SINH VIÊN HUFLIT TỎA SÁNG TÀI NĂNG TẠI SÂN CHƠI “TÌM HIỂU NGHỆ THUẬT HÀN QUỐC LẦN III - 2021”

Thứ tư - 29/12/2021 18:18

Các cuộc thi với chủ đề tìm hiểu nghệ thuật, văn hóa Hàn Quốc vốn đã trở thành sân chơi quen thuộc của sinh viên khoa Ngôn ngữ và Văn hóa phương Đông HUFLIT. Phát huy thế mạnh ấy, trong năm 2021, sinh viên HUFLIT tiếp tục trở thành những “chú ngựa chiến”, tỏa sáng và mang về nhiều giải thưởng danh giá từ cuộc thi “Tìm hiểu nghệ thuật Hàn Quốc lần III - 2021”. 

Với những sinh viên yêu thích và có đam mê tìm hiểu về văn hóa, ngôn ngữ Hàn Quốc trên toàn quốc thì Cuộc thi tìm hiểu nghệ thuật Hàn Quốc do HUFLIT đăng cai tổ chức là một sân chơi lớn, bổ ích và lý thú, luôn hứa hẹn những màn thi kịch tính, cân não giữa sinh viên các trường đại học có đào tạo ngành tiếng Hàn. Năm 2021 do tình hình dịch bệnh COVID vẫn diễn biến phức tạp nên cuộc thi Tìm hiểu nghệ thuật Hàn Quốc lần III đã được tổ chức bằng hình thức trực tuyến với hai vòng thi kéo dài gần một tháng, thu hút hàng trăm sinh viên tham gia thi, cổ vũ. Đây là một trong những hoạt động nhằm kỷ niệm 29 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc (22/12/1992 – 22/12/2021). 

Thêm một mùa thi tìm hiểu nghệ thuật Hàn Quốc đậm phiên bản, dấu ấn HUFLIT
Thêm một mùa thi tìm hiểu nghệ thuật Hàn Quốc đậm phiên bản, dấu ấn HUFLIT

“Tìm hiểu nghệ thuật Hàn Quốc” là cuộc thi thường niên do bộ môn tiếng Hàn, khoa Ngôn ngữ và văn hóa Phương Đông, trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học thành phố Hồ Chí Minh tổ chức với mong muốn cung cấp và trau dồi kiến thức về văn hóa, văn học nghệ thuật truyền thống cũng như hiện đại của Hàn Quốc cho sinh viên. Năm 2021, cuộc thi vinh dự có sự đồng hành và tài trợ của Quỹ giao lưu quốc tế Hàn Quốc (Korea Foundation – KF) và Cơ quan pháp nhân Việt Nam – Hàn Quốc thanh liêm. 
 
Bà Ko Ji Hyung, Giám đốc Trung tâm ngôn ngữ Hàn Quốc tại Thành phố Hồ Chí Minh, trực thuộc Bộ Giáo dục Hàn Quốc phát biểu chúc mừng
Bà Ko Ji Hyung, Giám đốc Trung tâm ngôn ngữ Hàn Quốc tại Thành phố Hồ Chí Minh,
trực thuộc Bộ Giáo dục Hàn Quốc phát biểu chúc mừng
Ông Choi Jae Jin, Giám đốc Văn phòng Quỹ Hàn Quốc (KF) phát biểu và gửi lời cảm ơn, khích lệ BTC và các thí sinh tại cuộc thi
Ông Choi Jae Jin, Giám đốc Văn phòng Quỹ Hàn Quốc (KF) phát biểu và gửi lời cảm ơn, khích lệ BTC
và các thí sinh tại cuộc thi
Tiến sĩ Trần Văn Tiếng, Trưởng khoa Ngôn ngữ và Văn hóa phương Dông, HUFLIT và các đại biểu khách mời
Tiến sĩ Trần Văn Tiếng, Trưởng khoa Ngôn ngữ và Văn hóa phương Dông, HUFLIT và các đại biểu khách mời
 
TS.Phan Hoàng My Thương, Trưởng Khoa Ngôn ngữvà Văn hóa Hàn Quốc, Đại học Đông Á Đà Nẵng
        
TS.Phan Hoàng My Thương, Trưởng Khoa Ngôn ngữvà Văn hóa Hàn Quốc, Đại học Đông Á Đà Nẵng
TS.Phan Hoàng My Thương, Trưởng Khoa Ngôn ngữvà Văn hóa Hàn Quốc, Đại học Đông Á Đà Nẵng

Cuộc thi Tìm hiểu nghệ thuật Hàn Quốc diễn ra sôi nổi qua hai vòng thi chính với sự góp mặt của các đội thi đến từ Trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học thành phố Hồ Chí Minh và trường đại học Đông Á – Đà Nẵng. Vòng 1 diễn ra từ ngày 11/12/2021 – 24/12/2021 với hình thức thực hiện video clip giới thiệu về các loại hình nghệ thuật truyền thống Hàn Quốc bằng cách thuyết minh tiếng Hàn và làm phụ đề bằng tiếng Việt. Qua phần thi này, các bạn sinh viên không chỉ có cơ hội được trực tiếp tìm tòi, nghiên cứu về nghệ thuật Hàn Quốc mà đồng thời cũng giúp khả năng nói tiếng Hàn của các bạn sinh viên được cải thiện thông qua việc luyện phát âm và tăng khả năng dịch thuật.
 
Clip và bài dự thi của các đội thi
Clip và bài dự thi của các đội thi

Vượt qua rất nhiều đối thủ “nặng ký”, 5 đội thi xuất sắc nhất đã bước vào vòng thi chung kết diễn ra vào ngày 26/12/2021 thông qua việc bình chọn từ khán giả trên nền tảng mạng xã hội facebook (chiếm 20% số điểm) và đánh giá từ ban giám khảo (chiếm 80% số điểm). Ở vòng thi chung kết, các thí sinh của các đội đã thi đấu xuất sắc, hết mình và đem đến cho khán giả những màn tranh tài kịch tính, hồi hộp với phần thi đấu luân phiên - trả lời các câu hỏi tiếng Việt bằng tiếng Hàn các chủ đề xoay quanh về văn hóa, nghệ thuật, văn học của Hàn Quốc. Qua đó, thể hiện sự hiểu biết về Hàn Quốc của các bạn thí sinh, đồng thời giúp các bạn khán giả có thêm những kiến thức bổ ích để làm hành trang cho việc tham dự cuộc thi của những năm tiếp theo. 
 
 
 
Phần dự thi xuất sắc của 5 đội tại vòng chung kết
Phần dự thi xuất sắc của 5 đội tại vòng chung kết

Sau hai phần thi đặc sắc, hồi hộp và gay cấn, kết quả chung cuộc giải Nhất thuộc về đội “Thi dui dẻ” HUFLIT. Giải Nhì và Ba lần lượt được trao cho đội 2 đội thi đến từ HUFLIT là “Bbangjib” và “Gốm sứ Cao Ly”. 2 giải khuyến khích còn lại được trao cho đội “Gumiho” HUFLIT và “Hoa anh đào” đến từ trường Đại học Đông Á – Đà Nẵng. 
 
Đội thi đạt giải Nhất
Đội thi đạt giải Nhất

Cuộc thi “Tìm hiểu nghệ thuật Hàn Quốc lần thứ 3 – 2021” phiên bản đặc biệt HUFLIT đã tạo nên một dấu ấn khó phai trong lòng của Ban tổ chức, thí sinh và toàn thể sinh viên ngành Hàn. Sự thành công của cuộc thi một lần nữa góp phần lan tỏa được tinh thần yêu văn hóa, nghệ thuật Hàn Quốc đến các bạn sinh viên và chứng minh được rằng dù cho dịch bệnh COVID-19 với những diễn biến khó lường đã gây ảnh hưởng đến kinh tế, đời sống của chúng ta nhưng cũng không thể ngăn được tinh thần ham học hỏi, thể hiện bản thân, nỗ lực không ngừng nghỉ của các bạn đối với đất nước Hàn Quốc nói chung và tiếng Hàn nói riêng. Bên cạnh đó, sự thành công này cũng góp phần cổ vũ tinh thần cho Bộ môn tiếng Hàn sau này sẽ tổ chức, phát triển cuộc thi với quy mô và chất lượng cao hơn, từ đó trở thành một sân chơi thường niên không thể thiếu đối với sinh viên ngành Hàn Quốc học trong và ngoài trường. 
 
 

Tác giả bài viết: SV. Nguyễn Lâm Thị Hoài Phương

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

TUYỂN SINH ĐẠI HỌC

TUYỂN SINH CAO HỌC

KHOA HỌC CÔNG NGHỆ

DANH MỤC