Sinh viên HUFLIT tham dự chương trình giao lưu học tập tiếng hàn - Cuộc thi hùng biện tiếng hàn dành cho học sinh và sinh viên các nước ASEAN lần thứ 1 tại Hàn Quốc

Thứ ba - 17/12/2019 10:55

Chương trình giao lưu, học tập tiếng Hàn dành cho thanh thiếu niên ngoại quốc do Bộ Giáo dục Hàn Quốc phối hợp cùng tập đoàn tài chính KEB Hana tổ chức đã diễn ra thành công tốt đẹp; chương trình được diễn ra từ ngày 23/11 đến 28/11/2019 tại Hàn Quốc, đã thu hút hơn 200 học sinh, sinh viên đến từ Indonesia, Myanmar, Thái Lan, Malaysia, Philippines, Lào, Cambodia, Brunei, Singapore và Việt Nam. Trong đó, Trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP HCM tự hào là một trong năm trường đại học, cao đẳng của Việt Nam có thí sinh tham gia.
 
Đại diện các quốc gia ASEAN chụp ảnh cùng ban tổ chức và các thí sinh
Đại diện các quốc gia ASEAN chụp ảnh cùng ban tổ chức và các thí sinh
 
Ngày 23/11/2019, chương trình được khởi động bằng cuộc thi hùng biện tiếng Hàn tại Hana Global Campus (Incheon, Hàn Quốc) với chủ đề giao lưu, hợp tác: cơ hội quí giá để thế hệ trẻ các nước ASEAN cùng chia sẻ, học tập những kiến thức đa dạng, mới mẻ. Đại diện trường HUFLIT – sinh viên Mai Tấn Tài, đã có bài phát biểu “Ông Park Hang Seo và bóng đá Việt Nam”. Thông qua sự thành công của bóng đá Việt Nam gần đây với huấn luyện viên Park Hang Seo, sinh viên Mai Tấn Tài khẳng định quan hệ hợp tác, giao lưu giữa hai quốc gia Việt - Hàn sẽ càng gắn kết chặt chẽ và phát triển rực rỡ trong tương lai, đồng thời đề ra những kế hoạch cho bản thân để góp phần vào sự phát triển chung này.

Bên cạnh cuộc thi hùng biện, chương trình giao lưu, học tập tiếng Hàn 2019 còn tạo ra một sân chơi thú vị, năng động thông qua các hoạt động văn nghệ, diễn kịch, trải nghiệm văn hóa, khám phá ẩm thực Hàn Quốc,...
 
2giao luu van nghe cung doan hoc sinh den tu truong trung hoc busan png sua
Giao lưu văn nghệ cùng đoàn học sinh đến từ trường trung học Busan
 
Ngày 24 và 25/11/2019 là những ngày trải nghiệm văn hóa, ẩm thực Hàn Quốc tại Incheon và luyện tập cho buổi công diễn diễn ra ở Busan. Ẩm thực Hàn Quốc chắc chắn là một trải nghiệm khó quên đối với đoàn Việt Nam. Những món ăn truyền thống lẫn hiện đại mang đậm nét riêng của Hàn Quốc như các món ăn từ bánh tok, kimpap, các loại kim chi, miến trộn, mì lạnh,… được ban tổ chức chuẩn bị kĩ lưỡng và thay đổi đa dạng mỗi ngày. Bên cạnh đó, các thí sinh còn tham gia lớp học tìm hiểu Hanji - loại giấy truyền thống của Hàn Quốc.
 
 Công diễn vở nhạc kịch 'Sejong, 1446' (được báo Dongpo, Hàn Quốc đưa tin)
Công diễn vở nhạc kịch "Sejong, 1446"
(được báo Dongpo, Hàn Quốc đưa tin)
 
Ngày 26/11/2019, công diễn vở nhạc kịch “Sonaki” và vở “Sejong, 1446” do chính các thí sinh tham gia trình diễn tại Busan. Sau đó, sinh viên còn được tham quan học viện Youngnam và tham gia chương trình trải nghiệm Templestay Korea. Buổi công diễn là điểm nhấn đặc sắc nhất của chương trình. Hai vở nhạc kịch được trình diễn không chỉ có ý nghĩa về nội dung tác phẩm, mà đây còn là sự luyện tập chăm chỉ trong nhiều ngày qua, là sự đoàn kết, nỗ lực của toàn thể thí sinh tham dự. Khoảng thời gian luyện tập đầy kỉ niệm được cô đọng trong giây phút trình diễn càng tăng thêm ý nghĩa của hai tác phẩm đối với các thí sinh, thầy cô giảng dạy, cùng toàn thể khán giả có mặt trong sự kiện tại Busan Grand Hotel - chuỗi nhà hàng khách sạn chuẩn 5 sao đã từng tổ chức liên hoan phim quốc tế Busan và hội nghị cấp cao APEC. Sự xuất hiện bất ngờ của nhóm nhạc thần tượng GFRIEND càng làm tăng sức nóng cho buổi công diễn. Trong sự kiện, các thí sinh đại diện cho hình ảnh đất nước của mình bằng những bộ trang phục dân tộc truyền thống và sinh viên Mai Tấn Tài, đại diện trường HUFLIT, đã gây ngạc nhiên cho tất cả khi mặc áo dài nam truyền thống. Thông qua hình ảnh cánh cò trắng, lũy tre và bông lúa Việt Nam, bộ trang phục vừa mang vẻ đẹp trang trọng, truyền thống vừa truyền tải sức mạnh đoàn kết, khát vọng vươn cao và giao lưu hội nhập quốc tế của Việt Nam.
 
 Các sinh viên Việt Nam chụp ảnh cùng các sinh viên Myanmar
Các sinh viên Việt Nam chụp ảnh cùng các sinh viên Myanmar
 
Vào cùng ngày của buổi công diễn, các thí sinh được hòa mình vào cuộc sống bình yên tại chùa Naewon. Vì không còn áp lực về cuộc thi, nên những câu chuyện về đất nước, con người, về đam mê của bản thân, ước mơ và những dự định trong tương lai luôn được kéo dài và chia sẻ một cách rất tự nhiên, gần gũi giữa các thí sinh.

Ngày 27/11/2019, các thí sinh đã được tham quan thủ đô Seoul, tham quan các cung điện cổ, bảo tàng quốc gia Hangul, được trò chuyện cùng phó giám đốc ngân hàng KEB Hana tại trụ sở chính; trải nghiệm văn hóa mua sắm tại trung tâm thương mại. 
 
Đoàn Việt Nam tham quan cung điện Chang-gyeong, Seoul
Đoàn Việt Nam tham quan cung điện Chang-gyeong, Seoul
 
Tham quan trụ sở chính và gặp gỡ, trò chuyện cùng đại diện tập đoàn KEBHana
Tham quan trụ sở chính và gặp gỡ, trò chuyện cùng
đại diện tập đoàn KEB Hana
 
Khóa giao lưu học tập tiếng Hàn 2019 thực sự đã trở thành kí ức không thể nào quên đối với các thí sinh tham gia. Chương trình đã tạo ra cơ hội học tập, trải nghiệm thực tế về đất nước Hàn Quốc cho các học sinh, sinh viên đam mê tiếng Hàn và nhất là tạo ra môi trường giao lưu quốc tế mà các thí sinh sử dụng tiếng Hàn để trao đổi, hợp tác. Đúng như câu nói “Chữ Hàn mở ra thế giới”, các bạn có chung niềm đam mê là tiếng Hàn từ nhiều quốc gia cùng gặp gỡ, trò chuyện, làm việc làm cho khoảng cách địa lí, quốc gia, dân tộc bị xóa mờ. Đây sẽ là nguồn động lực to lớn đối với các học sinh, sinh viên đam mê tiếng Hàn đặc biệt là sinh viên chuyên ngành Hàn Quốc học của HUFLIT.

Tác giả bài viết: Mai Tấn Tài

TUYỂN SINH ĐẠI HỌC

TUYỂN SINH CAO HỌC

KHOA HỌC CÔNG NGHỆ

DANH MỤC