HUFLIT TỔ CHỨC ĐỐI THOẠI SINH VIÊN NĂM HỌC 2021 - 2022

Thứ bảy - 16/04/2022 16:14

Ngày 15/04/2022, trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học thành phố Hồ Chí Minh (HUFLIT) tổ chức buổi Đối thoại trực tiếp giữa sinh viên và lãnh đạo trường năm học 2021 - 2022 với sự tham gia của gần 500 sinh viên đại diện cho sinh viên toàn trường.  Đây là cơ hội để lãnh đạo và đơn vị chức năng trong Nhà trường kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng và kiến nghị của sinh viên. 

Điều hành buổi đối thoại có PGS.TS. Trần Mạnh Hà, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; ThS. Nguyễn Phước Đại, trưởng Phòng Đào tạo đại học; ThS. Huỳnh Thị Nhi, Trưởng Phòng Quản trị Cơ sở vật chất; Thầy Phạm Phúc Huy, Trưởng phòng Kế hoạch - tài chính, Thầy Đinh Hồng Vân; trưởng phòng Chính trị - Công tác sinh viên; ThS. Phạm Hữu Nghĩa, Bí thư Đoàn trường, Phó Trưởng phòng Chính trị - Công tác sinh viên. 

Tham dự buổi đối thoại còn có lãnh đạo các Phòng/ Khoa/Trung tâm, các thầy, cô Cố vấn học tập và gần 500 sinh viên đại diện cho tất cả sinh viên đang học tập tại trường. 
 
 Toàn cảnh buổi Đối thoại cùng sinh viên HUFLIT năm học 2021 - 2022
Toàn cảnh buổi Đối thoại cùng sinh viên HUFLIT năm học 2021 - 2022

Đối thoại giữa lãnh đạo Nhà trường với sinh viên là hoạt động được tổ chức hàng năm nhằm tạo cơ hội để sinh viên bày tỏ tâm tư, nguyện vọng của mình trong quá trình học tập và rèn luyện tại trường. Đây cũng là dịp để các thầy cô lãnh đạo Nhà trường lắng nghe nguyện vọng và giải đáp thắc mắc của các bạn sinh viên, đồng thời cung cấp thêm các thông tin về những chủ trương, định hướng đổi mới và phát triển của Nhà trường.  

Trong tháng 3/2022, HUFLIT đã tổ chức nhiều buổi đối thoại giữa lãnh đạo các khoa với toàn thể sinh viên. Nhiều nội dung liên quan đến chuyên môn cũng như các hoạt động khác của các khoa, trường đã được thông tin, trao đổi đầy đủ với sinh viên. Những nội dung chưa được giải đáp thuộc phạm vi các phòng chức năng và nhà trường được tập hợp trả lời trong buổi đối thoại này. 
 
Đoàn chủ tọa Đối thoại lãnh đạo Nhà trường và sinh viên năm 2021 - 2022
Đoàn chủ tọa Đối thoại lãnh đạo Nhà trường và sinh viên năm 2021 - 2022

Theo đó, 75 lượt câu hỏi trước buổi đối thoại và 15 câu hỏi trong buổi đối thoại đã được các bạn sinh viên gửi tới Ban Giám hiệu và đại diện lãnh đạo các phòng chức năng như Phòng Đào tạo đại học, Phòng Kế hoạch - Tài chính, Phòng Chính trị - Công tác sinh viên, Phòng Quản trị Cơ sở vật chất… Các câu hỏi tập trung vào các nội dung thiết thực như: cơ sở vật chất, chính sách khen thưởng và học bổng, công tác chấm điểm rèn luyện, chính sách gia hạn thời gian đóng học phí, thể thức đăng ký môn học, công tác triển khai, trao đổi thông tin giữa nhà trường và sinh viên… 
 
Các bạn sinh viên tích cực đối thoại cùng lãnh đạo Nhà trường
Các bạn sinh viên tích cực đối thoại cùng lãnh đạo Nhà trường

Trong đó, các thắc mắc về chính sách khen thưởng và học bổng đặc biệt thu hút sự quan tâm của các bạn sinh viên. Cụ thể, trong năm học 2021 - 2022, Nhà trường nhận được nhiều thắc mắc về giá trị học bổng dành cho sinh viên giỏi, xuất sắc. Theo đó, một số sinh viên cho rằng giá trị học bổng dành cho sinh viên giỏi, xuất sắc bị giảm đi so với những năm trước (Khen thưởng 500.000 dành cho sinh viên giỏi và 1.000.000 dành cho sinh viên xuất sắc). Thực tế, đây là chính sách khen thưởng nhằm khích lệ tinh thần học tập của sinh viên HUFLIT. Ngoài chính sách khen thưởng này, nhà trường còn có nhiều học bổng khác dành riêng cho đối tượng sinh viên giỏi, xuất sắc như: Học bổng Sinh viên HUFLIT tài năng trị giá tương ứng 60% học phí của năm học dành cho sinh viên đạt danh hiệu sinh viên xuất sắc, đứng đầu ngành học, khóa học của năm học đó; Học bổng Sinh viên HUFLIT nỗ lực trị giá tương ứng 30% học phí của năm học dành cho sinh viên đạt danh hiệu sinh viên xuất sắc, sinh viên giỏi ngành học, khóa học của năm học đó (xếp từ thứ hai trở đi, theo phân bổ từng năm học). Như vậy, so với mức khen thưởng và học bổng được áp dụng trước đây (từ 4 - 7 triệu đồng), mức học bổng mới có giá trị cao hơn rất nhiều.
 
Thầy Đinh Hồng Vân - Trưởng Phòng Chính trị - Công tác sinh viên giải đáp thắc mắc cho các bạn sinh viên về chính sách khen thưởng và học bổng
Thầy Đinh Hồng Vân - Trưởng Phòng Chính trị - Công tác sinh viên giải đáp thắc mắc
cho các bạn sinh viên về chính sách khen thưởng và học bổng

Bên cạnh việc giải đáp những thắc mắc của sinh viên về chính sách khen thưởng và học bổng, thầy Đinh Hồng Vân, Trưởng Phòng Chính trị - Công tác sinh viên cũng cho biết tổng giá trị quỹ học bổng dành cho đối tượng sinh viên giỏi, xuất sắc của HUFLIT tăng theo hằng năm. Cụ thể, trong năm học 2019 - 2020, quỹ học bổng dành cho sinh viên giỏi, xuất sắc là hơn 1 tỷ đồng. Hai năm tiếp, giá trị quỹ học bổng này liên tục tăng mạnh với giá trị lần lượt là 3,7 tỷ đồng vào năm 2020 - 2021 và 4 tỷ đồng đối với năm học 2021 - 2022. 

Với tinh thần cởi mở, thẳng thắn, dân chủ, sau hơn 3 giờ trao đổi, các câu hỏi đã được Ban lãnh đạo nhà trường giải đáp một cách rõ ràng, trực diện, qua đó mang lại rất nhiều thông tin ý nghĩa đối với các bạn sinh viên. Thông qua buổi đối thoại, Nhà trường cũng hiểu hơn những tâm tư, nguyện vọng, khó khăn sinh viên đang gặp phải. Đối với những thắc mắc cần được làm rõ thêm, Nhà trường sẽ tiếp tục trao đổi với các bạn sinh viên sau buổi đối thoại.
 
PGS.TS. Trần Mạnh Hà - Phó Hiệu trưởng Nhà trường trao đổi cùng sinh viên
PGS.TS. Trần Mạnh Hà - Phó Hiệu trưởng Nhà trường trao đổi cùng sinh viên

Kết luận buổi đối thoại, PGS.TS. Trần Mạnh Hà, Phó Hiệu trưởng Nhà trường rất hoan nghênh các sinh viên mạnh dạn nêu ý kiến và tham gia trao đổi sôi nổi, có ý thức tự giác và thẳng thắn bày tỏ quan điểm cá nhân về vấn đề liên quan đến quyền lợi học tập của mình. Thầy cũng cho biết: “Việc tiếp nhận ý kiến từ phía phụ huynh về chương trình đào tạo, kênh thông tin từ sinh viên rất quan trọng và buổi đối thoại hôm nay tôi cho rằng đây là một hoạt động rất hay của HUFLIT. Thông qua hoạt động có thể giải đáp những thắc mắc, mong muốn của sinh viên Trường. Ban Giám hiệu nhà trường cam kết sẽ ghi lại, tiếp thu ý kiến đóng góp của tất cả sinh viên”.  

Trong thời gian tới, Nhà trường sẽ tiếp tục nâng cấp, cải thiện về hệ thống cơ sở vật chất, công tác sinh viên, chất lượng giảng dạy nhằm đảm bảo và nâng cao hơn nữa trải nghiệm học tập, sinh hoạt cho sinh viên. 

Một số hình ảnh tại buổi đối thoại:
IMG 2859
 
IMG 2937
 
IMG 2887
 
IMG 2962
 
IMG 2972
 
IMG 2953

Tác giả bài viết: Trung tâm Truyền thông - Tổ chức sự kiện

TUYỂN SINH ĐẠI HỌC

TUYỂN SINH CAO HỌC

KHOA HỌC CÔNG NGHỆ

DANH MỤC