KHOA ĐÔNG PHƯƠNG PHÁT ĐỘNG “VƯỜN ƯƠM KHOA HỌC” & TỔ CHỨC TẬP HUẤN KỸ NĂNG THỰC HIỆN MỘT CÔNG TRÌNH KHOA HỌC DÀNH CHO SINH VIÊN

Thứ hai - 14/02/2022 16:09

Ý tưởng chương trình “Vườn ươm khoa học” ra đời với mong muốn phát triển các “hạt giống” khoa học, nhằm tiếp tục duy trì truyền thống tốt đẹp trong phong trào thi đua học tập và nghiên cứu của sinh viên Khoa Đông Phương - HUFLIT.
 
Tháng 12/2021 vừa qua, Bộ môn tiếng Hàn, Khoa Đông Phương đã khởi động chương trình “Vườm ươm khoa học” với mục đích duy trì, nâng cao chất lượng nghiên cứu khoa học (NCKH) sinh viên, qua đó tiếp tục phát hiện, bồi dưỡng những ý tưởng sáng tạo của sinh viên, góp phần thúc đẩy hoạt động NCKH trong sinh viên toàn khoa; tuyển chọn những sản phẩm nghiên cứu chất lượng cao cho Hội thảo NCKH sinh viên năm học 2021-2022, gửi dự thi giải thưởng Eureka cấp thành phố. Theo đó, sáng ngày 23/01/2022, Khoa Đông Phương đã tổ chức tập huấn Kỹ năng thực hiện một công trình khoa học dưới sự hướng dẫn của TS. Trần Văn Tiếng và TS. Hoàng Kim Oanh. Chương trình thu hút gần 200 sinh viên đăng ký tham gia trên nền tảng trực tuyến Zoom.
 
Hình ảnh Fanpage Vườm ươm khoa học
Hình ảnh Fanpage Vườm ươm khoa học

Dù gặp phải nhiều khó khăn trong việc giảng dạy và học tập do ảnh hưởng từ dịch Covid-19, “Vườm ươm khoa học” đã nhận được hơn 20 đề tài NCKH đăng ký của sinh viên các khóa chỉ sau hơn 01 tháng phát động, trong đó có cả sinh viên năm 01. Đây là một tín hiệu đáng mừng, cho thấy sinh viên HUFLIT đang dần hiểu rõ tầm quan trọng của NCKH bên cạnh việc học.
 
Trong buổi tập huấn dành cho sinh viên ngành Hàn Quốc học và Nhật Bản học, TS. Trần Văn Tiếng - Trưởng khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Phương Đông và TS. Hoàng Kim Oanh - Trưởng Bộ môn chung và Ngoại ngữ 2 đã có những chia sẻ rất thiết thực, sâu sắc, ý nghĩa, giúp sinh viên có được những kiến thức cơ bản và hiểu rõ về các bước, quy trình, cách triển khai đề tài, phương pháp nghiên cứu. Bên cạnh những lưu ý trong quá trình nghiên cứu, các thầy cô đã giải đáp thắc mắc của sinh viên, khuyến khích sinh viên cháy hết mình với những đam mê NCKH.

 
TS. Trần Văn Tiếng - Trưởng khoa Đông Phương truyền cảm hứng nghiên cứu cho các bạn sinh viên ngành Hàn, ngành Nhật
TS. Trần Văn Tiếng - Trưởng Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Phương Đông truyền cảm hứng nghiên cứu
cho các bạn sinh viên ngành Hàn, ngành Nhật
 
TS. Hoàng Kim Oanh - Trưởng bộ môn chung và ngoại ngữ 2 lưu ý sinh viên khi thực hiện một đề tài NCKH
TS. Hoàng Kim Oanh - Trưởng bộ môn chung và ngoại ngữ 2 lưu ý sinh viên khi thực hiện một đề tài NCKH
 
Tập thể GV- SV tham gia buổi tập huấn
Tập thể GV- SV tham gia buổi tập huấn
 
TS. Hoàng Kim Oanh phân tích và giải đáp thắc mắc của các bạn sinh viên
TS. Hoàng Kim Oanh phân tích và giải đáp thắc mắc của các bạn sinh viên

Một số hình ảnh buổi tập huấn
 

 

       
Sau buổi tập huấn Kỹ năng thực hiện một công trình khoa học, hầu hết các bạn sinh viên đều cảm thấy rất háo hức, hứng thú và tự tin hơn khi tham gia NCKH. Bằng sự say mê nghiên cứu, tìm tòi của sinh viên cùng với sự hướng dẫn tận tình của các thầy cô, “Vườn ươm khoa học” hứa hẹn sẽ tạo nên nhiều “hạt giống” mới, ươm mầm phát triển tài năng NCKH. Đây chính là thước đo về chất lượng đào tạo của Khoa, của nhà trường, góp phần đẩy mạnh phong trào NCKH của sinh viên, là nguồn động viên, khuyến khích sinh viên tích cực đề ra những ý tưởng, giải pháp cụ thể, những phát minh mới, tham gia nâng cao chất lượng giáo dục – đào tạo và xây dựng phát triển đất nước.
 

 

 
 
 

Tác giả bài viết: SV. Hàng Kim Quyên

TUYỂN SINH ĐẠI HỌC

TUYỂN SINH CAO HỌC

KHOA HỌC CÔNG NGHỆ

DANH MỤC