Khoa Luật: Sinh viên tham dự các phiên tòa xét xử ở TP.HCM

Thứ năm - 06/08/2020 15:35

       Khoa Luật HUFLIT với phương châm “dạy và học Luật từ thực tiễn”, vì thế Ban chủ nhiệm Khoa luôn tạo mọi điều kiện để sinh viên học tập tốt trên lớp cũng như học từ thực tế thực tiễn.
      Ban chủ nhiệm Khoa Luật đã phối hợp với Tòa án nhân dân Quận 11 tổ chức các đợt tham quan các phiên tòa xét xử cho sinh viên. Trong các chuyến đi này, sinh viên Luật HUFLIT tìm hiểu được trình tự và thủ tục tiến hành một phiên tòa giải quyết tranh chấp hoặc phiên toà hình sự, các bạn hiểu thêm được vị trí, chức năng, nhiệm vụ của từng thành viên trong phiên toà (Hội đồng xét xử, Viện kiểm sát, Luật sư, nguyên đơn, bị đơn…). Ngoài ra, các bạn được tiếp cận cách lập luận, nhận định của hội đồng xét xử, cách biện hộ của luật sư và vai trò của viện kiểm sát trong phiên tòa cũng từ đó giúp các bạn hiểu rõ hơn các nguyên tắc, quy định pháp luật.
     Qua chuyến đi, các bạn sinh viên đã có cơ hội học hỏi thêm một số kỹ năng cần thiết trong thực tiễn đối với các chức danh (thẩm phán, luật sư…) đồng thời tích lũy thêm nhiều kiến thức hữu ích, thấy được tầm quan trọng của pháp luật trong cuộc sống. Khoa Luật cũng mong muốn rằng, các bạn sẽ gương mẫu hơn trong việc tôn trọng và thực hiện pháp luật và từ đó lan tỏa ý thức chấp hành pháp luật đến bạn bè, gia đình và những người xung quanh.
    Một số hình ảnh của hoạt động: 

Tác giả bài viết: Cẩm Trúc

TUYỂN SINH ĐẠI HỌC

TUYỂN SINH CAO HỌC

KHOA HỌC CÔNG NGHỆ

DANH MỤC