QUỸ GIAO LƯU QUỐC TẾ HÀN QUỐC TÀI TRỢ SÁCH CHO HUFLIT TRONG CHƯƠNG TRÌNH “BOOKS ON KOREA”

Thứ sáu - 14/02/2020 12:20

Quỹ giao lưu quốc tế Hàn Quốc (Korea Foundation – KF) là cơ quan hỗ trợ các hoạt động ngoại giao nhân dân nhằm quảng bá hình ảnh Hàn Quốc ra thế giới cũng như mở rộng hợp tác hữu nghị. Kể từ sau khi thành lập vào năm 1991, KF đã có nhiều nỗ lực để nâng cao sự hiểu biết của thế giới về đất nước Hàn Quốc thông qua nhiều hoạt động đa dạng như trợ cho các cơ sở giáo dục có ngành Hàn Quốc học, mở rộng mạng lưới hợp tác quốc tế, giao lưu văn hóa nghệ thuật và hoạt động truyền thông. Trong thời gian qua, Quỹ giao lưu quốc tế Hàn Quốc đã không ngừng nỗ lực thể hiện vai trò là chiếc cầu nối giữa con người với con người, giữa Hàn Quốc với thế giới.

Nhằm hỗ trợ cho việc giảng dạy, học tập tiếng Hàn, Quỹ giao lưu quốc tế Hàn Quốc đã tài trợ cho các sự kiện mang tính học thuật, giao lưu văn hóa của HUFLIT trong thời gian qua như chương trình “Tìm hiểu nghệ thuật truyền thống Hàn Quốc” (06/2019), “Bài giảng đặc biệt về Hàn Quốc” (09/2019). Những hoạt động này là cơ hội tốt để sinh viên ngành Hàn Quốc học, HUFLIT hiểu rõ hơn về văn hóa, đất nước, con người Hàn Quốc, thôi thúc sinh viên ra sức phấn đấu học tập tiếng Hàn thật tốt.

Không dừng ở đó, tháng 2/2020, Quỹ giao lưu quốc tế Hàn Quốc đã tài trợ sách, giáo trình, tài liệu học tập tiếng Hàn cho HUFLIT trong chương trình “Books on Korea” (Tài trợ tài liệu học tập và nghiên cứu về Hàn Quốc dành cho các cơ quan nghiên cứu, viện bảo tàng, cơ sở giáo dục) gồm hơn 100 đầu sách, CD về lịch sử, ngôn ngữ, văn hóa, du lịch, ẩm thực, âm nhạc, nghệ thuật Hàn Quốc. Những tài liệu này thực sự là nguồn tài liệu bổ ích phục vụ cho việc học tiếng Hàn của sinh viên, đồng thời cũng là nguồn tài liệu tham khảo chất lượng cao phục vụ cho công tác nghiên cứu và giảng dạy của giảng viên và trên hết, nó đã bổ sung vào tủ sách đào tạo ngành Hàn Quốc học một số lượng tài liệu có giá trị.
 
 Tài liệu về Hàn Quốc học do Quỹ giao lưu quốc tế Hàn quốc tài trợ
Tài liệu về Hàn Quốc học do Quỹ giao lưu quốc tế Hàn quốc tài trợ
 
Những đầu sách hay thuộc nhiều lĩnh vực đa dạng
Những đầu sách hay thuộc nhiều lĩnh vực đa dạng
 
 Đĩa CD, DVD do KF tặng giúp sinh viên có thể tiếp cận đến các mảng du lịch, nghệ thuật, lịch sử…
Đĩa CD, DVD do KF tặng giúp sinh viên có thể tiếp cận đến
các mảng du lịch, nghệ thuật, lịch sử…
 
Một số giáo trình tiếng Hàn phiên bản mới nhất được Qũy quốc tế Hàn Quốc trao tặng.
Một số giáo trình tiếng Hàn phiên bản mới nhất được
Qũy quốc tế Hàn Quốc trao tặng.
 
Tấm card ghi nhớ từ vựng, dịch thuật tin tức Hàn Quốc, kiến trúc, lịch sử, tôn giáo Hàn Quốc cũng là một trong những đầu sách mà các sinh viên đang quan tâm hiện nay.
Tấm card ghi nhớ từ vựng, dịch thuật tin tức Hàn Quốc, kiến trúc, lịch sử,
tôn giáo Hàn Quốc cũng là một trong những đầu sách
mà các sinh viên đang quan tâm hiện nay.
 

Tác giả bài viết: Nguyễn Anh Tuấn

TUYỂN SINH ĐẠI HỌC

TUYỂN SINH CAO HỌC

KHOA HỌC CÔNG NGHỆ

DANH MỤC