SINH VIÊN KHOA QUAN HỆ QUỐC TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH LỒNG TIẾNG VIỆT - MIRACLE VIESOU ĐẦU TIÊN TẠI HUFLIT

Thứ ba - 29/11/2022 09:22

Sau 3 tháng trải qua các vòng thi gay cấn và hấp dẫn, vừa qua, Đêm chung kết Cuộc thi lồng tiếng Việt - Miracle VieSou đã diễn ra thành công tốt đẹp tại Hội trường lầu 6, Trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP. HCM. Đây là cuộc thi lồng tiếng Việt cho các phim nước ngoài dành cho thí sinh đến từ các trường đại học, cao đẳng và THPT trên địa bàn thành phố. Chương trình do Nhóm Vietsou – sinh viên Khoa Quan hệ quốc tế thực hiện.
 
Đối với môi trường giáo dục lấy ngoại ngữ và tin học làm nền tảng như HUFLIT, bộ môn nghệ thuật lồng tiếng là một lĩnh vực có khá nhiều điều mới mẻ đối với sinh viên. Đây chính là điều khiến Cuộc thi lồng tiếng Việt Miracle VieSou trở nên đặc biệt hơn bao giờ hết.
 
vietsou 1
Đêm chung kết Cuộc thi lồng tiếng Việt - Miracle VieSou
 
Top 8 thí sinh xuất sắc bước vào đêm chung kết cuộc thi
Top 8 thí sinh xuất sắc bước vào đêm chung kết cuộc thi
 
Thí sinh tham gia cuộc thi đã trải qua 04 vòng thi diễn ra từ ngày 12/09 đến ngày 16/10/2022 gồm: Vòng Audition, vòng Loại, vòng Bán kết và vòng Chung kết. Đối với vòng Audition, thí sinh sẽ chuẩn bị hai video clip bao gồm giới thiệu bản thân với hình thức đa dạng như quay clip, viết văn, làm thơ,... và một video clip do chính thí sinh biên thoại và lồng tiếng cho một đoạn phim yêu thích. Những thí sinh đi tiếp vào vòng Loại sẽ thực hiện hai mục thi. Nếu vòng Audition các thí sinh được tự do lựa chọn thể loại phim và cảnh phim để trình bảy, thì sang vòng Loại, các bạn sẽ lồng tiếng sáng tạo các cảnh phim do Ban Tổ chức lựa chọn. Song song với video clip lồng tiếng, thí sinh cần thực hiện mục thứ hai của vòng thi với nội dung thoại lại một đoạn văn trên ba nền nhạc mà Ban Tổ chức cung cấp.
 
Top 16 thí sinh vượt qua vòng Loại sẽ bốc thăm đề thi cho vòng ngày thi Bán kết của mình. Các bạn sẽ trình bày trực tiếp phần thi của mình tại ACE Media. Theo đó, vòng Bán kết kéo dài ba buổi, hai buổi là thời gian cho thí sinh được training và một buổi thu âm trực tiếp của các bạn tại phòng thu.
 
Tại Vòng Bán kết, thí sinh đã có cơ hội được lắng nghe những lời khuyên và kinh nghiệm đến từ các vị Ban Giám khảo. Những chia sẻ thực tế và bài học kinh nghiệm từ chính những người trong nghề chính là những giá trị quý báu mà Miracle VieSou mang đến cho các bạn thí sinh.
 
Buổi training tại phòng thu dành cho các thí sinh
Buổi training tại phòng thu dành cho các thí sinh
 
Ở vòng thi số 1, các thí sinh sẽ thi theo hình thức đội. Mỗi đội gồm 04 thí sinh nhận một đoạn phim ngắn, trong vòng 24 giờ, hai đội phải tự thực hiện các khâu căn bản để hoàn thành một bộ phim lồng tiếng gồm biên dịch, biên tập thoại, phân vai, tập diễn xuất và thực hiện lồng tiếng trực tiếp trên sân khấu, trước hơn 200 khán giả tại khán phòng. Ở vòng số 2, Ban Tổ chức sẽ đưa ra 08 nhân vật hoạt hình, các bạn sẽ bốc thăm và có thời gian chuẩn bị cho lời thoại. Điểm khác biệt giữa phần thi Chung kết đó là các bạn phải tự sáng tạo giọng nói cho chính nhân vật của mình.
 
Phần lồng tiếng trực tiếp của thí sinh trên sân khấu HUFLIT
Phần lồng tiếng trực tiếp của thí sinh trên sân khấu HUFLIT
 
Trải qua 3 vòng thi vô cùng gay cấn, 8 thí sinh xuất sắc nhất sẽ trực tiếp tranh tài cùng nhau tại đêm Chung kết. Tại đây, khán giả đã được chiêm ngưỡng quá trình lồng tiếng của các bạn thí sinh đến từ các trường khác nhau, ở các độ tuổi khác nhau. Mỗi một thí sinh đều mang trong mình một màu sắc riêng và chất giọng riêng, cùng với đó là niềm đam mê mãnh liệt đối với lĩnh vực lồng tiếng. Điều này được chứng minh rõ qua sự thể hiện của các bạn ở tất cả các vòng từ vòng Audition cho đến vòng Chung kết. Chính tinh thần này đã thể hiện đúng với câu slogan của chương trình “Dám ước mơ, dám thực hiện”.
 
Anh Huỳnh Lưu Đăng Thái - người sáng lập HTV3 cùng Trưởng Ban Tổ chức - anh Hồ Quảng Long chia sẻ về ý nghĩa câu slogan “Dám ước mơ, dám thực hiện”
Anh Huỳnh Lưu Đăng Thái - Trưởng bộ phận Sản xuất giải pháp Giáo dục Chích Chòe cùng
Trưởng Ban Tổ chức - anh Hồ Quảng Long chia sẻ về ý nghĩa câu slogan “Dám ước mơ, dám thực hiện”
 
Ngoài phần thể hiện có một không hai đến từ các thí sinh, chương trình đặc biệt có sự tham dự của các vị Ban Giám khảo - những nhân vật hoạt hình “ngoài đời thật” làm mưa làm gió màn ảnh bạc trong tuổi thơ của biết bao thế hệ như chú Bá Nghị, chị Huyền Chi, anh Hoàng Khuyết, anh Hoàng Trí,... Sự có mặt của những “nhân vật tuổi thơ” khiến không khí chương trình trở nên náo nhiệt hơn bao giờ hết.
 
Ban Giám khảo nhận xét phần thi của các thí sinh
Ban Giám khảo nhận xét phần thi của các thí sinh

Sau hành trình chinh phục ước mơ từ những khó khăn của chặng đầu tiên cho đến những giây phút toả sáng tại chặng cuối cùng, các thí sinh đã xuất sắc giành được những giải thưởng xứng đáng. 
 
Với vẻ ngoài điển trai cùng thực lực được rèn giũa từ Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh TP. HCM, bạn Phạm Minh Tiến đã xuất sắc giành được ngôi vị Quán quân chung cuộc. Ngôi vị Á quân thuộc về bạn Phạm Ánh Tuyết đến từ trường THPT Trần Hưng Đạo TP.HCM. Vị trí Quý quân đã thuộc về bạn Huỳnh Nguyễn Minh Nguyệt đến từ trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn và bạn Trần Lê Duy - học sinh Trung tâm Giáo dục thường xuyên Gia Định.
 
Các thí sinh trao nhau cái ôm sau những cố gắng của tất cả
Các thí sinh trao nhau cái ôm sau những cố gắng của tất cả

Cuộc thi lồng tiếng Việt Miracle VieSou đã mang đến cho không chỉ các bạn sinh viên HUFLIT mà còn đối với các bạn sinh viên, học sinh đến từ các trường Đại học, Cao đẳng, THPT trên địa bàn TP.HCM một làn gió mới, một trải nghiệm mới từ chính bầu trời tuổi thơ của mình. Hy vọng trong tương lai, tập thể khoa QHQT sẽ tổ chức nhiều hơn nữa những chương trình bổ ích, giúp sinh viên có thêm nhiều trải nghiệm giá trị và đáng nhớ cùng mái nhà HUFLIT.

Tác giả bài viết: SV Huỳnh Phan Quỳnh Tiên

TUYỂN SINH ĐẠI HỌC

TUYỂN SINH CAO HỌC

KHOA HỌC CÔNG NGHỆ

DANH MỤC