Học Bổng Tân Sinh Viên HUFLIT - Động Lực Cho Hành Trình Chinh Phục Ước Mơ Đại Học

Thứ sáu - 09/12/2022 17:07

Nhằm hỗ trợ, tạo động lực học tập cũng như ghi nhận những thành quả của các bạn Tân sinh viên khóa 28 – 2022, vừa qua trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học thành phố Hồ Chí Minh (HUFLIT) đã tặng 77 suất học bổng Tân sinh viên HUFLIT năm học 2022 – 2023 với tổng giá trị là 351 triệu đồng.
 
Theo đó, 77 Tân sinh viên khóa 28 - 2022 đạt thành tích trong kỳ thi Học sinh giỏi cấp tỉnh/ thành phố trở lên theo tiêu chí của Bộ Giáo dục và Đào tạo; và chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế theo quy định của Thông báo số 102/TB-ĐNT được ban hành ngày 15 tháng 9 năm 2022 đã được nhà trường trao tặng học bổng Tân sinh viên HUFLIT.
 
Cụ thể, học bổng Tân sinh viên HUFLIT là một phần động lực mà nhà trường dành cho các bạn với các tiêu chí đạt được như sau: trúng tuyển và hoàn tất thủ tục nhập học đầu năm tại HUFLIT; đạt từ Giải ba trở lên năm học 2021 – 2022 ở các môn thi học sinh giỏi lớp 12 cấp tỉnh hoặc thành phố trực thuộc trung ương và các tiêu chí liên quan khác.
 
Đại diện HUFLIT, ThS. Đinh Hồng Vân - Trưởng phòng Phòng Chính trị - Công tác sinh viên chia sẻ: “Nhà trường mong muốn rằng những suất học bổng này sẽ tiếp thêm động lực, tinh thần học tập cho các bạn Tân sinh viên, giúp các bạn cố gắng, vươn lên trong học tập và rèn luyện để đạt kết quả tốt trên giảng đường đại học”.
 
Trong năm học mới này, nhà trường đã gia tăng đáng kể số lượng học bổng với quỹ học bổng năm học 2022 - 2023 trị giá 10 tỷ đồng
Trong năm học mới này, nhà trường đã gia tăng đáng kể số lượng học bổng
với quỹ học bổng năm học 2022 - 2023 trị giá 10 tỷ đồng
 
Khi được hỏi “Nếu bạn được nhà trường cấp học bổng Tân sinh viên, bạn sẽ sử dụng số tiền này như thế nào?” và “Cảm nhận của bạn khi được Nhà trường cấp học bổng Tân sinh viên và bạn sẽ làm gì để duy trì việc học tập của mình trong suốt 04 năm học tại HUFLIT?”, bạn Lê Nguyễn Trúc Quỳnh, Tân sinh viên khoa Ngôn ngữ và Văn hóa phương Đông đạt Giải Nhì môn Ngữ Văn kỳ thi Học sinh giỏi cấp thành phố năm học 2021-2022 chia sẻ: "Là một Tân sinh viên, em nghĩ học bổng chính là cầu nối sự tin tưởng, tấm lòng mà trường muốn gửi gắm. Em sẽ tiếp tục nâng cao những giá trị của bản thân bằng việc sử dụng số tiền này để rèn luyện chuyên ngành của mình. Nâng cao vốn tri thức, học vấn của mình chính là cách sử dụng đúng đắn và đó cũng là cách để em bày tỏ lòng biết ơn đến trường. Em mong muốn sử dụng học bổng như một bước tiến cho con đường học vấn của mình. 
 
Theo em, để duy trì học tập cần có mục tiêu và động lực. Mục tiêu của em là trở thành một phiên bản tốt hơn của chính mình trong tương lai là trở thành một trong những sinh viên ưu tú của trường. Do đó, em sẽ không ngừng trau dồi thêm cho học tập, xây dựng mối quan hệ tốt đẹp ở môi trường sư phạm để đạt kết quả tốt nhất trong bốn năm tới
".
 
Lê Nguyễn Trúc Quỳnh, Tân sinh viên khoa Ngôn ngữ và Văn hóa phương Đông
Lê Nguyễn Trúc Quỳnh, Tân sinh viên khoa Ngôn ngữ và Văn hóa phương Đông
 
Bạn Phạm Tô Tuấn Kiệt, Tân sinh viên khoa Ngoại ngữ đạt chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế IELTS 7.0 trải lòng:  “Sinh ra trong một gia đình không quá khá giả về mặt tài chính, nên hiện tại vào mỗi buổi chiều và tối em đều đi dạy thêm để có thể kiếm tiền phụ mẹ đóng học phí cũng như chi trả những khoản cá nhân. Vậy nên nếu được Nhà trường chọn cấp học bổng Tân sinh viên, em sẽ gửi lại mẹ số tiền này để giúp mẹ đỡ được một phần học phí trong học kì tiếp theo. Thực sự em cảm thấy rất vui sướng và tự hào vì cuối cùng công sức học hành và ôn luyện tiếng Anh của em đã giúp em đạt được kết quả tốt. 
 
Cảm nhận thứ hai của em có lẽ là hạnh phúc. Có thể đối với một số bạn thì 3 triệu không phải là một số tiền quá lớn, nhưng đối với em thì nó đã gần bằng số tiền lương đi dạy mỗi tháng. Để đạt được kết quả học tập cao trong bốn năm tại HUFLIT, việc chăm chỉ hiển nhiên là điều không thể thiếu, bên cạnh đó em sẽ cố gắng cân bằng thời gian giữa việc dạy thêm và việc học để không ảnh hưởng đến kết quả học tập cũng như cố gắng hết sức để đạt được kết quả cao nhất có thể và dành thời gian để nâng cao và cải thiện trình độ tiếng Anh và tiếng Trung của mình
”.
 
 Phạm Tô Tuấn Kiệt, Tân sinh viên khoa Ngoại ngữ
Phạm Tô Tuấn Kiệt, Tân sinh viên khoa Ngoại ngữ

Xin chúc mừng các bạn Tân sinh viên nhận học bổng từ HUFLIT. Trong thời gian tới, mong các bạn sẽ tiếp tục nỗ lực, phấn đấu và vững tâm trong học tập, rèn luyện để hoàn thiện bản thân, hiện thực hóa ước mơ của mình. HUFLIT sẽ luôn đồng hành và tạo điều kiện để các bạn trở thành những “đóa hoa” gương mẫu, những công dân chất lượng cho xã hội trong tương lai.
 

 

Tác giả bài viết: Phòng CT-CTSV

TUYỂN SINH ĐẠI HỌC

TUYỂN SINH CAO HỌC

KHOA HỌC CÔNG NGHỆ

DANH MỤC