KHÓA TẬP HUẤN: ĐO LƯỜNG ĐÁNH GIÁ MỨC ĐỘ NGƯỜI HỌC ĐẠT ĐƯỢC CÁC CHUẨN ĐẦU RA CỦA CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

Thứ năm - 28/07/2022 14:30

Nhằm phục vụ công tác kiểm định chất lượng giáo dục và trang bị kỹ năng cần thiết giúp đội ngũ giảng viên nâng cao chất lượng đào tạo, có thể đo lường đánh giá được các chuẩn đầu ra, tiến tới kiểm định các chương trình đào tạo, Trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức tập huấn “Thực hành đo lường đánh giá mức độ người học đạt được các chuẩn đầu ra của học phần và chương trình đào tạo”. Chương trình diễn ra trong hai ngày 26 và 27/7/2022 với sự hướng dẫn của TS. Nguyễn Hứa Phùng – Chuyên gia tư vấn đến từ Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - ĐHQG - HCM (CEA).
 
TS. Nguyễn Hứa Phùng tại chương trình tập huấn
TS. Nguyễn Hứa Phùng tại chương trình tập huấn

Phát biểu mở đầu buổi tập huấn, TS. Nguyễn Anh Tuấn, Hiệu trưởng đã gửi lời cảm ơn và đánh giá cao sự hỗ trợ của TS Nguyễn Hứa Phùng, của CEA trong công tác đảm bảo và kiểm định chất lượng giáo dục. Đồng thời cũng ghi nhận sự tham gia của các cán bộ, giảng viên của Trường, mong muốn qua chương trình tập huấn cũng như những chia sẻ, trao đổi với các báo cáo viên sẽ giúp tháo gỡ nhiều vướng mắc trong quá trình kiểm định chất lượng của các chương trình đào tạo tại Nhà trường.
 
TS. Nguyễn Anh Tuấn - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu mở đầu buổi tập huấn
TS. Nguyễn Anh Tuấn - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu mở đầu buổi tập huấn

Trong 2 ngày tập huấn, Báo cáo viên đã chia sẻ nhiều nội dung quan trọng đến thực hành đo lường đánh giá mức độ người học đạt được các chuẩn đầu ra (CĐR) của học phần và chương trình đào tạo (CTĐT) như: Quy trình xây dựng CTĐT; Hướng dẫn xây dựng/rà soát được chuẩn đầu ra của CTĐT và chuẩn đầu ra học phần; xây dựng được các PI (Performance Indicator) cho 1 CĐR của CTĐT; xây dựng và phân tích được các ma trận liên kết giữa các học phần với các PI và CĐR của CTĐT; hướng dẫn liên kết được các thành phần của đề cương chi tiết học phần với việc đo lường đánh giá CĐR; hướng dẫn về phương pháp đánh giá mức đạt các CĐR đối với từng người học…
 
DSCF0240
 
DSCF0241
 
DSCF0251
 
DSCF0257
 
Các nhóm thực hành đo lường đánh giá mức độ người học đạt được các chuẩn đầu ra (CĐR)
Các nhóm thực hành đo lường đánh giá mức độ người học đạt được các chuẩn đầu ra (CĐR)

Phát biểu trong phần bế mạc, PGS. TS Trần Mạnh Hà, Phó hiệu trưởng đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc bảo đảm chất lượng trong xây dựng và vận hành CTĐT, trong đó việc đánh giá mức độ người học đạt được các CĐR của các học phần và của CTĐT là yếu tố then chốt. Trên cơ sở đó, Trường/ Khoa có thể thực hiện rà soát, cập nhật, cải tiến chất lượng các CTĐT đáp ứng các yêu cầu của các đơn vị sử dụng lao động.
 
PGS. TS Trần Mạnh Hà, Phó hiệu trưởng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc bảo đảm chất lượng trong xây dựng và vận hành CTĐT
PGS. TS Trần Mạnh Hà, Phó hiệu trưởng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc bảo đảm chất lượng
trong xây dựng và vận hành CTĐT

Thông qua khóa tập huấn này, các cán bộ, giảng viên của được bồi dưỡng, nâng cao năng lực cần thiết trong việc xây dựng, rà soát CTĐT, xây dựng được lộ trình phát triển năng lực người học để đạt CĐR và xác định được phương pháp đánh giá phù hợp cho các CĐR, góp phần nâng cao hơn nữa chất lượng dạy học tại Trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học Thành phố Hồ Chí Minh./.
 
Đại diện Nhà trường tặng hoa và cảm ơn BCV
Đại diện Nhà trường tặng hoa và cảm ơn BCV

Một số hình ảnh tại chương trình:
DSCF0397
 
DSCF0427
 
DSCF0442
 
DSCF0448
 
DSCF0455
 
DSCF0457
 
DSCF0365
 
DSCF0465
 
DSCF0466

Tác giả bài viết: Phòng Khảo thí - Đảm bảo chất lượng

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

TUYỂN SINH ĐẠI HỌC

TUYỂN SINH CAO HỌC

KHOA HỌC CÔNG NGHỆ

DANH MỤC