TALKSHOW “3K – KHỞI ĐẦU – KHỞI NGHIỆP – KHỞI SẮC” – HÀNH TRANG MỞ KHÓA THÀNH CÔNG

Thứ ba - 21/06/2022 15:22

Nhằm giúp sinh viên có được những kỹ năng kiến thức về cách xây dựng ý tưởng khởi nghiệp cũng như hình thức thực hiện, vừa qua nhóm P&I thuộc Khoa Quan hệ Quốc tế đã tổ chức Talkshow “3K – Khởi đầu – Khởi nghiệp – Khởi sắc” trên nền tảng Microsoft Teams  thu hút sự quan tâm của đông đảo sinh viên. 
 
Diễn giả Nguyễn Ngọc Hương – CEO Công ty Cổ phần Thực phẩm Quảng Thanh
Diễn giả Nguyễn Ngọc Hương – CEO Công ty Cổ phần Thực phẩm Quảng Thanh

Hồi sinh sau những ảnh hưởng nặng nề từ dịch Covid-19, nền kinh tế Việt Nam với những điểm sáng nhất định vẫn đang là “mảnh đất màu mỡ” dành cho những bạn trẻ muốn khởi nghiệp. Bên cạnh đó, việc hưởng lợi từ hàng loạt các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp trẻ của Nhà nước cũng giúp cho nhiều bạn trẻ tự tin hơn trong việc dấn thân vào con đường startup. Chính vì thế, với mục đích đón đầu làn sóng khởi nghiệp đang có xu hướng quay trở lại ngày càng mạnh mẽ, nhóm sinh viên P&I thuộc Khoa Quan hệ Quốc tế đã tổ chức talkshow “3K – Khởi đầu – Khởi nghiệp – Khởi sắc” nhằm giúp HUFLITer định hình con đường khởi nghiệp trong tương lai.

Tham gia chương trình có sự góp mặt của diễn giả Nguyễn Ngọc Hương – CEO Công ty Cổ phần Thực phẩm Quảng Thanh. Được biết chị Nguyễn Ngọc Hương là một trong những gương mặt trẻ nổi bật đã gặt hái được rất nhiều thành công từ cây rau má. 

“Khởi đầu” chương trình, các bạn sinh viên đã được diễn giả chia sẻ về giai đoạn trước khi khởi nghiệp đầy gian nan. Từ những bước đầu trong việc lên ý tưởng cho đến khi thực hiện cũng như nguồn động lực giúp chị Ngọc Hương có thể gặt hái được những thành công như ngày hôm nay. Qua đó giúp các bạn sinh viên có thể thấu hiểu và chấp nhận một phần những khó khăn đầy tính thử thách trong những bước chập chững lập nghiệp, từ đó phần nào khơi dậy được ý chí và quyết tâm của các bạn.

Ngoài ra chị Hương còn chỉ ra những khó khăn trong phần “Khởi nghiệp”, từ việc thiếu vốn, thiếu kinh nghiệm, thiếu nhân lực đến việc thiếu kiến thức nếu bạn khởi nghiệp trái ngành. Đặc biệt, chị Ngọc Hương còn hướng dẫn các bạn sinh viên về cách xây dựng những mối quan hệ có ích xung quanh để làm tiền đề cho sự nghiệp sau này. Chị còn cổ vũ tinh thần các bạn sinh viên dù khó khăn đến đâu cũng không nên bỏ cuộc, vì đó là con đường mình đã chọn.

Đến với phần “Khởi sắc”, chị Hương chia sẻ đây là giai đoạn mà nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ mới khởi nghiệp sẽ dễ ngủ quên trên chiến thắng. Chị cũng không quên đưa ra cho các bạn sinh viên những lời khuyên về vấn đề phù hợp hay không trong hành trình khởi nghiệp, xác định điểm mạnh và yếu của bản thân và đưa ra những chỉ dẫn, giới thiệu mối quan hệ cho những bạn mong muốn làm việc tại những công ty khởi nghiệp.
 
Chị Nguyễn Ngọc Hương chia sẻ về câu chuyện xoay quanh câu nói “Đi một ngày đàng, học một sàng khôn”
Chị Nguyễn Ngọc Hương chia sẻ về câu chuyện xoay quanh câu nói “Đi một ngày đàng, học một sàng khôn”

Với sự quan tâm và theo dõi của hơn 300 bạn sinh viên đến từ các khoa tại HUFLIT, buổi Talkshow đã nhận được rất nhiều câu hỏi của các bạn xoay quanh các vấn đề như: Những tiêu chí, loại ý tưởng khởi nghiệp nào sẽ lọt vào “mắt xanh” của nhà đầu tư? Có nên khởi nghiệp khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường? Để đánh giá một startup là thành công thì ý tưởng có phải là kim chỉ nam hàng đầu? Và liệu sau khi “khởi sắc”, việc “ngủ quên trên chiến thắng” có phải là điều đáng lo ngại,… Những chia sẻ và câu trả lời tận tình, chân thành từ diễn giả đã góp phần tiếp thêm cảm hứng để các bạn không ngừng cố gắng, trau dồi bản thân và chuẩn bị tốt hành trang cho con đường khởi nghiệp của mình.
 
BTC talkshow chụp hình kỷ niệm cùng diễn giả
BTC talkshow chụp hình kỷ niệm cùng diễn giả

Buổi Talkshow này đã mang đến cho các bạn sinh viên góc nhìn thực tế, khách quan hơn về việc biến những ý tưởng táo bạo thành hiện thực. Hy vọng qua buổi Talkshow 3K Khởi đầu – Khởi nghiệp – Khởi sắc, sinh viên HUFLIT sẽ được học hỏi thêm nhiều điều mới, tiếp thêm động lực để các bạn luôn nỗ lực và định hình được hướng đi của bản thân trong tương lai.

Tác giả bài viết: SV Trương Hoài Thoa – SV Vũ Như Quỳnh

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

TUYỂN SINH ĐẠI HỌC

TUYỂN SINH CAO HỌC

KHOA HỌC CÔNG NGHỆ

DANH MỤC