HUFLIT tập huấn phòng chống dịch Covid-19 cho cán bộ - giảng viên – nhân viên

Thứ sáu - 14/02/2020 23:32

Sáng ngày 14/02/2019, HUFLIT tổ chức tập huấn trang bị kiến thức và kỹ năng phòng chống dịch Covid-19 cho cán bộ - giảng viên – nhân viên (CB-GV-NV) trường và rà soát lại công tác phòng chống dịch nhằm chuẩn bị tốt nhất cho việc đón sinh viên trở lại học tập.

Tham dự buổi tập huấn có các bác sĩ chuyên ngành trong lĩnh vực phòng chống dịch bệnh. Về phía HUFLIT có TS. Nguyễn Anh Tuấn – Phó Hiệu trưởng phụ trách - điều hành; các thành viên Ban Giám hiệu; lãnh đạo các đơn vị và CB-GV-NV của nhà trường, đặc biệt là Ban chỉ đạo cấp trường và Đội phản ứng nhanh phòng chống dịch Covid-19.
 
Tập huấn phòng chống Covid-19 tại HUFLIT
Tập huấn phòng chống Covid-19 tại HUFLIT
 
Tại buổi tập huấn, CB-GV-NV HUFLIT được cung cấp các thông tin về tình trạng y tế khẩn cấp toàn cầu do dịch Covid-19 gây ra cũng như phương thức lây truyền, cách phòng ngừa và thực hành các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh. Bên cạnh đó, các Thầy/Cô cũng được hướng dẫn cách thức tiến hành trong trường hợp có người trong trường nghi ngờ hoặc xác định nhiễm dịch Covid-19. Trong phần hỏi đáp, nhiều câu hỏi liên quan đến dịch Covid-19 như cách phòng ngừa, điều trị, các tình huống giả định, … do các Thầy/Cô đặt ra cũng được các bác sĩ giải đáp và hướng dẫn chi tiết.
 
Tập huấn phòng chống Covid-19 tại HUFLIT
Tập huấn phòng chống Covid-19 tại HUFLIT
 
Kết thúc buổi tập huấn, lãnh đạo Trường yêu cầu lãnh đạo các đơn vị rà soát lại công tác phòng chống dịch bệnh tại Trường, từng CB-GV-NV phải thực hiện thật tốt việc phòng chống dịch trên tinh thần “chủ động chống dịch bệnh nhưng không hoang mang” tạo điều kiện tốt nhất, an toàn nhất khi đón sinh viên trở lại trường học tập.

Trước đó, để kịp thời ứng phó với các tình huống do dịch Covid-19 gây ra, HUFLIT cũng đã thành lập Ban chỉ đạo cấp trường và Đội phản ứng nhanh phòng chống dịch Covid-19. Bộ phận y tế nhà trường đã tiến hành khử trùng toàn bộ khuôn viên và phòng học tại các cơ sở, đồng thời trang bị nước rửa tay sát khuẩn, khẩu trang, máy đo thân nhiệt.

Tin rằng với sự chuẩn bị chu đáo của nhà trường, sinh viên HUFLIT sẽ yên tâm và sẵn sàng quay trở lại trường học tập với khí thế và kết quả tốt nhất.

Tác giả bài viết: Duy Trung

TUYỂN SINH ĐẠI HỌC

TUYỂN SINH CAO HỌC

KHOA HỌC CÔNG NGHỆ

DANH MỤC