ĐẠI HỘI ĐẢNG VIÊN CHI BỘ SINH VIÊN LẦN II, NHIỆM KỲ 2020-2022

Thứ năm - 19/03/2020 11:59

Ngày 15/3/2020, Chi bộ Sinh viên tổ chức Đại hội Đảng viên lần II, nhiệm kỳ 2020 – 2022 nhằm đánh giá các kết quả hoạt động của chi bộ trong thời gian qua và đề ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, đồng thời bầu cấp ủy và các chức danh chủ chốt của chi bộ nhằm thực hiện Nghị quyết của Đại hội nhiệm kỳ 2020 – 2022 đạt hiệu quả cao.

Đại hội vinh dự được đón tiếp đồng chí Trần Thanh Nhàn – Bí thư Đảng ủy Trường, đại diện Đảng ủy dự chỉ đạo. Đại hội cũng vui mừng đón tiếp đại biểu khách mời:
·              TS. Nguyễn Anh Tuấn, Phó hiệu trưởng phụ trách, điều hành;
·              Đồng chí Võ Thị Bích Hạnh, Bí thư Chi bộ Khoa Du lịch – Khách sạn;
·              Đồng chí Bùi Kim Hiếu, Bí thư Chi bộ Các Bộ môn trực thuộc;
·              Đồng chí Phạm Minh Dũng, Bí thư Chi bộ Khoa Công nghệ Thông tin;
·              Đồng chí Nguyễn Châu Ngọc Hân, đại diện BTV Đoàn trường – BTK Hội Sinh viên trường.

Bên cạnh đó, Đại hội đã nhận những phần quà, những lẵng hoa chúc mừng đến từ Chi Bộ Khoa Ngoại ngữ, Chi bộ Khoa NN&VH PĐ, BTV Đoàn trường, BTK Hội SV trường.
 
Chi bộ Sinh viên chụp hình lưu niệm cùng Đảng ủy, Ban Giám hiệu và khách mời
Chi bộ Sinh viên chụp hình lưu niệm cùng Đảng ủy, Ban Giám hiệu và khách mời

Báo cáo tổng kết tình hình thực hiện Nghị quyết Đại hội của Chi bộ Sinh viên nhiệm kỳ 2017 – 2020, đồng chí Nguyễn Ngọc Chiêu Anh – Bí thư Chi bộ Sinh viên đã nhấn mạnh: Chi bộ luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát, thường xuyên của Đảng ủy, sự phối hợp chặt chẽ từ các chi bộ khoa, Ban chủ nhiệm khoa, BCH Đoàn Thanh niên, BCH Hội Sinh viên các cấp trong trường trong việc tổ chức các hình thức giáo dục chính trị, tư tưởng, tạo môi trường học tập, rèn luyện đa dạng cho đoàn viên thanh niên, sự đoàn kết, gắn bó giữa các đảng viên trong chi bộ và giữa đảng viên với quần chúng tại các đơn vị, chi bộ đã nỗ lực thực hiện những nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ, đóng góp hiệu quả vào hoạt động chung của Đảng ủy và Nhà trường. Các mảng công tác giáo dục chính trị tư tưởng, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và công tác xây dựng đảng đều có bước tiến so với kết quả của giai đoạn trước. Trong nhiệm kỳ chi bộ đã kết nạp được 7 đảng viên và tiếp nhập nhiều lượt đảng viên chuyển đến, nâng tổng số đảng viên trong chi bộ đến cuối nhiệm kỳ lên 22 đảng viên. Báo cáo cũng nghiêm túc, thẳng thắn chỉ ra những mặt còn hạn chế, đặc biệt trong mảng công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, chuyên môn. Dù còn một số tồn tại, nhưng nhìn chung tập thể Chi bộ đã đã phát huy cao tinh thần dân chủ, đoàn kết, thống nhất cao từ tư tưởng đến hành động, chung tay xây dựng chi bộ trong sạch, hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Trên cơ sở đánh giá những ưu điểm và hạn chế, đại hội đã thống nhất mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp của Chi bộ Sinh viên trong nhiệm kỳ 2020 – 2022 tập trung vào trong tất cả các mảng công tác giáo dục chính trị tư tưởng, công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị và công tác xây dựng Đảng. Tiếp tục nâng cao chất lượng sinh hoạt, chất lượng kết nạp đảng viên và phấn đấu trở thành Tập thể chi bộ vững mạnh xuất sắc.

Đến tham dự và phát biểu tại đại hội, TS. Nguyễn Anh Tuấn – Phó Hiệu trưởng phụ trách bày tỏ niềm vui được tham dự một trong những sự kiện chính trị quan trọng của tuổi trẻ HUFLIT. Thông qua đại hội, Thầy đã gửi gắm những tâm tư hết sức chân thành đến lực lượng đảng viên trẻ, mong muốn các bạn luôn hoàn thiện bản thân, suy nghĩ tích cực, rèn luyện thể chất và tư duy, xứng đáng là những nhân tố nòng cốt, ưu tú trong sinh viên. Thầy kỳ vọng các đảng viên trẻ tiếp tục nghiêm túc tự lãnh đạo bản thân, từ đó gián tiếp lãnh đạo đoàn viên thanh niên thông qua việc nêu gương của mình.

Đồng chí Trần Thanh Nhàn – Bí thư Đảng ủy Trường khi phát biểu chỉ đạo đại hội đánh đã giá cao công tác chuẩn bị và tổ chức đại hội của chi bộ rất chu đáo. Chi bộ sinh viên là một trong những chi bộ có số lượng đảng viên đông, tuổi đời trẻ, đây là lực lượng kế thừa hùng hậu cho Đảng bộ Nhà trường nói riêng và tổ chức Đảng nói chung. Đồng chí Bí thư Đảng ủy thống nhất với nội dung của văn kiện và lưu ý chi bộ cần tập trung vào các tiêu chí gắn liền với sinh viên, lấy các hoạt động phong trào sinh viên làm môi trường để đảng viên sinh viên thể hiện bản lĩnh và trí tuệ của mình. Thông qua đó, làm tốt hơn công tác phát triển đảng trong sinh viên tại HUFLIT.      

Công tác bầu ra Chi ủy nhiệm kỳ 2020 - 2022 được thực hiện nghiêm túc, đúng quy định. Đại hội đã bầu ra Chi ủy Chi bộ khóa II gồm 03 đồng chí:
Đ/c Chung Quốc Phong giữ chức vụ Bí thư Chi bộ
Đ/c Phạm Hữu Nghĩa giữ chức vụ Phó Bí thư Chi bộ
Đ/c Nguyễn Thị Kim Duyên giữ chức vụ Ủy viên Chi ủy Chi bộ.
 
Đ/c Trần Thanh Nhà, Bí thư Đảng ủy tặng hoa chúc mừng Chi ủy Chi bộ Sinh viên NKIII
Đ/c Trần Thanh Nhàn, Bí thư Đảng ủy tặng hoa chúc mừng Chi ủy Chi bộ Sinh viên NK 2020 - 2022


Đại hội đã biểu quyết thống nhất 100% các nội dung của Nghị quyết nhiệm kỳ 2020-2022, giao Chi ủy Chi bộ nhiệm kỳ mới lãnh đạo Chi bộ thưc hiện nghiêm túc các chỉ tiêu mà Đại hội đã thông qua, tiếp tục phát huy tinh thần, thành quả của nhiệm kỳ I (2017 – 2020).
Với tinh thần làm việc vừa chân tình, gần gũi, vừa nghiêm túc, khẩn trương, Đại hội Đảng viên Chi bộ Sinh viên lần thứ II, nhiệm kỳ 2020 – 2022 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Toàn thể đảng viên chi bộ quyết tâm nỗ lực vượt qua khó khăn, tích cực thi đua thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Đại hội trong nhiệm kỳ 2020 – 2022.
 
BTV Đoàn trường, BTK HSV Trường tặng hoa chúc mừng Đại hội
BTV Đoàn Trường, BTK HSV Trường tặng hoa chúc mừng Đại hội

Tác giả bài viết: Chi Bộ Sinh viên

 Từ khóa: Chi bộ sinh viên

TUYỂN SINH ĐẠI HỌC

TUYỂN SINH CAO HỌC

KHOA HỌC CÔNG NGHỆ

DANH MỤC