Khoa Quan Hệ Quốc Tế: Triển Lãm Online “Mắt Xanh – Tôi Đã Thấy Sự Thay Đổi”

Thứ sáu - 31/07/2020 17:35

Nhóm sinh viên khoa QHQT lan truyền thông điệp Bảo vệ HUFLIT Xanh – Bảo vệ cuộc sống đẹp thông qua bộ ảnh sinh viên HUFLIT sử dụng những vật dụng tái chế để giảm lượng rác thải mỗi ngày trong khuôn viên trường.

Nhằm phục vụ cho môn học Hoạt động thực tế cộng đồng, giúp sinh viên vận dụng nhiều kiến thức, kinh nghiệm được đào tạo vào công tác tổ chức. Từ ngày 17/6 đến ngày 27/6 vừa qua, tại các kênh phương tiện truyền thông của chương trình và trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học Tp.HCM (HUFLIT) đã triển lãm bộ ảnh Online: “Mắt Xanh – Tôi Đã Thấy Sự Thay Đổi” do nhóm Match khoa Quan hệ Quốc tế tổ chức.

Triển lãm trưng bày những khoảnh khắc đẹp của sinh viên HUFLIT trong việc sử dụng các sản phẩm tái sử dụng nhiều lần như bình nước, túi vải, hộp cơm nhằm lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường từ những việc làm hằng ngày. Trong hơn 10 ngày diễn ra, chương trình đã thu hút hơn 600 lượt người thích và theo dõi. Các bộ ảnh trên fanpage theo từng chủ đề đều lôi cuốn sự chú ý của đông đảo người xem. Trung bình mỗi bài post đạt hơn 100 lượt tương tác và tiếp cận được hơn 2000 người.
Triển lãm với hơn 600 lượt theo dõi và lượt thích fanpage trong 10 ngày
Triển lãm với hơn 600 lượt theo dõi và lượt thích fanpage trong 10 ngày.

Chương trình lan truyền thông điệp bảo vệ môi trường xanh trong khuôn viên trường đại học và nâng cao ý thức sinh viên bảo vệ môi trường thông qua bộ ảnh sinh viên trường Đại Học HUFIT dùng những vật dụng bảo vệ môi trường, có thể tái sử dụng nhiều lần như: bình nước, túi vải, hộp cơm
Hình ảnh sinh viên HUFLIT sử dụng túi vải
Hình ảnh sinh viên HUFLIT sử dụng túi vải
Hình ảnh sản phẩm tái chế do sinh viên HUFLIT làm
Hình ảnh sản phẩm tái chế do sinh viên HUFLIT làm
Hình ảnh sinh viên sử dùng Bình nước giữ nhiệt
Hình ảnh sinh viên sử dùng Bình nước giữ nhiệt
Hình ảnh sinh viên trong giờ ăn trưa sử dụng những đồ dùng tái sử dụng
Hình ảnh sinh viên trong giờ ăn trưa sử dụng những đồ dùng tái sử dụng

Với những hành động nhỏ nhưng góp phần lớn trong việc giảm lượng rác thải nhựa ra môi trường hằng ngày, thông điệp này của sinh viên HUFLIT đã thu hút được sự quan tâm từ báo Sài Gòn Giải Phóng. Ngày 29/6 vừa qua trên kênh báo online của Sài Gòn Giải Phóng đã đưa tin về chương trình và nhằm mục đích hướng đến sự lan tỏa mạnh mẽ hơn về việc chung tay bảo vệ môi trường của thế hệ trẻ.
 
https://saigondautu.com.vn/van-hoa-doi-song/sinh-vien-khoa-quan-he-quoc-te-dh-huflit-trien-lam-anh-bao-ve-moi-truong-81661.html

Tác giả bài viết: SV. Nguyễn Thị Thúy Diễm

TUYỂN SINH ĐẠI HỌC

TUYỂN SINH CAO HỌC

KHOA HỌC CÔNG NGHỆ

DANH MỤC