Sinh viên HUFLIT quay trở lại trường sau thời gian dài nghỉ dịch Covid - 19

Thứ tư - 20/05/2020 16:30

Sau thời gian dài, cả nước trên dưới một lòng cùng nhau đẩy lùi đại dịch thì hôm nay, các bạn sinh viên háo hức trở lại trường trong sự hân hoan và phấn khởi. Cuối cùng thì cũng được quay trở lại trường, được gặp gỡ bạn bè thầy cô sau kỳ nghỉ ‘Tết’ dài nhất từ trước đến nay. Cảm giác như ngày 'tựu trường' năm học mới. “Tựu trường” năm nay khác hẳn mọi năm khi con ve gọi hè kêu râm rang. Mùa' tựu trường' đáng nhớ!.
 
Sinh viên trở lại học tập sau kỳ nghỉ dài vì dịch Covid - 19
Sinh viên trở lại học tập sau kỳ nghỉ dài vì dịch Covid - 19
 
Để giúp các bạn sinh viên cảm thấy yên tâm , nhà trường cũng thường xuyên tuyên truyền các cách phòng dịch thông qua loa phát thanh và lưu ý cho sinh viên các triệu chứng của dịch bệnh nhằm giúp phát hiện kịp thời những trường hợp nghi ngờ mắc bệnh. Sau một tháng rưỡi ở nhà, các bạn ngóng từng ngày được quay trở lại trường học. Nhà trường sẽ tiếp tục giữ các biện pháp phòng dịch như để bình dung dịch sát khuẩn ở khắp mọi nơi để đảm bảo an toàn cho sinh viên.

 Năm 2020 hẳn là một năm đáng nhớ đối với nhiều người. Bạn Lý Thanh Diệu sinh viên năm 3 khoa Ngoại ngữ cho biết: “Bên cạnh nỗi lo sợ về sự nguy hiểm của dịch bệnh toàn cầu, thì kỳ nghỉ dài cũng mang đến cho em nhiều tích cực. Em được ở bên cạnh gia đình và phụ giúp gia đình nhiều hơn. Thời gian nghỉ dịch này em gạt bỏ áp lực của việc học hành, hay đi làm thêm trang trải cuộc sống nơi phố thị”. Cũng cùng tâm trạng trên, bạn Ngô Gia Huy Khoa Quan hệ Quốc tế cũng chia sẻ: “Bên cạnh việc phụ gia đình thì em cũng như bao bạn sinh viên khác phải học trực tuyến. Sau từng ấy thời gian thì nỗi nhớ trường lớp, bạn bè cũng ùa đến. Cảm giác đó đến bất chợt lắm, có những lúc chỉ muốn đặt vé xe để vào TP.HCM, đi xung quanh trường vài vòng, ngắm nhìn hàng ghế đá hay ngồi nghỉ trưa. Hóa ra, trường học cũng như ngôi nhà. Ở trường thì nhớ không khí quây quần ở nhà, về nhà rồi thì lại da diết muốn quay lại trường.”
 
338add0ec7813ddf6490
 
Tuy dịch bệnh đã không còn lây lan trong cộng đồng trong những ngày qua ở Việt Nam nhưng chúng ta cũng không được lơ là đề phòng. Các đơn vị trực thuộc Đại học Ngọc ngữ tin học Hồ Chí Minh đã vệ sinh, khử trùng giảng đường, sát khuẩn thiết bị, chuẩn bị nước rửa tay khô cho sinh viên.

Mặc dù dịch bệnh Covid kéo dài nhưng nhà trường vẫn đảm bảo đầy đủ chương trình học cho sinh viên, nhà trường phân bố thời gian và việc dạy bù cho sinh viên trong thời gian sắp tới đối với các môn chưa được xếp lịch giảng dạy trực tuyến. Vì vậy, sinh viên cần an tâm học hành, hoàn thành tốt chương trình  học một cách hiệu quả.

Tác giả bài viết: Mỹ Trang

TUYỂN SINH ĐẠI HỌC

TUYỂN SINH CAO HỌC

KHOA HỌC CÔNG NGHỆ

DANH MỤC