Hiền (phải) nhận hoa và quà lưu niệm từ HUFLIT

Một số hình ảnh hoạt động trong 03 ngày tập huấn:
 
DSCF0723
 
DSCF0734
 
DSCF0732
 
DSCF0735
 
Các nhóm thảo luận và báo cáo tại khóa bồi dưỡng
Các nhóm thảo luận và báo cáo tại khóa bồi dưỡng
 
DSCF0870
 
DSCF0876
 
DSCF0896
 
DSCF0884
 
DSCF0929
 
Các thành viên tham dự tập huấn nhận Giấy chứng nhận tham dự tập huấn
Các thành viên tham dự tập huấn nhận Giấy chứng nhận tham dự tập huấn

Tác giả bài viết: Phòng Khảo thí – Bảo đảm chất lượng Giáo dục

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

TUYỂN SINH ĐẠI HỌC

TUYỂN SINH CAO HỌC

KHOA HỌC CÔNG NGHỆ

DANH MỤC