HUFLIT ĐÓN TẾT CÙNG SINH VIÊN XA NHÀ

Thứ sáu - 14/01/2022 09:33

Như thường lệ vào dịp đón Tết Nguyên đán, Trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học thành phố Hồ Chí Minh (HUFLIT) tổ chức chương trình Họp mặt sinh viên HUFLIT đón Tết xa nhà. Năm nay Trường đã gửi đến 12 sinh viên không có điều kiện về quê đón Tết những tình cảm, tấm lòng thơm thảo với mong muốn mang lại một cái tết ấm áp, thân tình.
 
Sáng ngày 13/01/2021, trong không khí ấm cúng, vui tươi, HUFLIT đã trao 12 phần quà cho 12 bạn sinh viên không có điều kiện về quê đón Tết. Mỗi bạn sinh viên sẽ nhận được phần quà trị giá 500.000 đồng, bao gồm bánh, mứt, đồ dùng thiết yếu và bao lì xì tết.
 
Các sinh viên lên nhận quà tại chương trình Họp mặt sinh viên đón Tết xa nhà
Các sinh viên lên nhận quà tại chương trình Họp mặt sinh viên đón Tết xa nhà
 
Năm nay, đa phần các bạn sinh viên không thể về quê ăn Tết đều ở các tỉnh xa đến TP.HCM học tập. Do ảnh hưởng từ dịch bệnh, một số sinh viên có gia cảnh khó khăn đã tranh thủ ở lại làm thêm để trang bị kinh nghiệm, kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp, kiếm thêm thu nhập phục vụ việc học tập và sinh hoạt cho học kỳ sắp tới.

Bạn Nguyễn Trung Nguyên - sinh viên năm 4 khoa Ngôn ngữ - Văn hóa Phương Đông cho biết: “Vì điều kiện gia đình nên năm nay em sẽ ở lại Sài Gòn đi làm thêm để trang trải học phí. Vậy nên em rất biết ơn trường vì phần hỗ trợ này. Đây cũng là một sự hỗ trợ tinh thần rất lớn đối với em. Và em tin rằng với sự quan tâm của nhà trường, bản thân em cũng như những bạn có cùng hoàn cảnh sẽ có thêm động lực, ấm cúng hơn trong những ngày ở lại”.
 
SV chia sẻ tâm sự khi không thể ăn Tết cùng gia đình
SV chia sẻ tâm sự khi không thể ăn Tết cùng gia đình
 
Cũng như nhiều sinh viên khác bị ảnh hưởng bởi Covid-19, một phần vì gia cảnh khó khăn, bạn Chu Thị Tố Uyên - sinh viên năm 3 khoa Ngoại ngữ đã chọn giải pháp ở lại thành phố Hồ Chí Minh vào dịp tết này. Dù phải đón tết xa nhà nhưng Tố Uyên vẫn luôn giữ tinh thần lạc quan: “Dù không thể về nhà đón Tết cùng gia đình, tuy nhiên em hy vọng rằng các bạn sẽ vẫn giữ tinh thần tích cực nhất có thể để vượt qua mọi thứ. Em cũng rất cảm ơn trường vì đã luôn chăm lo cho đời sống của sinh viên, không chỉ phần quà này mà còn nhiều hoạt động hỗ trợ khác như giữ nguyên học phí học kỳ 2 như học kỳ 1”. 
 
Ngoài các phần quà ý nghĩa, tại chương trình, Ban lãnh đạo Nhà trường cũng gửi lời động viên đến các bạn sinh viên.
Ngoài các phần quà ý nghĩa, tại chương trình, Ban lãnh đạo Nhà trường cũng gửi lời động viên đến các bạn sinh viên.
 
“Họp mặt sinh viên HUFLIT đón tết xa nhà” là chương trình được tổ chức thường niên nhằm mang đến cho các bạn sinh viên không khí Tết ấm áp, thân tình bên thầy cô, bạn bè khi không thể sum vầy cùng gia đình trong dịp Tết Nguyên đán. Đây là hoạt động mang nhiều ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm của Lãnh đạo Nhà trường trong việc chăm lo cho sinh viên nói chung và các bạn sinh viên không có điều kiện về quê đón Tết nói riêng.
 
 
HUFLIT luôn quan tâm, chăm lo đời sống sinh viên
HUFLIT luôn quan tâm, chăm lo đời sống sinh viên

Tác giả bài viết: SV Vỹ Ái

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

TUYỂN SINH ĐẠI HỌC

TUYỂN SINH CAO HỌC

KHOA HỌC CÔNG NGHỆ

DANH MỤC