TALKSHOW “PR CHO NGƯỜI HƯỚNG NỘI”: CƠ HỘI KHÁM PHÁ BẢN THÂN VÀ NÂNG CAO KHẢ NĂNG TỰ TIN DIỄN ĐẠT CHO SINH VIÊN HUFLIT

Thứ hai - 04/04/2022 15:40

Với mong muốn mang đến cho sinh viên có những trải nghiệm mới mẻ và hứng thú hơn trong ngành PR, đồng thời cũng là dịp để các bạn sinh viên có thể tiếp cận, gặp gỡ, học hỏi từ những anh chị đi trước, vừa qua, Bộ môn Việt Nam học, Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Phương Đông HUFLIT đã phối hợp với 9RUP tổ chức talkshow “PR cho người hướng nội”.
 
Talkshow giúp sinh viên có cơ hội khám phá bản thân và có cái nhìn cận cảnh về nghề quan hệ công chúng
 
Talkshow giúp sinh viên có cơ hội khám phá bản thân và có cái nhìn cận cảnh về nghề quan hệ công chúng.
Talkshow giúp sinh viên có cơ hội khám phá bản thân và có cái nhìn cận cảnh về nghề quan hệ công chúng

Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực truyền thông, hoạt động marketing, quảng bá thương hiệu - anh Nguyễn Minh Chính - Founder Không gian Giáo dục Giải trí cho Tâm hồn 9soul.vn đã có những chia sẻ hữu ích đến các bạn sinh viên HUFLIT. Anh Minh Chính thừa nhận rằng “mình là một cậu bé hướng nội” nhưng bằng ý chí và niềm đam mê với truyền thông, anh đã có thể gặt hái được những thành công nhất định tại lĩnh vực này.

Với những đam mê và cống hiến trong nghề, cùng những kinh nghiệm có được khi tham gia các cuộc thi lớn nhỏ, anh đã đạt được nhiều thành tích nổi bật như: Quán quân mật mã ngôn từ, Quán quân Samsung Challenge, đại sứ môi trường BAYER, giải 3 cuộc thi Micro Vàng, quảng lý thương hiệu cho Guardian Việt Nam, tư vấn truyền thông cho Nestle, Mobifone, Grab, Panasonic,... Tại buổi talkshow, anh Nguyễn Minh Chính đã có những góp ý, chia sẻ rất bổ ích đến các bạn sinh viên HUFLIT. Bí quyết của anh đó là Định hướng - tập trung - kiên trì, cho dù bạn là người hướng nội hay hướng ngoại đều sẽ có những ưu điểm riêng, điều quan trọng nhất là phải thấu hiểu chính mình, khai thác các thế mạnh đó và vận dụng vào cuộc sống, công việc của mình.
 
Buổi talkshow tại hội trường lầu 6 đã diễn ra trong không khí hào hứng, vui nhộn và cũng thật lắng đọng với nhiều cung bậc cảm xúc. Các bạn sinh viên HUFLIT có dịp giao lưu với diễn giả, biết thêm nhiều điều mới, đối thoại nhiều hơn thông qua các tình huống giả định trong cuộc sống và môi trường làm việc tại công ty.
 
Các bạn sinh viên HUFLIT trao đổi cùng với diễn giả
Các bạn sinh viên HUFLIT trao đổi cùng với diễn giả
 
Anh Minh Chính chia sẻ rằng 9RUP chính là kế hoạch mà anh đã ấp ủ từ khi còn ngồi trên ghế giảng đường đại học. Mặc dù trong quá trình thành lập anh luôn gặp những khó khăn, thách thức nhưng nhờ vào nỗ lực của mình, anh đã đưa 9RUP có được như ngày hôm nay. Ở phần tiếp theo, anh Minh Chính đã tạo động lực, hướng dẫn sinh viên có thể mạnh dạn tự tin thuyết trình trước công chúng, hiểu được cơ chế lấy hơi và giữ luồng hơi khi nói, đồng thời còn nêu rõ lý do tại sao lại bị run khi đứng trước đám đông. Anh luôn khuyến khích các bạn nên tận dụng những cơ hội khi còn là sinh viên, dám nghĩ dám làm để có được nhiều trải nghiệm, học hỏi được nhiều thứ hơn từ những anh chị đi trước. Đó chính là điều quan trọng nhất mà anh Minh Chính khẳng định và gửi gắm đến với sinh viên HUFLIT. 
 
Anh Minh Chính với phong cách dí dỏm, khi cao trào, lúc sâu lắng
Anh Minh Chính với phong cách dí dỏm, khi cao trào, lúc sâu lắng
 
Sinh viên chụp ảnh lưu niệm với Ban tổ chức và doanh nghiệp
Sinh viên chụp ảnh lưu niệm với Ban tổ chức và doanh nghiệp
 
Thành viên trong Ban tổ chức là các em sinh viên Quan hệ quốc tế, lớp Thực hành văn bản tiếng Việt, năm 2
Thành viên trong Ban tổ chức là các em sinh viên Quan hệ quốc tế, lớp Thực hành văn bản tiếng Việt, năm 2

Nhiều người thường nghĩ rằng các ngành nghề như Quan hệ công chúng, Marketing, Báo chí chỉ dành cho các bạn hướng ngoại, năng động, hoạt bát bởi đa số các công việc thuộc về lĩnh vực truyền thông đều có môi trường làm việc năng động. Tuy nhiên không phải vì vậy mà những bạn hướng nội, ít nói sẽ không thể làm trong ngành này.

Có thể nói ngành PR là một trong những ngành nghề đòi hỏi sức trẻ và sự năng động, thêm vào đó là lối suy nghĩ logic, sáng tạo, ham học hỏi sẽ là một điểm cộng đáng giá, chính vì thế để có thể trở thành “con dân” trong ngành PR, ngay lúc này khi còn ngồi trên ghế nhà trường, ngoài việc trau dồi những kiến thức chuyên môn, các bạn sinh viên cần phải rèn luyện cho mình những kỹ năng cần thiết, học cách tư duy, tính toán linh hoạt trong công việc. Hy vọng với những chia sẻ thú vị từ diễn giả, các bạn sinh viên có thể thu nhặt thêm nhiều kiến thức bổ ích cho bản thân.


 

Tác giả bài viết: SV. Trần Ngọc Linh & SV. Nguyễn Phan Anh Thi

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

TUYỂN SINH ĐẠI HỌC

TUYỂN SINH CAO HỌC

KHOA HỌC CÔNG NGHỆ

DANH MỤC