HUFLIT tổ chức tư vấn tuyển sinh trực tuyến năm 2020

Thứ ba - 02/06/2020 10:29

Theo thường lệ hàng năm, ngay từ đầu tháng 2, các trường đại học trên cả nước đã lên kế hoạch thực hiện chương trình tư vấn tuyển sinh tại các trường THPT trong  thành phố và các tỉnh. Tuy nhiên, năm nay do dịch bệnh Covid-19 kéo dài, kế hoạch phải thay đổi để phù hợp với tình hình hiện tại. Các trường đại học đã chuyển sang hình thức tư vấn tuyển sinh trực tuyến nhằm giải đáp thắc mắc cho các thí sinh có nguyện vọng nộp hồ sơ vào học tại trường. Có thể nói, đây chính là cơ hội tiếp cận thí sinh thuận lợi nhất trong thời công nghệ 4.0!
 
Không nằm ngoài xu hướng đó, vừa qua, Trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM (HUFLIT) đã tổ chức tư vấn tuyển sinh trực tuyến vào các ngày 15, 19 và 29/5/2020. Trong 03 ngày này, thí sinh có cơ hội được tư vấn trực tiếp bởi Ban tư vấn gồm: Lãnh đạo nhà trường, Trưởng/ Phó các đơn vị cùng các chuyên gia là thầy cô ưu tú đến từ các Khoa. Nhiều thông tin quan trọng về kỳ thi THPT quốc gia sắp tới, điểm chuẩn, chỉ tiêu, học phí, phương thức chỉ tiêu và ngành học trong kỳ tuyển sinh năm 2020 …đều được Ban tư vấn truyền tải đầy đủ, chi tiết đến với thí sinh và phụ huynh.
 
Buổi tư vấn đầu tiên với các ngành về ngoại ngữ Anh/Trung/Hàn/Nhật và nganhg Quan hệ công chúng, Ngoại giao
Buổi tư vấn đầu tiên với các ngành về ngoại ngữ Anh/Trung/Hàn/Nhật
và ngành Quan hệ công chúng, Ngoại giao
 
Góp phần cho buổi tư vấn thêm phần sinh động, chương trình còn lồng ghép video về các hoạt động, hình ảnh cũng như thông tin về trường đến với thí sinh nhằm giúp các em có cái nhìn rõ nét về những trải nghiệm thực tế của sinh viên dưới mái trường HUFLIT.
 
Buổi tư vấn tuyển sinh thứ 2 với ngành Luật, Kinh tế - Tài chính Ngân hàng – Quản trị Kinh doanh
Buổi tư vấn tuyển sinh thứ 2 với ngành Luật, Kinh tế - Tài chính Ngân hàng , Quản trị Kinh doanh

Với sự chuẩn bị chu đáo và đầu tư kỹ lưỡng của đội ngũ chuyên viên Phòng Đào tạo và Trung tâm Truyền thông HUFLIT, chương trình tư vấn đã diễn ra thành công tốt đẹp.
 
Buổi tư vấn thứ 3 với ngành Du lịch – Khách sạn và Công nghệ Thông tin
Buổi tư vấn thứ 3 với ngành Du lịch – Khách sạn và Công nghệ Thông tin
 
Sau đây là tổng hợp những câu hỏi thường được thí sinh nêu ra trong ba buổi tư vấn tuyển sinh trực tuyến vừa qua, cụ thể như sau:

Câu 1: Em rất yêu thích ngành ngôn ngữ Anh/Trung/Hàn/Nhật nhưng trình độ ngoại ngữ của em chưa giỏi lắm, liệu em có thể nộp hồ sơ vào ngành này được không?

Đáp: Việc học ngoại ngữ khi bạn chưa thật sự giỏi không phải quá khó khăn, chủ yếu bạn phải vận dụng hết mọi khả năng của mình, cố gắng rèn luyện ở 4 năm đại học, và chương trình được thiết kế từ con số 0 đối với các ngành ngôn ngữ và thầy cô sẽ đồng  hành cùng với các bạn từ những nét chữ và phát âm cơ bản nhất cho đến khi các bạn có thể thành thạo để làm việc ở các doanh nghiệp sau khi ra trường. Ngoài ra chúng tôi còn có đội ngũ giảng viên được đào tạo từ nước ngoài và cả đội ngũ giảng viên nước ngoài đến từ các nước Anh/Mỹ/Trung/Hàn/Nhật.

Câu 2: Em muốn hỏi học ngành nào để có lương cao?

Đáp: Nếu như bạn mang lại giá trị cao cho xã hội, bạn khẳng định được bản thân mình  thì chắc chắn bạn sẽ được mức lương cao, và trong suốt 4 năm đại học sắp tới bạn phải thật sự cố gắng, rèn luyện bản thân thật tốt thì sau khi ra trường bạn sẽ có được một mức lương mà bạn mong muốn.

Câu 3: Em đã đăng ký bằng phương thức học bạ 3 nguyện vọng, vậy khi trúng tuyển em có thể đậu cả 3 ngành hay chỉ một ngành?

Đáp: Hiện tại trường đang nhận hồ sơ xét tuyển học bạ đến ngày 30/6/2020 sẽ hoàn thành nhận hồ sơ đợt 1. Khi đăng ký vào trường thì các em lên trang web của trường để đăng ký, các em điền tất cả thông tin, hệ thống sẽ xác nhận lại để kiểm tra và sau đó sẽ in phiếu nộp. Hiện tại hệ thống sẽ cho các em đăng ký  gần như là đủ tất cả các ngành nhưng các em không nên đăng ký quá nhiều nguyện vọng, chỉ nên từ 3- 5 nguyện vọng, thứ tự ưu tiên không quan trọng, nếu các em đạt điểm chuẩn ngành nào thì sẽ đậu ngành đó. Nhưng sau đó các em phải chỉ chọn đúng 01 ngành trong những ngành đã đăng ký và đạt điểm chuẩn để theo học. Nên khi đăng ký các em nên cân nhắc việc chọn ngành nào để phù hợp với khả năng và sở thích của mình

Câu 4: Em rất quan tâm đến cơ hội việc làm sau này, vậy nhà trường có thể tư vấn giúp em để hiểu rõ hơn nếu muốn thành công thì em cần chuẩn bị gì trong 4 năm học đại học?

Đáp: Theo thống kê của trường, sinh viên HUFLIT có 90% có việc làm trong 6 tháng đầu tiên sau khi tốt nghiệp. Tuy nhiên kỹ năng và thái độ với kiến thức được đào tạo có liên quan rất lớn đối với cơ hội việc làm của các em. Ngoài kiến thức được đào tạo ở trường, các em phải có một thái độ đúng đắn trong công việc. Tại các tỉnh thành trong cả nước nói chung và TP.HCM nói riêng, hầu như tất cả các ngành nghề đều cần nhân sự, nên để gia tăng cơ hôi việc làm sau khi tốt nghiệp thì các em phải rèn luyện cho mình ngoài thế mạnh của trường là ngoại ngữ thì phải có những kỹ năng khác như: giao tiếp, kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng làm việc nhóm …

Câu 5: Em có thắc mắc về song bằng, cho em hỏi rằng ưu điểm của chương trình song bằng là gì? Quá trình học tập có quá vất vả không?

Đáp: Điểm mới của tuyển sinh năm 2020 của Trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học Thành phố Hồ Chí Minh đó là đào tạo song bằng , trên cơ sở có 5 ngành học sẽ tiến hành song bằng với ngành Luật Kinh tế, đó là ngành Ngôn ngữ Anh, ngành Quản trị Kinh doanh, ngành Kinh doanh Quốc tế, ngành Quan hệ công chúng và ngành Chính trị - Ngoại giao. Khi chúng ta tiến hành học song bằng thì ưu thế đầu tiên đó chính là kiến thức, nghĩa là cùng một lúc chúng ta có thể thu nạp được lượng kiến thức của 2 chương trình đào tạo. Thế mạnh thứ 2 đó chính là cơ hội tìm việc làm sẽ cao, song bằng được đào tạo trong khoảng từ 4,5 – 5 năm nhưng cùng một lúc người học có thể có được 2 bằng đại học khác nhau. Vì vậy khi phỏng vấn thì trong mắt người tuyển dụng sẽ có nhiều lợi thế hơn.
Và học song bằng tất nhiên ngoài ưu điểm sẽ có hạn chế nhất định, bởi vì chúng ta  cần phải thu nạp song song cả 2 chương trình. Do đó, các bạn sẽ phải sắp xếp thời gian, có một niềm tin và ưu thích thì 2 tấm bằng đại học sẽ nằm trong tầm tay của các bạn.

Tác giả bài viết: Mỹ Trang

TUYỂN SINH ĐẠI HỌC

TUYỂN SINH CAO HỌC

KHOA HỌC CÔNG NGHỆ

DANH MỤC