GIAO LƯU TRỰC TUYẾN VỚI TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUỐC TẾ KOBE

Thứ sáu - 10/09/2021 17:38

Nhằm thắt chặt mối quan hệ hợp tác gắn bó, đẩy mạnh các hoạt động giao lưu học tập với trường đối tác, ngày 09/08/2021 vừa qua Trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM (HUFLIT) đã tổ chức buổi giao lưu trực tuyến với Trường Đại học Quốc tế Kobe (KIU) qua nền tảng Zoom. Tham dự sự kiện có sự hiện diện của các thầy cô đến từ hai trường KIU và  HUFLIT với hơn 90 sinh viên ngành Nhật Bản học, Khoa Đông Phương.
 
Picture2
Hỉnh ảnh sinh viên trong chương trình giao lưu
 
Buổi giao lưu diễn ra trong không khí vui vẻ, cởi mở, thân thiện, với nhiều hoạt động giao lưu hấp dẫn nhằm giới thiệu về HUFLIT và KIU, bên cạnh đó giúp cho các bạn sinh viên có cơ hội được trải nghiệm học tiếng Nhật chuẩn với giáo viên bản ngữ của KIU - một ngôi trường hàng đầu có chất lượng giáo dục nổi tiếng - niềm mong ước của nhiều bạn du học sinh quốc tế khi du học tại Nhật Bản.
Ở phần chào mừng, sinh viên đại diện HUFLIT đã có phần giới thiệu ấn tượng, đầy đủ và dễ hiểu để thông tin về trường mình. Các bạn khéo léo lồng ghép những hoạt động nổi bật thường niên của trường trong phần thuyết trình, qua đó thấy được lối sống năng động, tràn đầy năng lượng của các thế hệ sinh viên HUFLIT.

 
Picture3
Cuộc thi lồng tiếng Anime 2020 của sinh viên HUFLIT do câu lạc bổ Nhật Ngữ HUFLIT tổ chức
 
Picture4
Trường Đại học Quốc tế Kobe (nguồn ảnh: https://www.kobe-kiu.ac.jp/)

Sau phần giao lưu giữa sinh viên hai trường là giờ học tiếng Nhật do giáo viên người Nhật của Trường Đại học Kobe đứng lớp. Sinh viên HUFLIT tự tin giới thiệu bản thân bằng tiếng Nhật một cách lưu loát, trôi chảy. Trong các trò chơi ngôn ngữ, tinh thần hợp tác nhóm của các bạn cũng rất nhanh nhẹn, nhiệt tình.
 
Picture5
Hình ảnh giờ học tiếng Nhật với người bản ngữ

Không thể không kể đến những chia sẻ của du học sinh Việt Nam đang học tại KIU và chia sẻ các bạn sinh viên người Nhật. Chính các chia sẻ của các bạn đã cung cấp những thông tin du học bổ ích, giúp sinh viên có cái nhìn rõ hơn về cuộc sống ở Kobe. Bên cạnh đó như một lời nhắn nhủ, các bạn đã gửi đến sinh viên HUFLIT thông điệp rằng “việc du học ngay từ đầu đã không phải là một việc dễ dàng, nó đòi hỏi chúng ta phải có trong mình sự kiên trì, nỗ lực cao độ và quan trọng hơn cả là cần có định hướng rõ ràng cho tương lai”. Cuộc sống của du học sinh không phải lúc nào cũng sẽ toàn sắc hồng, có khi ta sẽ gặp phải những cú sốc do khác biệt về văn hóa hay buồn tủi vì nỗi nhớ quê hương ở nơi xứ lạ. Nhưng nếu có đủ bản lĩnh để có thể vượt qua được những trở ngại đó thì lợi ích mà việc du học mang lại và sự trưởng thành mà chúng ta có được là vô cùng to lớn, ý nghĩa.
Buổi giao lưu trực tuyến với Trường Đại học Quốc tế Kobe đã để lại nhiều tình cảm, ấn tượng tốt đẹp khó quên đối với các bạn sinh viên HUFLIT và KIU, nhất là trong mùa dịch covid căng thẳng. Trong tương lai, bộ môn tiếng Nhật,  HUFLIT sẽ mở rộng thêm nhiều các chương trình giao lưu quốc tế nhằm mang đến cho các bạn sinh viên cơ hội trải nghiệm mới mẻ, bổ ích và có cơ hội thực hành tiếng Nhật thú vị.

Tác giả bài viết: GV. Nguyễn Đỗ Thành

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

TUYỂN SINH ĐẠI HỌC

TUYỂN SINH CAO HỌC

KHOA HỌC CÔNG NGHỆ

DANH MỤC