MỘT ĐỜI LO LẮNG CHO CON ĐẾN KHI BƯỚC VÀO GIẢNG ĐƯỜNG ĐẠI HỌC

Thứ hai - 14/09/2020 11:48

       Suốt từng ấy năm tháng, chỉ có cha mẹ luôn là người âm thầm, lo lắng và dõi theo con từng chút một. Có lẽ mùa nhập học cũng là lúc chúng ta có nhiều cơ hội thấu hiểu và thấy được tình yêu của cha mẹ dành cho con mình như thế nào. Cha mẹ luôn là người đồng hành cùng con trong những khoảnh khắc quan trọng và đặc biệt. Từ những giây phút hồi hộp, lo lắng chờ đợi con ngoài nắng mưa khi con bước vào kì thi quan trọng quyết định tương lai.
 
2
Nhiều phụ huynh đứng đợi con dưới mưa trong lúc con đang thi Hình ảnh: Châu Phúc – Ngọc Lê, Báo Người lao động
Nhiều phụ huynh đứng đợi con dưới mưa trong lúc con đang thi
Hình ảnh: Châu Phúc – Ngọc Lê, Báo Lao động

      Con dù lớn vẫn là con của cha mẹ! Đồng hành cùng con trên mọi nẻo đường đến khi con trúng tuyển đại học và đăng kí nhập học tại ngôi trường yêu thích. Phóng viên Châu Phúc – Ngọc Lê, Báo Lao động đã bắt được những khoảnh khắc thiêng liêng của các cha mẹ đứng chờ con thi ngoài nắng mưa.

      Là người lo cho con từ lúc học mẫu giáo, đến giờ những đấng sinh thành ấy lại tiếp tục chăm lo, sát cánh cùng con bước vào đại học. Những ngày đón tân sinh viên vừa qua tại Trường Đại học Ngoại Ngữ - Tin Học Thành phố Hồ Chí Minh (HUFLIT) cũng đã bắt được những khoảnh khắc trân quý và thật đẹp của các cha mẹ cùng con đăng ký nhập học.

 
Khoảnh khắc các phụ huynh đưa con đi đăng ký nhập học tại HUFLIT
Khoảnh khắc các phụ huynh đưa con đi đăng ký nhập học tại HUFLIT

    Phụ huynh H cười nói “Cho dù có cực khổ đến mấy cũng ráng lo cho con ăn học đến nơi đến chốn. Thấy nó đậu được trường nó thích tui mừng lắm!” Cha mẹ là vậy đó. Thương con lo cho con không kể khó khăn. Trong mắt cha mẹ con cái dù có lớn đến đâu thì cũng luôn được bảo vệ, che chở trong tình yêu thương vô bờ bến.

    Chỉ mong con có thể sải cánh thực hiện ước mơ của chính mình, vững bước trên đường con chọn. Cha mẹ sẽ luôn ở phía sau, luôn dõi theo và bên cạnh con. Tình cảm ấy thật lớn lao không gì có thể thay thế được. Thương cha mẹ, con cố gắng học giỏi và thành tài! Cùng HUFLIT viết tiếp những câu chuyện vui.

Tác giả bài viết: Trần Thị Diệu Hương

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

TUYỂN SINH ĐẠI HỌC

TUYỂN SINH CAO HỌC

KHOA HỌC CÔNG NGHỆ

DANH MỤC