Sinh viên HUFLIT đạt giải nhì cuộc thi Hùng biện tiếng Hàn lần thứ 2

Thứ ba - 17/12/2019 11:13

Ngày 7/12/2019, cuộc thi hùng biện tiếng Hàn dành cho sinh viên đại học và cao đẳng lần thứ 2 do Viện ngôn ngữ Hàn tại TP.HCM phối hợp cùng Đại học Quốc gia Busan, Trường Đại học Chung Nam đã được diễn ra tại Trường Đại học Công Nghệ TP.HCM (HUTECH). Cuộc thi có sự tham gia của 11 trường đại học và cao đẳng khu vực miền nam như: Trường Đại học Khoa học xã hội & Nhân văn TP.HCM, Trường Đại học Văn Lang, Trường Đại học Sư Phạm TP.HCM, Trường Đại học Ngọi ngữ – Tin học TP.HCM (HUFLIT), Trường Đại học Lạc Hồng, ĐH Kinh Tế Tài Chính TP.HCM (UEF), Trường Đại học Công Nghệ TP.HCM, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, v.v..

Sinh viên Nguyễn Song Quỳnh Hoa, là sinh viên năm 3, có thành tích học tập xuất sắc, là người đại diện cho sinh viên HUFLIT tham gia cuộc thi này.
 
Thí sinh Nguyễn Song Quỳnh Hoa với phần thi của mình
Thí sinh Nguyễn Song Quỳnh Hoa với phần thi của mình

Cuộc thi hùng biện lần này năm nay nhận được sự quan tâm của các cơ quan chính phủ, báo đài Hàn Quốc đến tham dự và đưa tin; đặc biệt là sự góp mặt của các quan chức Hàn Quốc: ông Lim Jae Hoon-Tổng lãnh sự, Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP.HCM, ông Kim Cheon Hong- Cục trưởng Cục kế hoạch (Bộ Giáo dục Hàn Quốc), Bà Ko Jihyung- Viện trưởng Viện Ngôn ngữ Hàn tại TP.HCM (Cơ quan thuộc Bộ Giáo dục Hàn Quốc tại Việt Nam) và của các giáo sư, chuyên gia giáo dục đến từ nhiều trường đại học của Hàn Quốc.
 
Ông Kim Cheon Hong gửi lời cảm ơn đến các trường ĐH-CĐ, các đơn vị tổ chức, và gửi lời chúc tốt đẹn đến tình hữu nghị Việt-Hàn ngày một phát triển
Ông Kim Cheon Hong gửi lời cảm ơn đến các trường ĐH-CĐ, các đơn vị tổ chức, và gửi lời chúc tốt đẹn đến tình hữu nghị Việt-Hàn ngày một phát triển

Mỗi thí sinh có 10 phút để trình bày bằng tiếng Hàn các chủ đề đã đăng ký. Sau đó, các giám khảo sẽ đưa ra các câu hỏi và các thí sinh phải thể hiện khả năng tư duy, hùng biện bằng tiếng Hàn của mình để trả lời. Sau phần thuyết trình và trả lời câu hỏi của 11 thí sinh, Ban giám khảo đã công bố kết quả, trong đó, sinh viên Nguyễn Song Quỳnh Hoa, sinh viên ngành Hàn Quốc học, Khoa Đông Phương, HUFLIT đạt giải Nhì; chủ đề mà Nguyễn Song Quỳnh Hoa trình bày là niềm trăn trở của người trưởng thành, sự nhiệt huyết và trách nhiệm của tuổi trẻ xuất phát từ lý tưởng phấn đấu của bản thân.

Thí sinh Quỳnh Hoa cùng GV hướng dẫn Lee Gye Sook, TBM ThS. Đinh Lan Hương và đội cổ vũ HUFLIT
Thí sinh Quỳnh Hoa cùng GV hướng dẫn Lee Gye Sook,
TBM ThS. Đinh Lan Hương và đội cổ vũ HUFLIT
 
Bà Ko Jihuyn- Viện trưởng viện Ngôn ngữ Hàn tại TP.HCM trao giải cho 2 thí sinh đạt giải Nhì
Bà Ko Jihuyn- Viện trưởng viện Ngôn ngữ Hàn tại TP.HCM
trao giải cho 2 thí sinh đạt giải Nhì
 
Nguyễn Song Quỳnh Hoa cùng TBM ThS. Đinh Lan Hương
Nguyễn Song Quỳnh Hoa cùng TBM ThS. Đinh Lan Hương
 
Các sinh viên ngành Hàn HUFLIT đến cổ vũ cho Quỳnh Hoa
Các sinh viên ngành Hàn HUFLIT đến cổ vũ cho Quỳnh Hoa

 
 

 

Tác giả bài viết: Đinh Thị Thanh Xuân

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

TUYỂN SINH ĐẠI HỌC

TUYỂN SINH CAO HỌC

KHOA HỌC CÔNG NGHỆ

DANH MỤC