HUFLIT KHỞI ĐỘNG CAMPUS TOUR VỚI CHỦ ĐỀ “1 NGÀY LÀM SINH VIÊN NGÀNH HÀN- HUFLIT”

Thứ hai - 21/03/2022 08:32

Ngày 17/3/2022 tại cơ sở 828 Sư Vạn Hạnh, Trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra chương trình “Campus Tour - 1 ngày làm sinh viên ngành Hàn - HUFLIT” do Bộ môn tiếng Hàn, Khoa Ngôn ngữ & Văn hóa Phương Đông tổ chức.

 

Chương trình nhằm tạo sự quan tâm của các em học sinh đối với tiếng Hàn trong bối cảnh Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành quyết định số 712/QĐ-BGDĐT, đưa tiếng Hàn trở thành môn học “bắt buộc” ở các trường phổ thông, đồng thời tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích để các em học sinh có cơ hội giao lưu, học hỏi, tìm hiểu về ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc, giúp các em tự tin hơn và định hướng được ngành học tương lai. Bên cạnh đó, sinh viên HUFLIT cũng có cơ hội nâng cao các kỹ năng mềm thông qua hoạt động giao lưu thực tế.

 
TS. Nguyễn Anh Tuấn - Hiệu trưởng nhà trường chào mừng phát biểu
TS. Nguyễn Anh Tuấn - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chào mừng
 
HUFLIT tặng quà cám ơn thầy cô Trường THPT Dương Văn Thì


Đến với Campus Tour, hơn 100 học sinh và thầy cô Trường THPT Dương Văn Thì đã được trải nghiệm nhiều hoạt động thú vị như tham gia lớp học chuyên ngành, trải nghiệm phòng học thông minh Klass, chương trình “Trường học Trải nghiệm” và các hoạt động trải nghiệm ngôn ngữ, văn hóa Hàn Quốc. Trong đó, hoạt động “Trường học Trải nghiệm” đã cung cấp thông tin, cơ hội nghề nghiệp và truyền cảm hứng đến đông đảo các bạn trẻ tham gia. Đây là những kiến thức, kỹ năng cần thiết dành cho các bạn học sinh trước những lựa chọn của ngưỡng cửa đại học.

 

Ngoài ra, các hoạt động trải nghiệm lớp học tiếng Hàn thông minh KLaSS, gấp giấy trang phục truyền thống Hàn Quốc Hanbok, đố vui tìm hiểu văn hóa Hàn Quốc và nhận quà cũng đã đem lại nhiều thông tin, kiến thức bổ ích và thiết thực cho các em học sinh đang học tiếng Hàn tại trường phổ thông.

 

 
DSCF6009
 
DSCF6032
 
8 1 hoat dong trai nghiem gap habok
 
Một số khoảnh khắc đáng nhớ tại chương trình
Một số khoảnh khắc đáng nhớ tại chương trình


Cũng tại chương trình, các bạn học sinh Trường THPT Dương Văn Thì cũng đã có cơ hội được lắng nghe và tìm hiểu về công tác tuyển sinh, những điểm đặc biệt cần lưu ý trong giai đoạn “nước rút” đặc biệt quan trọng vào cuối năm lớp 12, từ đó giúp các bạn có sự chuẩn bị tốt về kiến thức và tâm lý, sẵn sàng trở thành sinh viên đại học trong tương lai gần. Cũng tại hoạt động, các chuyên viên đến từ Phòng Tuyển sinh - HUFLIT đã giới thiệu về các ngành, chuyên ngành hiện đang được đào tạo tại HUFLIT cũng như những điểm nổi bật trong đào tạo chuyên ngành bằng ngoại ngữ theo định hướng ứng dụng và sáng tạo mà nhà trường đã thực hiện trong suốt 30 năm qua.

 
 
4 2 1
 
41
 
Không khí thêm phần sôi động với phần quay trúng thưởng
Không khí thêm phần sôi động với phần quay trúng thưởng


Với bề dày 30 năm hình thành và phát triển, HUFLIT tự hào là một trong những trường đào tạo ngành Hàn Quốc học được nhiều sinh viên tin tưởng, yêu thích. HUFLIT cũng vinh dự là một trong những đơn vị giáo dục tại khu vực phía Nam nhận được nhiều sự quan tâm, tạo điều kiện từ các đối tác và cơ quan Hàn Quốc trong việc chọn, phối hợp thực hiện các dự án nhằm phát triển ngành Hàn Quốc học tại Việt Nam.

 
Chụp hình lưu niệm tập thể
Chụp hình lưu niệm tập thể

Hy vọng với những hoạt động ý nghĩa, chương trình trải nghiệm thực tế “Campus Tour - 1 ngày làm sinh viên ngành Hàn - HUFLIT” đã giúp các bạn học sinh THPT Dương Văn Thì hiểu hơn về môi trường năng động của trường Đại học, về cuộc sống khi trở thành sinh viên. Qua đó tiếp thu thêm nhiều kiến thức bổ ích từ các chuyên đề đến từ các giảng viên nhằm nâng cao kiến thức và cải thiện bản thân mình. Tin chắc rằng các bạn học sinh của chúng ta đã có một ngày trải nghiệm thật ý nghĩa và bổ ích tại HUFLIT.

Tác giả bài viết: GV. Đinh Lan Hương

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

TUYỂN SINH ĐẠI HỌC

TUYỂN SINH CAO HỌC

KHOA HỌC CÔNG NGHỆ

DANH MỤC