SINH VIÊN HUFLIT ĐẠT GIẢI CAO TẠI CUỘC THI “HÙNG BIỆN TIẾNG HÀN THẾ GIỚI K-SPEECH 2020”

Thứ tư - 23/09/2020 18:09

         Nhân kỷ niệm 574 năm ngày chữ Hàn (Hangeul) ra đời, tạp chí Hàn kiều Life Plaza kết hợp cùng các tổ chức, hiệp hội của Hàn Quốc tại Việt Nam tổ chức cuộc thi “Hùng biện tiếng Hàn thế giới lần thứ 25- Vòng loại tại Việt Nam lần thứ 8 năm 2020” tại Trường Đại học Kinh tế- Tài chính TP.HCM (UEF) vào ngày 19.9.2020 vừa qua. Hoạt động này nằm trong chuỗi các hoạt động với mục đích giữ gìn tiếng Hàn trong cộng đồng Hàn kiều ở nước ngoài cũng như nâng cao tình yêu ngôn ngữ, văn hóa Hàn Quốc cho người nước ngoài.
         Ngoài sự tham gia của các trường có đào tạo ngành Hàn Quốc học, cuộc thi còn rất vinh dự nhận được sự quan tâm tham dự Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP.HCM, Viện ngôn ngữ Hàn Quốc tại TP.HCM, Trung tâm King Sejong trụ sở chính tại Việt Nam, Hiệp hội Hùng biện K-SPEECH thế giới, Hội Hàn kiều TP.HCM, Hiệp hội các doanh nghiệp Hàn Quốc vừa và nhỏ tại TP.HCM và nhiều các doanh nghiệp khác của Hàn Quốc.
         Cuộc thi được chia làm ba phần cho ba nhóm đối tượng: khối tiểu học, khối THCS-THPT cho học sinh Hàn Quốc và khối đại học dành cho các sinh viên của các trường đại học-cao đẳng có đào tạo tiếng Hàn. Đến với cuộc thi, Trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM (HUFLIT) có 3 thí sinh là sinh viên năm 4 khoa Đông Phương, chuyên ngành Hàn Quốc học gồm: Phạm Phương Quỳnh (HQ1706), Lê Văn Thanh Tùng (HQ1708) và Đỗ Uyên Bảo Vy (HQ1708).
BCN Khoa Đông Phương, thí sinh HUFLIT chụp ảnh lưu niệm cùng BTC trường đại học UEF
BCN Khoa Đông Phương, thí sinh HUFLIT chụp ảnh lưu niệm cùng BTC trường đại học UEF
 
ThS. Đinh Lan Hương- TBM tiếng Hàn chụp ảnh lưu niệm cùng 3 sinh viên tham dự cuộc thi
ThS. Đinh Lan Hương - TBM tiếng Hàn chụp ảnh lưu niệm cùng 3 sinh viên tham dự cuộc thi

         Cuộc thi đã đem lại nhiều cảm xúc cho dành cho khán giả bằng nhiều chủ đề thuyết trình đa dạng. Các bạn học sinh Hàn Quốc đã thể hiện tình yêu đất nước, niềm khao khát đất nước thống nhất hai miền Nam- Bắc. Chủ đề về đại dịch Covid và những phương pháp phòng tránh cũng được nhiều sinh viên chọn, thể hiện tính thời sự mà nhiều người đang quan tâm. Chủ đề về mối quan hệ hữu nghị Việt Nam- Hàn Quốc cũng đã được nhiều học sinh Hàn Quốc và sinh viên Việt Nam chọn lựa làm chủ đề thuyết trình của mình với mong muốn mối quan hệ gắn kết của hai nước ngày càng bền chặt hơn.
         Tiếp nối thành tích của K-SPEECH 2019, năm nay HUFLIT tiếp tục đạt nhiều thành tích cao: 01 giải Nhất-sinh viên Đỗ Uyên Bảo Vy, qua bài hùng biện với nội dung nỗ lực trở thành người đóng góp cho quan hệ Việt-Hàn thông qua kinh nghiệm học tiếng Hàn của bản thân, và sinh viên Phạm Phương Quỳnh đã đạt được giải Nhì khi lấy chất liệu là chữ Hàn và văn hóa Hàn lưu để nói về sự xúc tiến tình hữu nghị giữa 2 nước Việt-Hàn.
Để có được thành công ấy, sinh viên HUFLIT phải nỗ lực rất nhiều. Đó cũng là sự dìu dắt, tận tâm hướng dẫn từ thầy cô bộ môn tiếng Hàn. Thầy cô luôn đồng hành cùng sinh viên trong mọi chương trình, cuộc thi. Và trên hết là sự cổ vũ nhiệt tình của các bạn đồng môn.

 
Đoàn sinh viên, giảng viên HUFLIT chụp hình lưu niệm
Đoàn sinh viên, giảng viên HUFLIT chụp hình lưu niệm

 Chương trình này đã giúp cho sinh viên có cơ hội học tập, trau dồi kiến thức của mình. Đây cũng là dịp để sinh viên thể hiện kỹ năng thuyết trình, thể hiện sự tự tin, đồng thời cũng là dịp để sinh viên nâng cao khả năng giao tiếp bằng tiếng Hàn. Với thành tích đạt được từ cuộc thi K-SPEECH lần này, sinh viên Trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học sẽ có thêm động lực, sự tự tin để tiếp tục tham gia vào các cuộc thi khác, hoàn thành thật tốt các mục tiêu đã đặt ra.
Đỗ Uyên Bảo Vy đạt giải Nhất cuộc thi
Sinh viên Đỗ Uyên Bảo Vy đạt giải Nhất cuộc thi
 
Phạm Phương Quỳnh đạt giải Nhì cuộc thi
Sinh viên Phạm Phương Quỳnh đạt giải Nhì cuộc thi
 
Phần thi của sinh viên Lê Văn Thanh Tùng
Phần thi của sinh viên Lê Văn Thanh Tùng

Tác giả bài viết: Vũ Ngọc Trinh

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

TUYỂN SINH ĐẠI HỌC

TUYỂN SINH CAO HỌC

KHOA HỌC CÔNG NGHỆ

DANH MỤC