Lễ bế giảng và trao học bổng lớp luyện thi năng lực tiếng Hàn (TOPIK) do Viện giáo dục ngôn ngữ Hàn Quốc tài trợ cho HUFLIT

Thứ hai - 23/12/2019 16:11

Hiện nay, chứng chỉ năng lực tiếng Hàn (TOPIK) là loại chứng chỉ được yêu cầu trong nhiều lĩnh vực: chuẩn đầu ra tại các trường đại học, tuyển dụng việc làm, du học...và số lượng của các kỳ thi TOPIK tại Việt Nam cũng đã tăng về số lần tổ chức trong năm (05 lần/ năm). Nhận thức được tầm quan trọng này nên ngày càng có nhiều sinh viên tham dự cuộc thi TOPIK hàng năm do các cơ quan giáo dục của Hàn Quốc tổ chức.

Lớp luyện thi năng lực tiếng Hàn (TOPIK) miễn phí dành cho sinh viên các trường đại học có đào tạo ngành Hàn Quốc học tại khu vực miền Nam là dự án tài trợ cho công tác đào tạo ngôn ngữ Hàn của Viện giáo dục ngôn ngữ Hàn Quốc (cơ quan trực thuộc Bộ giáo dục Hàn Quốc) hàng năm nhằm tiếp sức cho sinh viên các trường đại học trên con đường chinh phục TOPIK.

Nhận vào sự tài trợ của Viện giáo dục ngôn ngữ Hàn Quốc tại TP.HCM cũng như được sự cho phép của nhà trường, Bộ môn tiếng Hàn, khoa Đông Phương (HUFLIT) đã tổ chức lớp luyện thi TOPIK hoàn toàn miễn phí cho sinh viên ngành Hàn Quốc học từ ngày 15.10 đến ngày 17.12.2019 và đã kết thúc thành công tốt đẹp. Lễ bế mạc và trao học bổng dành cho các sinh viên đạt thành tích tốt của lớp học đã diễn ra trong không khí trang trọng và đầm ấm.

Buổi lễ có sự hiện diện của TS. Trần Văn Tiếng – Trưởng khoa Ngôn ngữ và Văn hóa phương Đông, Th.S Đinh Lan Hương – Trưởng bộ môn tiếng Hàn, các thầy cô cùng sinh viên đã tham dự lớp TOPIK I và II.

Khai mạc buổi lễ, thông qua bài phát biểu ngắn gọn, súc tích nhưng rất cảm động, TS. Trần Văn Tiếng – Trưởng khoa Ngôn ngữ và Văn hóa phương Đông đã gửi lời cảm ơn đến Viện giáo dục ngôn ngữ Hàn Quốc đã tài trợ cho sinh viên ngành Hàn Quốc học chương trình học bổ ích, những suất học bổng ý nghĩa, khuyến khích các sinh viên không ngừng học tập, trau dồi, nâng cao khả năng về mặt ngôn ngữ.
 
TS. Trần Văn Tiếng phát biểu khai mạc lễ bế giảng và trao học bổng lớp TOPIK 2019
TS. Trần Văn Tiếng - Trưởng Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Phương Đông
phát biểu khai mạc lễ bế giảng và trao học bổng lớp TOPIK 2019
 
Dù đã bước sang tuần cuối cùng học kỳ và bước vào tuần thi cử nhưng sinh viên vẫn đến dự kín khán phòng
Dù đã bước sang tuần cuối cùng học kỳ và bước vào tuần thi cử nhưng
sinh viên vẫn đến dự kín khán phòng
 
        Lớp học diễn ra trong 06 tuần, tuy lịch dạy và học của cả thầy và trò đều dày đặc, nhưng với sự tâm huyết của thầy cô và tinh thần học tập nghiêm túc của sinh viên, lớp học đã diễn ra và kết thúc tốt đẹp với kết quả 04 sinh viên có thành tích xuất sắc nhất dành học bổng 1.000.000 đồng/ suất kèm bằng khen. Học bổng 500.000 đồng/ suất cho 13 sinh viên chuyên cần và có thành tích cao.
 
TS. Trần Văn Tiếng trao học bổng và giấy khen cho 04 SV đạt thành tích xuất sắc
TS. Trần Văn Tiếng trao học bổng và giấy khen
cho 04 SV đạt thành tích xuất sắc
ThS. Đinh Lan Hương trao giấy khen và học bổng cho các SV đạt thành tích cao
ThS. Đinh Lan Hương trao giấy khen và học bổng 
cho các SV đạt thành tích cao
 
         Đại diện các sinh viên tham dự khóa học, sinh viên Huỳnh Anh Tài và sinh viên Trần Hoàng Dương - thủ khoa của hai lớp TOPIK I và TOPIK II đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến thầy cô vì đã sự quan tâm, dạy dỗ, sự hỗ trợ từ phía Ban chủ nhiệm  Khoa Đông Phương, Viện giáo dục ngôn ngữ Hàn Quốc, đồng thời thể hiện sự quyết tâm, tiếp tục nỗ lực học tập và rèn luyện tốt hơn nữa.
 
Thủ khoa 2 lớp TOPIK I và TOPIK II Huỳnh Anh Tài và Trần Hoàng Dương phát biểu cảm nghĩ
Thủ khoa 2 lớp TOPIK I và TOPIK II Huỳnh Anh Tài và Trần Hoàng Dương phát biểu cảm nghĩ
 
        Ngoài những phần học bổng hiện kim, tất cả các sinh viên đều được nhận quà, đó là những quyển sách học tiếng Hàn với mong muốn sinh viên tiếp tục nuôi dưỡng và phát triển niềm đam mê tiếng Hàn của mình.
 
Sinh viên rất vui mừng khi được nhận quà tặng
Sinh viên rất vui mừng khi được nhận quà tặng
 
Sinh viên tham dự khóa học đều được cấp giấy chứng nhận hoàn thành khóa học
Sinh viên tham dự khóa học đều được cấp giấy chứng nhận
hoàn thành khóa học

Tác giả bài viết: Nguyễn Anh Tuấn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

TUYỂN SINH ĐẠI HỌC

TUYỂN SINH CAO HỌC

KHOA HỌC CÔNG NGHỆ

DANH MỤC