CUỘC THI KHỞI NGHIỆP – HULT PRIZE 2020 - CHÚNG TỚ LÀ AI?

Thứ ba - 25/02/2020 09:17

3 người bạn cùng tên Vy – năm 4 chuyên nghành ngôn ngữ Anh tại đại học HUFLIT, hơi không liên quan gì tới kinh doanh nhưng chúng tớ có quyết tâm rằng mình có thể làm gì đó tốt đẹp để giải quyết các vấn đề môi trường. Bạn đầu tiên trong nhóm và cũng là nhóm trưởng – Phạm Thái Thùy Vy, người đã đưa ra ý tưởng chính và phụ trách phần thuyết trình PowerPoint. Với lòng nhiệt huyết và khả năng lãnh đạo, bạn đã giúp chúng mình đoàn kết lại và đưa chúng mình tới chiến thắng. Người tiếp theo có khả năng thu nhập, bổ sung ý tưởng và là người thuyết trình một cách trôi chảy là Nguyễn Thúy Vy. Thành viên cuối cùng trong nhóm là Nguyễn Thị Vy Vy – nghiên cứu viên thị trường của chúng tớ, người đã giúp tính toán và đưa ra các số liệu cũng như giá trị thị trường và chứng minh rằng ý tưởng này tiềm năng và khả thi.
 
BooBoo Team – Quán quân cuộc thi - với ý tưởng độc đáo đã chiến thắng Cuộc thi “Ý Tưởng Khởi Nghiệp”
BooBoo Team – Quán quân cuộc thi - với ý tưởng độc đáo đã chiến thắng Cuộc thi “Ý Tưởng Khởi Nghiệp”
 
Bên cạnh đó, chúng tớ sẽ không có được thành công này nếu thiếu đi sự giúp đỡ của mentor đầy kinh nghiệm- anh Phạm Chí Dũng. Anh là niềm cảm hứng và tụi em vẫn không thể tin là anh đã đồng hành cùng tụi em trên hành trình này. Cảm ơn anh vì những lời khuyên và chúng em đã học hỏi được nhiều điều từ anh, cảm ơn anh đã cho tụi em nền tảng vững chắc về kinh doanh. Cuối cùng, tụi mình muốn cảm ơn tới Hà My, designer đã thiết kế nên bản mẫu của bàn chải BooBoo.

Về Ý tưởng của chúng tớ

Chúng tớ nhận ra rằng môi trường có thể được cứu hoặc bị hủy hoại đều dựa trên các hành động mà tưởng như nhỏ nhặt chúng ta làm hằng ngày. Bắt đầu bằng việc nhìn nhận lại các công việc thường nhật và tự hỏi rằng những việc này có đang gây hại cho môi trường không. Khi ấy, chúng mình biết được rằng chính chiếc bàn chải nhựa mà chúng ta đánh răng hàng ngày là một trong những nguyên nhân dẫn tới ô nhiễm nhựa ảnh hưởng không chỉ tới đời sống con người mà còn ảnh hưởng tới mạng sống của các loài động vật khác. 7 Tỉ chiếc bàn chải nhựa bị vứt đi mỗi năm cần hơn 500 triệu năm để tiêu hủy. Nhưng còn điều tệ hơn nữa: sau 500 triệu năm, bàn chải nhựa sẽ để lại những hạt vi nhựa trên trái đất, vĩnh viễn. Viễn cảnh thật tồi tệ! Và chúng tớ muốn thay đổi điều đó! Gỉai pháp của chúng tớ là bàn chải nhựa bằng tre có 2 phần tách biệt: phần đầu và phần tay cầm. Nên sau 3 đến 4 tháng, theo như Tổ chức Răng miệng của Mỹ, bạn sẽ chỉ phải thay phần đầu của bàn chải, điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được tiền và giúp môi trường thoát khỏi tình trạng ô nhiễm nhựa.

Những gì chúng tớ học được từ cuộc thi

Mặc dù chuyên nghành của chúng tớ không liên quan tới kinh doanh, chúng tớ có sự nhiệt huyết và đam mê khởi nghiệp. Cuộc thi HULT Prize on HUFLIT Campus đã cho chúng tớ cơ hội để học hỏi, để vui vẻ, để tạo thêm những mối quan hệ và cơ hội để trở thành người thắng cuộc của HULT Prize on HUFLIT Campus, đại diện trường HUFLIT trở thành đại biểu tham dự vòng khu vực.

Chúng tớ học được rất nhiều điều thông qua cuộc thi này: những điều cần có để khởi nghiệp cũng như để trở thành doanh nhân toàn cầu và những cách chúng tớ có thể giúp để đạt được mục tiêu GSD. Chúng tớ cũng học được cách đối đầu với các tình huống căng thẳng, giữ tinh thần và các suy nghĩ tích cực. Mặc dù có rất nhiều khó khăn và những cuộc cãi vã dữ dội đã xảy ra nhưng chúng tớ vẫn giữ thái độ lạc quan trong suốt hành trình.

Chúng tớ muốn nói rằng bạn nên nhìn vào mặt tích cực của mọi thứ và tự tin là chính mình, khi ấy bạn sẽ đạt được mọi điều bạn mong muốn! Vậy nên sao bạn không thử sức mình với chương trình HULT Prize tiếp theo và trải nghiệm cùng bạn bè của mình tạo nên những hồi ức tuyệt vời cùng bạn bè và cho mọi người thấy rằng HUFLITers có thể làm được!

Tác giả bài viết: BooBoo Team

TUYỂN SINH ĐẠI HỌC

TUYỂN SINH CAO HỌC

KHOA HỌC CÔNG NGHỆ

DANH MỤC