Sinh viên Khoa Quan Hệ Quốc Tế: Năng động, sáng tạo trong học tập và nghiên cứu khoa học

Thứ hai - 16/12/2019 15:44

Khoa Quan hệ quốc tế được thành lập vào năm 2004, là một trong những khoa trẻ nhất của trường ĐH Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM. Trong suốt những năm vừa qua. Khoa đã đào tạo được hàng trăm sinh viên giỏi tiếng Anh và vững chuyên môn, cung cấp nguồn nhân lực có chất lượng cho xã hội.
Với 2 chuyên ngành Quan Hệ Quốc Tế và Quan Hệ Công Chúng trong thời gian đào tạo 4 năm, Khoa đặt  ra mục tiêu chính là đào tạo những cử nhân có tinh thần yêu nước, có phẩm chất chính trị tốt, biết giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc và am hiểu sâu về quan hệ quốc tế, nhất là đường lối chính sách đối ngoại của Đảng và Nhà nước Việt Nam, có kiến thức về luật pháp và văn hóa Việt Nam cũng như một số nước khác trên thế giới. Bên cạnh đó, sinh viên còn có khả năng sử dụng thành thạo tiếng Anh, có thể giao tiếp cơ bản bằng một ngoại ngữ khác và sử dụng được công cụ vi tính thành thạo, có kỹ năng thực hành về Quan hệ quốc tế và công tác lễ tân ngoại giao.
Sinh viên chuyên ngành Quan Hệ Quốc Tế sau khi tốt nghiệp có thể làm việc tại các cơ quan đối ngoại, tổ chức phi chính phủ, bộ phận đối ngoại của các doanh nghiệp,…Đối với sinh viên chuyên ngành Quan Hệ Công Chúng, sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể làm việc tại các công ty, bộ phận chuyên về truyền thông, tiếp thị, quảng cáo, tổ chức sự kiện, quan hệ công chúng (PR), hoặc các văn phòng hành chính, ngân hàng, …
Trong 4 năm đào tạo, sinh viên có nhiều cơ hội được tham dự những buổi hội thảo chuyên đề, giao lưu gặp gỡ các đại sứ, tổng lãnh sự, các nhà ngoại giao kinh nghiệm trong nước. Ngoài ra, sinh viên còn được tham gia thực hành, tổ chức hội nghị, tiệc chiêu đãi, khánh tiết lễ tân, các chuyến tham quan thực tế, các khóa đào tạo kỹ năng mềm, những buổi huấn luyện kỹ năng chuyên môn, giúp bổ trợ kinh nghiệm thực tế, kiến thức chuyên môn cũng như nâng cao kỹ năng ứng xử giao tiếp cho sinh viên.
Một số hình ảnh về các hoạt động của sinh viên Khoa Quan Hệ Quốc Tế trong những năm qua:
 
Buổi giao lưu với Phó Tổng Lãnh sự Mỹ tại thành phố Hồ Chí Minh-Ông Chad Roedemeier
NGUT. Huỳnh Thế Cuộc - Chủ tịch HĐQT tiếp Phó Tổng Lãnh sự Mỹ tại thành phố Hồ Chí Minh-Ông Chad Roedemeier trong buổi giao lưu với sinh viên khoa QHQT
3
Toàn thể sinh viên khóa 12.2015 cùng Thầy Vũ Quốc Anh – Phụ trách Khoa QHQT
chụp hình lưu niệm lễ tổng kết thực tập thực hành tiệc Cocktail cho sinh viên khóa 2015
 
Tiết mục văn nghệ trong Đêm nhạc trữ tình “Hoài niệm khúc”
Tiết mục văn nghệ trong Đêm nhạc trữ tình “Hoài niệm khúc”
Buổi giao lưu với Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại thành phố Hồ Chí Minh-Ông Jitenda Nath Misra
Buổi giao lưu với Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại thành phố Hồ Chí Minh-Ông Jitenda Nath Misra
Buổi giao lưu với Tổng lãnh sự Mỹ tại Thành phố Hồ Chí Minh - Ông Chad Roedemeier
Buổi giao lưu với Tổng lãnh sự Mỹ tại Thành phố Hồ Chí Minh - Ông Chad Roedemeier
 

Tác giả bài viết: Lương Ngọc Dung

TUYỂN SINH ĐẠI HỌC

TUYỂN SINH CAO HỌC

KHOA HỌC CÔNG NGHỆ

DANH MỤC