Khoa Luật tổ chức cuộc thi "Rung Chuông Vàng Pháp Luật"

Thứ năm - 06/05/2021 09:14

 
Nhằm hưởng ứng đợt tuyên truyền các quy định của pháp luật liên quan đến bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 cũng như được sự đồng ý và ủng hộ của Ban Giám Hiệu nhà trường, sáng ngày 5/5, Ban Chủ Nhiệm Khoa Luật tổ chức chương trình “Rung chuông vàng pháp luật” năm 2021; qua đó tạo ra sân chơi, môi trường lành mạnh để sinh viên Luật thể hiện sự tự tin, kiến thức và  có thêm động lực học tập tốt.

Cuộc thi được diễn ra vào ngày 05/5/202tại Sảnh B Trường Đại học Ngoại Ngữ - Tin Học TP. Hồ Chí Minh, thu hút gần 100 giảng viên, sinh viên ngành Luật kinh tế và sinh viên toàn trường tham dự.

 
TS.Bùi Kim Hiếu phát biểu khai mạc cuộc thi
TS.Bùi Kim Hiếu phát biểu khai mạc cuộc thi
     
Phát biểu khai mạc, TS.Bùi Kim Hiếu – Trưởng Khoa Luật nhấn mạnh Pháp luật đang ngày càng trở nên quan trọng đối đời sống hiện tại và khẳng định vị trí thượng tôn của pháp luật trong đời sống xã hội, nâng cao ý thức chấp hành và bảo vệ pháp luật tại Việt Nam và thúc đẩy tiến trình xây dựng Nhà nước pháp quyền, chính vì thế mục đích của cuộc thi đẩy mạnh giáo dục ý thức tuân thủ, chấp hành pháp luật; tuyên truyền gương người tốt, việc tốt trong thực hiện pháp luật; phê phán, đấu tranh với những hành vi vi phạm pháp luật hoặc lệch chuẩn xã hội; nâng cao chất lượng, hiệu quả xây dựng, thi hành và bảo vệ pháp luật gắn với xây dựng pháp luật, văn hóa pháp lý của người học, nhà giáo, cán bộ quản lý, người lao động trong ngành. Tiến sỹ khẳng định với Ban chủ nhiệm Khoa Luật đầy tâm huyết cũng như đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm giảng dạy lĩnh vực pháp luật, chắc chắn rằng các bạn sẽ được tiếp thu những kiến thức quý báu, những kinh nghiệm thực tiễn. 

 
TS.Bùi Kim Hiếu tặn hoa đến Ban Giám Khảo cuộc thi
TS.Bùi Kim Hiếu tặn hoa đến Ban Giám Khảo cuộc thi
       
Cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 được tổ chức vào ngày 23/5 tới đây là sự kiện chính trị quan trọng của đất nước.Với đề thi xoay quanh các lĩnh vực liên quan đến pháp luật: Luật Bầu cử đại biểu Quốc Hội và đại biểu Hội đồng Nhân dân và hình thức thi Rung chuông vàng: Tất cả các sinh viên tham gia thi trên sàn đấu, cùng trả lời các câu hỏi ngắn, cuộc thi đã đem đến những kiến thức bổ ích, thiết thực. Đặc biệt, phần cứu trợ với các bạn sinh diễn ra rất sôi nổi, hào hứng. 

    
Cuộc thi kết thúc với phần thưởng dành cho 02 Giải nhất đồng hạng,  04 Giải khuyến khích. 


     Một vài hình ảnh, video của chương trình được ghi nhận từ các truyền hình Quốc Hội, truyền hình Pháp Luật.
 


 
Các bạn sinh viên nhận giải khuyến khích
Các bạn sinh viên nhận giải khuyến khích
 
Các bạn sinh viên nhận giải Nhất
Các bạn sinh viên nhận giải Nhất
Link báo của Truyền Hình Nhân Dân đưa tin: http://nhandantv.vn/sinh-vien-voi-cuoc-thi-rung-chuong-vang-tim-hieu-luat-bau-cu-d172784.htm
 

Tác giả bài viết: Như Tâm

TUYỂN SINH ĐẠI HỌC

TUYỂN SINH CAO HỌC

KHOA HỌC CÔNG NGHỆ

DANH MỤC