Cuộc thi “Ý tưởng Khởi nghiệp” – Cầu nối tri thức với thực tiễn

Thứ ba - 24/12/2019 11:14

Ngày 14/12 vừa qua tại HUFLIT đã tổ chức chung kết cuộc thi Ý Tưởng Khởi nghiệp trong bầu không khí hân hoan và háo hức của các bạn sinh viên. Cuộc thi đã mang đến sân chơi vô cùng bổ ích cũng là dịp để các bạn thực hiện những ý tưởng mà mình ấp ủ bấy lâu trong thời gian học tập và tôi luyện bản thân tại HUFLIT. Không những vậy , các bạn còn có cơ hội giao lưu và học hỏi thêm những ý tưởng, kiến thức đắc giá từ đội bạn. Sinh viên khởi nghiệp không phải một cuộc chơi mà là một hành trình rất vất vả, đòi hỏi lòng đam mê, kiên trì và vượt khó đến cùng. Đây là động lực giúp bạn thành công khi khởi nghiệp làm giàu. Trong kinh doanh, kẻ chiến thắng chính là kẻ làm nên sự khác biệt. Vì vậy, sự sáng tạo sẽ là điều kiện tất yếu để bạn chiến thắng.

Nhưng bằng nhiệt huyết của người trẻ, bạn đừng mau chóng đầu hàng khó khăn. Hãy cứ bắt đầu từ rèn luyện những kỹ năng nhỏ nhặt nhất để bạn có được những hành trang ban đầu trên con đường tương lai còn rất dài trước mắt. Cuộc thi Ý Tưởng Khởi Nghiệp không những là sân chơi còn là cơ hội để ươm mầm những nhà lãnh đạo tương lai , những startup trẻ tuổi. Để có một tương lai như một bức tranh vẽ, một sự nghiệp thành công, thì các bạn sinh viên cần vẽ từng chi tiết đi từng bước nhỏ trên con đường của mình một cách chắc chắn, quyết tâm đi đến hết con đường. Và quan trọng đó chính là sự chú trọng về tri thức của chính mình, cần biết tự giáo dục mình, lựa chọn cho chính mình phương pháp giáo dục học đúng cách, đúng hướng, trau dồi bản thân mình từng ngày. Không ngại khó, không ngại khổ đó là tinh thần của sinh viên HUFLIT. Cám ơn HUFLIT và HULT PRIZE đã mang đến cho sinh viên cơ hội để toả sáng, làm giàu thêm những kinh nghiệm và hiểu biết sâu sắc về khởi nghiệp.

Tuy nhiên, ý tưởng là một chuyện, có thương mại hoá được hay không lại là một chặng đường rất dài và vô cùng gian nan phía trước . Thế nên các bạn sinh viên hãy tích cực góp nhặt những kiến thức và trau dồi kĩ năng khi còn ngồi trên ghế nhà trường nhé. Là một ngôi trường luôn quan tâm đến tính hiệu quả của công tác đào tạo, HUFLIT đã tổ chức cuộc thi Ý Tưởng Khởi Nghiệp với mục đích tiếp thêm những kiến thức và là bàn đạp đầu tiên trên con đường thành công của các bạn. Sinh viên đại học có nhiều vấn đề phải lo, nhưng ở trong một môi trường thích hợp, họ có thể biến ước mơ khởi nghiệp thành sự thật. Từ những sinh viên 18 tuổi đến những người quay trở lại trường, đại học là nơi cung cấp cơ hội tốt để mọi người có khởi đầu thuận lợi.
 
Một số hình ảnh trong Vòng chung hết cuộc thi:
 
2
 
3
 
4
 
5
 

Tác giả bài viết: Mỹ Trang

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

TUYỂN SINH ĐẠI HỌC

TUYỂN SINH CAO HỌC

KHOA HỌC CÔNG NGHỆ

DANH MỤC