Kiến tập tại ngân hàng SHINHAN (Hàn Quốc): Chương trình bổ ích dành cho sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp

Thứ ba - 17/12/2019 15:45

Ngày 13.12 vừa qua, sinh viên năm 4 (K2016) bộ môn tiếng Hàn, Khoa Ngôn ngữ & Văn hóa Phương Đông, HUFLIT, đã có chuyến kiến tập thật thú vị và bổ ích tại Hội sở ngân hàng Shinhan (Hàn Quốc) trên đường Hai Bà Trưng, Quận 1, TP.HCM.

Đây là năm thứ 2 của chương trình kiến tập được bộ môn tiếng Hàn triển khai thực hiện dành cho sinh viên năm 4 với mục đích giúp sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp tiếp cận với môi trường làm việc sau này.
Tập thể GV-SV ngành Hàn Quốc học, HUFLIT trong buổi kiến tập tại ngân hàng Shinhan (Hàn Quốc)
Tập thể GV-SV ngành Hàn Quốc học, HUFLIT trong buổi kiến tập
tại ngân hàng Shinhan (Hàn Quốc)

Tại ngân hàng Shinhan, sinh viên HUFLIT đã được gặp gỡ trực tiếp Ban giám đốc tại phòng Training. Được nghe những lời chia sẻ, lời khuyên hữu ích của Giám đốc nhân sự (người Hàn Quốc), điều này khiến cho sinh viên mạnh dạn, tự tin hơn.
 
 
 
Giám đốc nhân sự ShinhanBank nói chuyện với SV HUFLIT
Giám đốc nhân sự ShinhanBank nói chuyện với SV HUFLIT
 
Tại ngân hàng Shinhan, SV cũng đã được ông Phạm Minh Thành- Trưởng phòng tuyển dụng-nhân sự của Shinhan giới thiệu về ngân hàng, về công việc, về các chính sách, chế độ đãi ngộ của ngân hàng… Với sự dí dỏm, vui vẻ khi trình bày của ông, sinh viên cảm thấy thích thú và cảm thấy công việc ở ngân hàng thật thú vị, bổ ích. Qua những gì được nhìn thấy trực tiếp, sinh viên nhận ra rằng vốn kiến thức tiếng Hàn, sẽ là nền tảng để sinh viên ngành Hàn có thể nhanh chóng thích ứng với văn hóa của doanh nghiệp, để học hỏi được nhiều kiến thức ở lĩnh vực mới.
 
Trưởng phòng tuyển dụng-nhân sự Phạm Minh Thành giới thiệu Shinhan Bank cho sinh viên HUFLIT
Trưởng phòng Tuyển dụng-Nhân sự Phạm Minh Thành
giới thiệu Shinhan Bank cho sinh viên HUFLIT
 
Sau đó, sinh viên HUFLIT đã được các cán bộ, nhân viên phòng ban tận tình hướng dẫn tham quan, giới thiệu cụ thể về công việc của từng bộ phận của hội sở giúp cho sinh viên thấy được cách làm việc ở một môi trường thực tế cũng như thấy được những điều kiện cần thiết để trở thành một nhân viên ngân hàng.  

Trong phần giao lưu trước khi kết thúc buổi kiến tập, ông Phạm Minh Thành đã nhiệt tình trả lời tất cả những thắc mắc của sinh viên. Ông nhấn mạnh: ShinhanBank sẽ là nơi giúp các sinh viên tự tin tỏa sáng khả năng làm việc của mình khiến cho tất cả sinh viên có thêm sự tự tin và có thêm động lực sau khi tốt nghiệp.
Sinh viên đi tham quan, tìm hiểu các phòng ban làm việc tại trụ sở ShinhanBank.
Sinh viên đi tham quan, tìm hiểu các phòng ban làm việc tại trụ sở ShinhanBank.
 
Kết thúc buổi kiến tập, ThS. Đinh Lan Hương – Trưởng bộ môn tiếng Hàn, HUFLIT đã thay mặt khoa Đông Phương trao tặng bó hoa tươi thắm và nói lời cảm ơn sâu sắc đến ngân hàng Shinhan đã tạo điều kiện cho sv HUFLIT có được buổi kiến tập tốt đẹp và hi vọng trong thời gian tới HUFLIT và ngân hàng Shinhan có nhiều hoạt động thiết thực hơn nữa.
ThS. Đinh Lan Hương trao tặng hoa cảm ơn đến Shinhan Bank.
ThS. Đinh Lan Hương trao tặng hoa cảm ơn đến Shinhan Bank.
Đoàn GV, SV HUFLIT chụp ảnh lưu niệm cùng Shinhan Bank, kết thúc tốt đẹp buổi kiến tập
Đoàn GV, SV HUFLIT chụp ảnh lưu niệm cùng Shinhan Bank,
kết thúc tốt đẹp buổi kiến tập

 
 
 
 

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Kim Quyên

TUYỂN SINH ĐẠI HỌC

TUYỂN SINH CAO HỌC

KHOA HỌC CÔNG NGHỆ

DANH MỤC